แฟนรถ Tesla ล้ำไปอีกขั้น เข้าทดลองฝังกุญแจรถเป็นชิปในมือ หมดปัญหาทำกุญแจรถหาย

Date:

เมื่อพูดถึงเรื่องราว “การทำกุญแจรถยนต์หาย” นี่คงจะถือเป็นหนึ่งในเรื่องน่าปวดหัวที่ไม่ว่าใครก็คงอยากหลีกเลี่ยงที่จะต้องพบมันกับตัวเอง

แต่ถึงอย่างนั้นเชื่อว่าคงมีคนไม่เยอะเท่าไหร่นักหรอกที่จะอยากหลีกเลี่ยงการทำกุญแจรถยนต์หายถึงขั้น “ฝังกุญแจรถ” เข้าไปในมือของตัวเอง

แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วกับคนกลุ่มหนึ่งในสหรัฐ ซึ่งรวมถึงเจ้าของรถเทสลาอย่างคุณ Brandon Dalaly ด้วย นั่นเพราะเขาและอาสาสมัครอีกราวๆ 100 คนได้เข้าร่วมโครงการที่ชื่อ NFC VivoKey

ฝังชิปแบบพิเศษที่ทำจากวัสดุที่เข้ากันได้ทางชีวภาพกับเนื้อเยื่อมนุษย์ชื่อ “Apex chip” ซึ่งทำให้มันสามารถใช้ในการยืนยันตัวตนเข้าใช้อุปกรณ์ต่างๆ ได้

โดยในกรณีของคุณ Brandon เขาเลือกที่จะฝังมัน 2 อัน อันหนึ่งเป็นกุญแจบ้านและข้อมูลสำคัญต่างๆ ส่วนอีกอันหนึ่งเป็นกุญแจรถเทสลานั่นเอง

“ความคิดทั้งหมดของผมคือ ผมจะมีกุญแจบ้านอยู่ในมือซ้ายและกุญแจรถอยู่ในมือขวา”

คุณ Brandon กล่าวก่อน จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าในอนาคตเขายังหวังที่จะฝังชิปแบบนี้เพิ่มอีก เพื่อใช้มันเป็นบัตรเครดิตด้วย

นี่นับว่าเป็นอีกเทคโนโลยีที่น่าสนใจเลย และว่ากันตามตรงนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มนุษย์เรามีแนวคิดจะฝังชิปในมือ เพื่อใช้งานในรูปแบบนี้ด้วย

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามคุณก็ยอมรับเช่นกันว่าการตัดสินใจของเขาบางครั้งก็ทำให้คนบางกลุ่มมองเขาแปลกๆ เช่นกัน

ดังนั้นในท้ายที่สุดแล้วเทคโนโลยีนี้จะสะดวกสบายหรือน่ากลัว มันก็คงจะยังเป็นสิ่งที่เราต้องตัดสินกันเองอยู่อย่างน้อยๆ ก็ในปัจจุบัน

 

 

ที่มา

nypost.com/2022/08/22/tesla-owner-implants-car-keys-in-his-hand-using-microchip/

futurism.com/the-byte/tesla-impants-car-key-flesh

www.ndtv.com/world-news/video-tesla-owner-implants-tiny-chip-into-his-hand-to-unlock-vehicle-3277502

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ต้นสังกัด “พัคมินยอง” ชี้แจง ข่าวออกเดตนักธุรกิจหนุ่ม ยืนยันยุติความสัมพันธ์กันแล้ว

อย่างที่หลายคนน่าจะทราบกันว่าสื่อ Dispatch ได้ออกมารายงานถึงนักแสดงสาวชื่อดังชาวเกาหลี ‘พัคมินยอง’ ว่ากำลังออกเดตกับนักธุรกิจหนุ่ม ‘คัง จงฮยอน’ ประธานบริษัทด้านการเงิน ที่เคยพัวพันกับข่าวฉ้อโกง โดยล่าสุดวันนี้...

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...