เที่ยวบินที่เอธิโอเปีย ติดต่อไม่ได้ บินเลยสนามบิน ดีเลย์ไป 25 นาที สืบไปสืบมาคาด “นักบินหลับ”

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่กำลังเป็นที่พูดคุยกันในโลกออนไลน์ไปแล้ว

เมื่อในวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเครื่องบินจากซูดานไปเอธิโอเปียเครื่องหนึ่ง ลงจอดดีเลย์เป็นเวลา 25 นาที ด้วยเหตุผลแปลกๆ ที่ว่า “คนขับเครื่องบินหลับ” เสียอย่างนั้น

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นกับเที่ยวบิน ET-343 ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ โดยอ้างอิงจากเว็บไซต์ข้อมูลการบิน ในวันนั้นเครื่องบินลำนี้ได้บินเลยสนามบินที่เป็นเป้าหมายไป

ทำให้หอบังคับการบินต้องพยายามติดต่อนักบินอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ กระทั่งระบบสัญญาณเตือนภัยอัตโนมัติบนเครื่องดังขึ้น การสื่อสารจึงกลับมาและนักบินสามารถนำเครื่องลงได้อย่างปลอดภัย

ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก็ทำให้เกิดข้อสันนิษฐานกันว่านักบินทั้งของคนของเครื่องบินน่าจะเผลอหลับหรือมีอาการหลับในระหว่างเที่ยวบิน นักบินทั้งสองจึงถูกถอดออกจากการทำงานไปก่อนในระหว่างที่สอบสวนเพิ่มเติมดำเนินไป

“การดำเนินการแก้ไขที่เหมาะสมจะขึ้นอยู่กับผลการสอบสวน เพราะความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกเสมอมา” เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ระบุในคำชี้แจง

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ ถือว่าสร้างความไม่สบายใจต่อหลายฝ่ายมากเพราะในช่วงที่ผ่านมา เราก็เคยมีรายงานอยู่บ่อยครั้งว่านักบินของเครื่องบินมักต้องเผชิญกับอาการอ่อนเพลียจากการทำงานอยู่บ่อยๆ

และหากปล่อยไว้ ปัญหาเช่นนี้ก็อาจจะส่งผลกระทบกับความปลอดภัยทางการบินได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

 

 

ที่มา

avherald.com/h?article=4fd127fe

futurism.com/the-byte/pilot-falls-asleep-forgets-land-plane

edition.cnn.com/travel/article/pilots-reported-to-fall-asleep-ethiopian-airlines/index.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...

ผู้ปกครอง วัยรุ่น BMW ผ่าไฟแดง ชนบัณฑิต พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ตำรวจ ยัน “ไม่พบแอลกอฮอล์”

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงคืนวันที่ 30 กันยายน 2565 ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี จังหวัดนครราชสีมา ได้เกิดเหตุวัยรุ่นอายุ 15 ปี และกลุ่มเพื่อนรวม...

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...