มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

Date:

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ “มองทะลุ” กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์

แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง “Camero-Tech” ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้

นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง Xaver 1000 แกดเจ็ตแห่งอนาคตที่จะสามารถช่วยทหารมองทะลุสิ่งกีดขวาง เพื่อรับรู้สถานการณ์เป็นภาพแบบ 3D

ซึ่ง Camero-Tech อ้างว่าเป็นความก้าวหน้าที่ไม่เคยมีมาก่อนเลย

เทคโนโลยีตัวใหม่นี้ถูกระบุว่าสามารถตรวจจับรายละเอียดวัตถุหลังกำแพงได้อย่างแม่นยำ โดยมันสามารถตรวจจับและแสดงผลสิ่งที่อยู่หลังสิ่งกีดขวาง ได้ทั้งวัตถุที่มีชีวิตและไม่มีชีวิต ทั้งที่ตั้งอยู่เฉยๆ และเคลื่อนไหว

แถมมันยังสามารถใช้งานได้ง่ายด้วยผู้ใช้เพียงคนเดียว หรือแม้แต่ทำงานที่ต้องส่งข้อมูลในระยะไกล ส่งข้อมูลกลับไปยังกองบัญชาการผ่าน WiFi ด้วย

นั่นหมายความว่าทีมยุทธวิธีจะได้ภาพที่มีรายละเอียดสูงมากในการตัดสินใจวางแผนต่างๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากทั้งในด้านการทหาร หรือประยุกต์ใช้ในการค้นหาและกู้ภัยต่อไปในอนาคต

ดังนั้น หากระบบของพวกเขาสามารถทำงานได้อย่างที่ Camero-Tech กล่าวมาจริงๆ มันก็มีโอกาสสูงเลยที่ในอนาคต  Xaver 1000 จะกลายเป็นระบบสำคัญสำหรับกองทัพ หรือหน่วยงานอื่นๆ ของรัฐในไม่ช้านี้เลย

 

 

ที่มา

www.iflscience.com/new-israeli-military-tech-can-see-through-walls-64219

futurism.com/the-byte/startup-new-military-tech-straight-through-walls

www.businessinsider.com./new-israeli-military-technology-allows-operators-to-see-through-walls-2022-6

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...