มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

Date:

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ “มองทะลุ” กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์

แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง “Camero-Tech” ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้

นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง Xaver 1000 แกดเจ็ตแห่งอนาคตที่จะสามารถช่วยทหารมองทะลุสิ่งกีดขวาง เพื่อรับรู้สถานการณ์เป็นภาพแบบ 3D

ซึ่ง Camero-Tech อ้างว่าเป็นความก้าวหน้าที่ไม่เคยมีมาก่อนเลย

เทคโนโลยีตัวใหม่นี้ถูกระบุว่าสามารถตรวจจับรายละเอียดวัตถุหลังกำแพงได้อย่างแม่นยำ โดยมันสามารถตรวจจับและแสดงผลสิ่งที่อยู่หลังสิ่งกีดขวาง ได้ทั้งวัตถุที่มีชีวิตและไม่มีชีวิต ทั้งที่ตั้งอยู่เฉยๆ และเคลื่อนไหว

แถมมันยังสามารถใช้งานได้ง่ายด้วยผู้ใช้เพียงคนเดียว หรือแม้แต่ทำงานที่ต้องส่งข้อมูลในระยะไกล ส่งข้อมูลกลับไปยังกองบัญชาการผ่าน WiFi ด้วย

นั่นหมายความว่าทีมยุทธวิธีจะได้ภาพที่มีรายละเอียดสูงมากในการตัดสินใจวางแผนต่างๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากทั้งในด้านการทหาร หรือประยุกต์ใช้ในการค้นหาและกู้ภัยต่อไปในอนาคต

ดังนั้น หากระบบของพวกเขาสามารถทำงานได้อย่างที่ Camero-Tech กล่าวมาจริงๆ มันก็มีโอกาสสูงเลยที่ในอนาคต  Xaver 1000 จะกลายเป็นระบบสำคัญสำหรับกองทัพ หรือหน่วยงานอื่นๆ ของรัฐในไม่ช้านี้เลย

 

 

ที่มา

www.iflscience.com/new-israeli-military-tech-can-see-through-walls-64219

futurism.com/the-byte/startup-new-military-tech-straight-through-walls

www.businessinsider.com./new-israeli-military-technology-allows-operators-to-see-through-walls-2022-6

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...