นักวิจัยเผย “รักแรกพบไม่มีจริง” ที่สปาร์คกันนั้น มันคือ “แรงดึงดูดทางเพศ” ไม่ใช่ความรัก

Date:

 

คุณเชื่อในรักแรกพบมั้ย? จากประสบการณ์ที่ผ่านมา บางคนอาจจะเชื่อ บางคนอาจจะไม่เชื่อ แต่มีผลการวิจัยออกมายืนยันแล้วว่า รักแรกพบไม่มีจริง 

อ้าว แล้วที่ผ่านมามันคืออะไร? ไปหาคำตอบกัน

มีงานวิจัยเมื่อปี 2017 ได้ทำการสำรวจคนโสดในอเมริกา จำนวน 5,000 คน จากเว็บไซต์หาคู่ พบว่า ผู้ชาย 41% และผู้หญิง 29% บอกว่า พวกขาเคยมีประสบการณ์ ‘รักแรกพบ’

Dr. Lauren Fogel Mersy นักจิตวิทยาและนักบำบัดโรคทางเพศ พูดถึงความรักว่า “ความรักโรแมนติกคือการรู้จักใครสักคน โดยต้องรู้จักตัวตนที่แท้จริงของพวกเขาจริงๆ ถึงจะเรียกว่าความรัก

การมองดูคนคนหนึ่งแค่ผ่านๆ ไม่สามารถที่จะมีความรู้สึกถึงขั้นที่เรียกว่า ‘รัก’ ได้”

มีงานวิจัยเกี่ยวกับ “รักแรกพบ” อีกชิ้นหนึ่ง ที่ทำขึ้นในปี 2017 เช่นกัน โดยให้กลุ่มตัวอย่าง 400 คน ตอบแบบสอบถาม ซึ่งผลออกมาว่า มีแค่ส่วนน้อยเท่านั้นที่บอกว่าเกิดโมเมนต์ของการตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ

พวกเขาให้เหตุผลว่า ความรู้สึกของรักแรกพบนั้น ไม่ทำให้เกิดความหลงใหล ความใกล้ชิด หรือความมุ่งมั่นในความสัมพันธ์ แต่มันมีความดึงดูดทางเพศ จนทำให้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นรักแรกพบ

ผู้ที่ทำการสำรวจจึงสรุปว่า คนที่ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น เป็นเพียงแค่ความรู้สึกต้องการทางเพศเพียงเท่านั้น!

Dr. Simone Humphrey และ Dr. Signe Simon ซึ่งเป็นนักจิตวิทยา บอกว่า เรามักจะสับสนระหว่างความรักและความหลงใหล เพราะทั้งสองความรู้สึก กระตุ้นระบบประสาทการรับรู้ที่คล้ายคลึงกันในสมอง

ส่วนคนที่ยืนยันว่าได้เกิดความรักตั้งแต่แรกพบ จนกระทั่งได้แต่งงานกัน นักจิตบำบัด Rachel Dubrow บอกว่า มันเป็นไปได้ เพราะหากมีการพัฒนาความสัมพันธ์ ใช้เวลาในการออกเดตร่วมกัน ก็จะทำให้ให้รักแรกพบ พัฒนาไปสู่ขั้นแต่งงานได้

เอาล่ะ ทีนี้รู้แล้วนะ ที่เกิดความรู้สึกรักตั้งแต่แรกพบหนะ จริงๆ แล้ว ไม่ใช่ความรักหรอก แต่มันเป็นแค่แรงดึงดูดทางเพศ พูดง่ายๆ คือ เราอยากได้เค้านั่นเอง

 

ที่มา digest, brides

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...