นักวิจัยเผย “รักแรกพบไม่มีจริง” ที่สปาร์คกันนั้น มันคือ “แรงดึงดูดทางเพศ” ไม่ใช่ความรัก

Date:

 

คุณเชื่อในรักแรกพบมั้ย? จากประสบการณ์ที่ผ่านมา บางคนอาจจะเชื่อ บางคนอาจจะไม่เชื่อ แต่มีผลการวิจัยออกมายืนยันแล้วว่า รักแรกพบไม่มีจริง 

อ้าว แล้วที่ผ่านมามันคืออะไร? ไปหาคำตอบกัน

มีงานวิจัยเมื่อปี 2017 ได้ทำการสำรวจคนโสดในอเมริกา จำนวน 5,000 คน จากเว็บไซต์หาคู่ พบว่า ผู้ชาย 41% และผู้หญิง 29% บอกว่า พวกขาเคยมีประสบการณ์ ‘รักแรกพบ’

Dr. Lauren Fogel Mersy นักจิตวิทยาและนักบำบัดโรคทางเพศ พูดถึงความรักว่า “ความรักโรแมนติกคือการรู้จักใครสักคน โดยต้องรู้จักตัวตนที่แท้จริงของพวกเขาจริงๆ ถึงจะเรียกว่าความรัก

การมองดูคนคนหนึ่งแค่ผ่านๆ ไม่สามารถที่จะมีความรู้สึกถึงขั้นที่เรียกว่า ‘รัก’ ได้”

มีงานวิจัยเกี่ยวกับ “รักแรกพบ” อีกชิ้นหนึ่ง ที่ทำขึ้นในปี 2017 เช่นกัน โดยให้กลุ่มตัวอย่าง 400 คน ตอบแบบสอบถาม ซึ่งผลออกมาว่า มีแค่ส่วนน้อยเท่านั้นที่บอกว่าเกิดโมเมนต์ของการตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ

พวกเขาให้เหตุผลว่า ความรู้สึกของรักแรกพบนั้น ไม่ทำให้เกิดความหลงใหล ความใกล้ชิด หรือความมุ่งมั่นในความสัมพันธ์ แต่มันมีความดึงดูดทางเพศ จนทำให้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นรักแรกพบ

ผู้ที่ทำการสำรวจจึงสรุปว่า คนที่ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น เป็นเพียงแค่ความรู้สึกต้องการทางเพศเพียงเท่านั้น!

Dr. Simone Humphrey และ Dr. Signe Simon ซึ่งเป็นนักจิตวิทยา บอกว่า เรามักจะสับสนระหว่างความรักและความหลงใหล เพราะทั้งสองความรู้สึก กระตุ้นระบบประสาทการรับรู้ที่คล้ายคลึงกันในสมอง

ส่วนคนที่ยืนยันว่าได้เกิดความรักตั้งแต่แรกพบ จนกระทั่งได้แต่งงานกัน นักจิตบำบัด Rachel Dubrow บอกว่า มันเป็นไปได้ เพราะหากมีการพัฒนาความสัมพันธ์ ใช้เวลาในการออกเดตร่วมกัน ก็จะทำให้ให้รักแรกพบ พัฒนาไปสู่ขั้นแต่งงานได้

เอาล่ะ ทีนี้รู้แล้วนะ ที่เกิดความรู้สึกรักตั้งแต่แรกพบหนะ จริงๆ แล้ว ไม่ใช่ความรักหรอก แต่มันเป็นแค่แรงดึงดูดทางเพศ พูดง่ายๆ คือ เราอยากได้เค้านั่นเอง

 

ที่มา digest, brides

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...