เช็กเลย! รถยนต์ 8 ยี่ห้อ เข้าข่ายเปลี่ยนถุงลม เปลี่ยน “ฟรี” ไม่มีค่าใช้จ่าย

Date:

สภาองค์กรของผู้บริโภค เร่งบริษัทรถยนต์ 8 ยี่ห้อ เรียกรถเข้าเช็คถุงลม รถใครเข้าข่ายตรวจสอบเองได้เลย

จริงๆ เรื่องนี้เป็นประเด็นมานานกว่า 10 ปีแล้ว เรื่องของเรื่องก็คือมีการตรวจพบว่าถุงลมยี่ห้อ Takata ที่ใช้ในรถยนต์หลายรุ่นมีปัญหา ตัวถุงลมระเบิดแรงเกินทำให้มีชิ้นส่วนกระเด็นออกมา เป็นอันตรายต่อคนใช้รถ

เรื่องนี้เป็นประเด็นใหญ่ไปทั่วโลก ซึ่งในประเทศไทยเราก็มีรถที่ใช้ถุงลม Takata เข้ามาขายด้วยเหมือนกัน

 

 

ที่ผ่านมาก็มีการเรียกรถที่มีปัญหาเข้าแก้ไขบ้างแล้ว แต่จากรายงานของสภาองค์กรผู้บริโภคพบว่า ยังมีรถกว่า 680,480 คันที่ไม่ได้เข้ารับการแก้ไข

ทางสภาองค์กรของผู้บริโภคก็ได้เรียกร้องให้บริษัทรถยนต์ที่เกี่ยวข้องเรียกรถไปแก้ไข เพื่อความปลอดภัยของคนใช้รถ

ส่วนผู้บริโภคอย่างเราถ้าสงสัยว่ารถที่บ้านจะเข้าข่ายด้วยหรือไม่ ก็สามารถเอาเลขตัวถัง (VIN) ไปตรวจสอบที่เว็บไซต์ https://www.checkairbag.com/ ได้เลย

รถคันไหนต้องเปลี่ยนก็สามารถติดต่อศูนย์บริการหรือ Call Center ของแต่ละบริษัท นำรถเข้าไปเปลี่ยนชิ้นส่วนได้เลย ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

 

แบรนด์รถและรุ่นที่เข้าข่าย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...