รถยนต์ไฟฟ้า Ford Mustang Mach-E ขายดีเกินที่สหรัฐฯ จนต้องปิดขายทางออนไลน์

Date:

รถยนต์ไฟฟ้า Ford Mustang Mach-E ขายดีเกินที่สหรัฐฯ จนต้องปิดขายทางออนไลน์

ย้อนไปเมื่อปี 2019 Ford ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ออกมาที่สหรัฐฯ ในชื่อ Mustang Mach-E ก่อนเปิดขายอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคม 2020 (สำหรับรถโมเดลปี 2021) ซึ่งยอดขายก็ออกมาดีอย่างมาก

แล้วดูเหมือนว่ากระแสของรถยนต์ไฟฟ้าก็แรงขึ้นไปกว่าเดิม เมื่อล่าสุด Ford ออกมาประกาศปิดรับออเดอร์ Mustang Mach-E ผ่านทางออนไลน์แล้ว พร้อมระบุว่ามีรถให้สั่งซื้อได้แบบจำกัดเฉพาะบางดีลเลอร์เท่านั้น

เนื่องจากมียอดจองเข้ามาแบบถล่มทลายกับรถโมเดลปี 2022 (ทั้งที่เพิ่งจะเดือนเมษายนเพียงเท่านั้น)

สำหรับ Ford Mustang Mach-E โมเดลปี 2022 นั้น ราคาขายเริ่มต้นที่สหรัฐฯ อยู่ที่ 43,895 ดอลลาร์ฯ (ราว 1.48 ล้านบาท)

รถรุ่นเริ่มต้นจะมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 70 kWh ทำระยะทางสูงสุด 397 กม./ต่อการชาร์จ (มาตรฐาน EPA) มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว กำลังสูงสุด 266 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 429 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อนล้อหลัง

 

 

ที่มา :

– https://electrek.co/2022/04/18/if-you-wanted-to-order-a-2022-ford-mustang-mach-e-online-in-the-us-youre-now-out-of-luck/

– https://media.ford.com/content/fordmedia/fna/us/en/products/evs/mustang-mach-e/22-mustang-mach-e.html

– https://media.ford.com/content/fordmedia/fna/us/en/products/evs/mustang-mach-e/mustang-mach-e.html

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...