รถยนต์ไฟฟ้า Ford Mustang Mach-E ขายดีเกินที่สหรัฐฯ จนต้องปิดขายทางออนไลน์

Date:

รถยนต์ไฟฟ้า Ford Mustang Mach-E ขายดีเกินที่สหรัฐฯ จนต้องปิดขายทางออนไลน์

ย้อนไปเมื่อปี 2019 Ford ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ออกมาที่สหรัฐฯ ในชื่อ Mustang Mach-E ก่อนเปิดขายอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคม 2020 (สำหรับรถโมเดลปี 2021) ซึ่งยอดขายก็ออกมาดีอย่างมาก

แล้วดูเหมือนว่ากระแสของรถยนต์ไฟฟ้าก็แรงขึ้นไปกว่าเดิม เมื่อล่าสุด Ford ออกมาประกาศปิดรับออเดอร์ Mustang Mach-E ผ่านทางออนไลน์แล้ว พร้อมระบุว่ามีรถให้สั่งซื้อได้แบบจำกัดเฉพาะบางดีลเลอร์เท่านั้น

เนื่องจากมียอดจองเข้ามาแบบถล่มทลายกับรถโมเดลปี 2022 (ทั้งที่เพิ่งจะเดือนเมษายนเพียงเท่านั้น)

สำหรับ Ford Mustang Mach-E โมเดลปี 2022 นั้น ราคาขายเริ่มต้นที่สหรัฐฯ อยู่ที่ 43,895 ดอลลาร์ฯ (ราว 1.48 ล้านบาท)

รถรุ่นเริ่มต้นจะมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 70 kWh ทำระยะทางสูงสุด 397 กม./ต่อการชาร์จ (มาตรฐาน EPA) มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว กำลังสูงสุด 266 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 429 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อนล้อหลัง

 

 

ที่มา :

– https://electrek.co/2022/04/18/if-you-wanted-to-order-a-2022-ford-mustang-mach-e-online-in-the-us-youre-now-out-of-luck/

– https://media.ford.com/content/fordmedia/fna/us/en/products/evs/mustang-mach-e/22-mustang-mach-e.html

– https://media.ford.com/content/fordmedia/fna/us/en/products/evs/mustang-mach-e/mustang-mach-e.html

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...