รถยนต์ไฟฟ้า Hozon Neta V วิ่งไกล 380 กม./ชาร์จ ราคาไทยคาด 570,000 บาท

Date:

รถยนต์ไฟฟ้า Hozon Neta V วิ่งไกล 380 กม./ชาร์จ ราคาไทยคาด 570,000 บาท

ความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในตลาดโลก ทำให้ประเทศจีนได้เกิดแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ขึ้นมามากมาย เพราะพวกเขาคือประเทศที่มีแหล่งผลิตแบตเตอรี่อยู่ในแนวหน้าของโลก

Hozon Auto คือหนึ่งในแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่จากจีน ซึ่งพวกเขาก็ตั้งใจเข้ามาทำตลาดในไทย จึงได้ผลิตรถยนต์เวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาด้วย

และล่าสุดครับ มีการเผยในแวดวงรถยนต์ไฟฟ้าออกมาว่า Hozon Auto ได้เปิดให้จอง Hozon Neta V แล้วที่งาน Motor Show 2022 ที่กำลังจัดอยู่ในขณะนี้

โดยมีการเผยใบจองออกมาระบุว่าราคาของรถอยู่ที่ 579,000 บาท (มีการระบุว่าเงินอุดหนุนจากนโยบายรัฐช่วยให้ราคาลดไป 220,000 บาทจากราคาเต็ม 799,000 บาท) นับว่าเป็นราคาที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่มีขายในตลาดตอนนี้…

แต่ภายหลังโพสต์ใบจองนั้นได้ถูกลบไป คาดว่าเพราะยังไม่มีการเปิดราคาอย่างเป็นทางการ จึงต้องระบุว่าเป็นราคาคาดเดาเอาไว้ก่อนครับ

สเปคของ Hozon Neta V ระบุว่าแบตเตอรี่ความจุ 38.54 kWh ทำให้รถวิ่งได้ 380 กม./การชาร์จ (มาตรฐาน NEDC) อัตราเร่ง 0-50 อยู่ที่ 3.9 วินาที ท็อปสปีดที่ 101 กม./ชม.

ส่วนขนาดรถนั้นจะใกล้เคียงกับรถ B-Segment เช่น Tayota Yaris หรือ Honda Jazz เป็นต้น

อย่างไรก็ตามก็ต้องย้ำว่านี่ยังไม่ใช่ราคาสุดท้ายที่จะเปิดอย่างเป็นทางการ ใครที่สนใจรถรุ่นนี้ก็ต้องรอติดตามอัปเดตที่จะประกาศออกมาหลังจากนี้อีกทีครับ…

 

 

ที่มา :

– https://www.facebook.com/Paknam536/posts/2135478326619797

– https://www.hozonauto.com/en/en-v.html

– https://www.sanook.com/auto/83239/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...