รถยนต์ไฟฟ้า Hozon Neta V วิ่งไกล 380 กม./ชาร์จ ราคาไทยคาด 570,000 บาท

Date:

รถยนต์ไฟฟ้า Hozon Neta V วิ่งไกล 380 กม./ชาร์จ ราคาไทยคาด 570,000 บาท

ความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในตลาดโลก ทำให้ประเทศจีนได้เกิดแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ขึ้นมามากมาย เพราะพวกเขาคือประเทศที่มีแหล่งผลิตแบตเตอรี่อยู่ในแนวหน้าของโลก

Hozon Auto คือหนึ่งในแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่จากจีน ซึ่งพวกเขาก็ตั้งใจเข้ามาทำตลาดในไทย จึงได้ผลิตรถยนต์เวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาด้วย

และล่าสุดครับ มีการเผยในแวดวงรถยนต์ไฟฟ้าออกมาว่า Hozon Auto ได้เปิดให้จอง Hozon Neta V แล้วที่งาน Motor Show 2022 ที่กำลังจัดอยู่ในขณะนี้

โดยมีการเผยใบจองออกมาระบุว่าราคาของรถอยู่ที่ 579,000 บาท (มีการระบุว่าเงินอุดหนุนจากนโยบายรัฐช่วยให้ราคาลดไป 220,000 บาทจากราคาเต็ม 799,000 บาท) นับว่าเป็นราคาที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่มีขายในตลาดตอนนี้…

แต่ภายหลังโพสต์ใบจองนั้นได้ถูกลบไป คาดว่าเพราะยังไม่มีการเปิดราคาอย่างเป็นทางการ จึงต้องระบุว่าเป็นราคาคาดเดาเอาไว้ก่อนครับ

สเปคของ Hozon Neta V ระบุว่าแบตเตอรี่ความจุ 38.54 kWh ทำให้รถวิ่งได้ 380 กม./การชาร์จ (มาตรฐาน NEDC) อัตราเร่ง 0-50 อยู่ที่ 3.9 วินาที ท็อปสปีดที่ 101 กม./ชม.

ส่วนขนาดรถนั้นจะใกล้เคียงกับรถ B-Segment เช่น Tayota Yaris หรือ Honda Jazz เป็นต้น

อย่างไรก็ตามก็ต้องย้ำว่านี่ยังไม่ใช่ราคาสุดท้ายที่จะเปิดอย่างเป็นทางการ ใครที่สนใจรถรุ่นนี้ก็ต้องรอติดตามอัปเดตที่จะประกาศออกมาหลังจากนี้อีกทีครับ…

 

 

ที่มา :

– https://www.facebook.com/Paknam536/posts/2135478326619797

– https://www.hozonauto.com/en/en-v.html

– https://www.sanook.com/auto/83239/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...