ONE PIECE ตอน 1044 กระแสแรงจัด จนได้ออกข่าว ช่องข่าวฝรั่งเศส France 24

Date:

ONE PIECE ตอน 1044 กระแสแรงจัด จนได้ออกข่าว ช่องข่าวฝรั่งเศส France 24

ก็ต้องบอกว่าตอนนี้กระแสของเรื่อง One Piece นั้นแรงจริงๆ ครับ เพราะเนื้อเรื่องตอนล่าสุดตอนที่ 1044 นั้น ได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดเป็นที่ฮือฮาขึ้นมาในหมู่แฟนคลับและกระจายไปในวงกว้าง

ซึ่งล่าสุดเมื่อวานนี้ ก็มีผู้ใช้ Reddit รายหนึ่งได้ออกมาโพสต์กระทู้บอกว่ากระแสของตอนล่าสุดมันแรงจนได้ออกข่าวบนช่องทีวีฝรั่งเศสเลยทีเดียว!

โดยข่าวได้ออกในช่อง France 24 ที่รัฐบาลฝรั่งเศสเป็นเจ้าของ เป็นช่องข่าวระดับสากลที่มีรายงานข่าวถึง 4 ภาษาได้แก่ภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ อราบิค และสเปน

ซึ่งข่าว One Piece นั้นได้ออกในช่องที่รายงานเป็นภาษาอังกฤษในหัวข้อว่า “แฟนๆ วันพีซกำลังคลั่งกับตอนล่าสุด” ทั้งนี้กระทู้ต้นทางไม่ได้มีการระบุเนื้อหาข่าวว่าได้รายงานอะไรบ้าง แต่ก็เชื่อว่าจะเป็นการพูดถึงกระแสของตอนล่าสุดในแบบที่ไม่ได้สปอยออกอากาศ

ส่วนที่ว่าทำไมช่องข่าวถึงรายงานเรื่องนี้? ก็ต้องบอกว่าฝรั่งเศสนั้นเป็นประเทศที่นิยมมังงะหรือการ์ตูนญี่ปุ่นมาก ซึ่งก็เป็นประเทศที่มีตลาดมังงะใหญ่ที่สุดในยุโรปด้วย

โดยทางสำนักพิมพ์ Glénat Manga ที่ถือลิขสิทธิ์ One Piece ในฝรั่งเศสนั้นเคยออกมาเผยยอดขาย One Piece ในปี 2021 ว่าขายไปทั้งหมดราว 5.6 ล้านเล่ม ซึ่งเป็นรองที่ญี่ปุ่นราว 1.3 ล้านเล่มเพียงเท่านั้น

 

#เหมียวเฟนเดอร์

ที่มา :

– https://www.reddit.com/r/OnePiece/comments/tqpo5d/chapter_1044_was_on_french_news/

– https://twitter.com/Glenat_Manga/status/1501912270712020993

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ร้านกาแฟเวียดนาม ในมาเลเซีย กลายเป็นไวรัลในโซเชียลไทย เพราะอะไร ลองอ่านชื่อเอาละกัน…

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ได้มีแบรนด์ร้านกาแฟจากประเทศมาเลเซีย ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโซเชียลไทยครับ ร้านกาแฟดังกล่าวมีชื่อว่า "KEE NGUYEN" อ่านเป็นไทยว่า "คี เหงียน" เป็นกาแฟจากประเทศเวียดนามครับ ส่วนเหตุผลที่ทำไมแบรนด์นี้ถึงเป็นไวรัลขึ้นมาในไทย...

พลตรีเหรียญทองตอบโต้ สื่อต่างประเทศ บอกไม่ให้ค่า เผยตรูมี ๔ ชื่อโว้ย

จากกรณีที่สื่อของออสเตรเลีย Sydney Morning Herald รายงานข่าวของ "พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา" ลงในหนังสือพิมพ์...

แฟนคลับ Gun N’ Rose ไปดูคอนเสิร์ต โดนไมค์ที่ Axel Rose โยนลงมากระแทกหน้า ถึงกับดั้งหัก

ตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ มักจะมีเหตุการณ์ที่นักร้อง มือกีตาร์ หรือมือกลอง โยนสิ่งของลงมาให้คนดู เช่น ขวดน้ำ, ไม้กลอง,...

เปิดสถิติเมสซี่เดินเยอะในฟุตบอลโลก แฟนบอลแห่วิจารณ์ แต่เป๊ปเคยอธิบายสาเหตุเอาไว้แล้ว

อันนี้กำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่ในแวดวงของแฟนบอลเลยล่ะครับ แม้ว่าตอนนี้ทีมชาติอาร์เจนตินา จะเข้ารอบ 8 ทีมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนาหูว่า "ฟอร์มไม่ดีเท่าที่ควร" รวมไปถึง "เมสซี่" ที่เป็นเหมือนกับตัวแบกของทีมด้วย เพราะจากสถิติล่าสุด...