บริษัทสตาร์ทอัพอังกฤษ เปิดตัว “Invisibility Shields” ช่วยให้คน ล่องหน ราวหลุดมาจากหนัง


ยังคงจำแนวคิดเรื่องผ้าหลุมล่องหนในหนังกันได้ไหม? รู้จักเทคนิคโบราณของนินจาที่ใช้ผ้าซ่อนตัวกับกำแพงหรือไม่? เคยคิดกันเล่นๆ รึเปล่าว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากเรานำสองสิ่งนี้มาร่วมกันด้วยพลังเทคโนโลยีในปัจจุบัน

นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง บริษัทสตาร์ทอัพในอังกฤษอย่าง Invisibility Shield Co. เพิ่งจะออกมาเปิดตัว เทคโนโลยีรูปแบบใหม่ที่จะช่วยซ่อนตัวคนที่อยู่ด้านหลังของมันอย่างแนบเนียนราวกับพวกเขาล่องหนออกมาแล้ว

และการทำงานของมันก็เรียกได้ว่าเรียบง่ายแต่น่าทึ่งแบบสุดๆ เลยด้วย

เจ้าอุปกรณ์ตัวใหม่นี้มีชื่อว่า “Invisibility Shields” อุปกรณ์คล้ายแผ่นกระดาน+กระจก ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถหักเหแสงออกจากส่งที่อยู่ข้างหลังมัน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากผ้าหลุมล่องหนในแฮรี่พอตเตอร์อีกที

พวกเขาทำเช่นนี้ได้โดยอาศัยอาร์เรย์เลนส์ที่ได้รับการออกแบบและจัดวางแบบพิเศษ เพื่อให้แสงจากวัตถุหักเหเมื่อผ่านตัวมันมากพอที่จะทำให้ตัวอุปกรณ์คงภาพของวิวรอบๆไว้ได้ แต่ไม่มีวัตถุที่อยู่หลังมัน

Invisibility Shields นั้นถูกระบุว่ามีความหนาแค่ราวๆ 5 เซนติเมตร และมีน้ำหนักเฉลี่ยอยู่ที่ 4 กิโลกรัม ซึ่งทำให้มันพกพาง่ายพอสมควร

(ชมวิดีโอการใช้งาน Invisibility Shields ได้ที่ youtu.be/2butkT8vb-E)

โดยมันจะถูกวางขายในขนาด 90×60 เซนติเมตรในราคา 394 ดอลลาร์ (ราว 13,200 บาท) และ 30×20 เซนติเมตร ในราคา 64 ดอลลาร์ (ราว 2,150 บาท) แถมมีบริการขนส่งระหว่างประเทศด้วยนะ

และแม้ “โล่” อันนี้จะไม่สามารถป้องกันสิ่งที่อยู่ข้างหลังจากการโจมตีได้ก็ตาม แต่ด้วยลูกเล่นที่น่าสนใจสุดๆ นี้ เชื่อว่าก็คงมีหลายคนไม่น้อยเลยที่อยากจะมีโอกาสจับจองอุปกรณ์ชิ้นนี้มาใช้เล่นหากเป็นไปได้

 

 

ที่มา

www.odditycentral.com/news/uk-based-company-creates-functional-invisibility-shields.html

nypost.com/2022/03/23/real-life-invisibility-shield-hides-user-in-plain-sight/

interestingengineering.com/company-designs-invisibility-shield

youtu.be/2butkT8vb-E


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format