บริษัทสตาร์ทอัพอังกฤษ เปิดตัว “Invisibility Shields” ช่วยให้คน ล่องหน ราวหลุดมาจากหนัง

Date:

ยังคงจำแนวคิดเรื่องผ้าหลุมล่องหนในหนังกันได้ไหม? รู้จักเทคนิคโบราณของนินจาที่ใช้ผ้าซ่อนตัวกับกำแพงหรือไม่? เคยคิดกันเล่นๆ รึเปล่าว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากเรานำสองสิ่งนี้มาร่วมกันด้วยพลังเทคโนโลยีในปัจจุบัน

นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง บริษัทสตาร์ทอัพในอังกฤษอย่าง Invisibility Shield Co. เพิ่งจะออกมาเปิดตัว เทคโนโลยีรูปแบบใหม่ที่จะช่วยซ่อนตัวคนที่อยู่ด้านหลังของมันอย่างแนบเนียนราวกับพวกเขาล่องหนออกมาแล้ว

และการทำงานของมันก็เรียกได้ว่าเรียบง่ายแต่น่าทึ่งแบบสุดๆ เลยด้วย

เจ้าอุปกรณ์ตัวใหม่นี้มีชื่อว่า “Invisibility Shields” อุปกรณ์คล้ายแผ่นกระดาน+กระจก ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถหักเหแสงออกจากส่งที่อยู่ข้างหลังมัน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากผ้าหลุมล่องหนในแฮรี่พอตเตอร์อีกที

พวกเขาทำเช่นนี้ได้โดยอาศัยอาร์เรย์เลนส์ที่ได้รับการออกแบบและจัดวางแบบพิเศษ เพื่อให้แสงจากวัตถุหักเหเมื่อผ่านตัวมันมากพอที่จะทำให้ตัวอุปกรณ์คงภาพของวิวรอบๆไว้ได้ แต่ไม่มีวัตถุที่อยู่หลังมัน

Invisibility Shields นั้นถูกระบุว่ามีความหนาแค่ราวๆ 5 เซนติเมตร และมีน้ำหนักเฉลี่ยอยู่ที่ 4 กิโลกรัม ซึ่งทำให้มันพกพาง่ายพอสมควร

(ชมวิดีโอการใช้งาน Invisibility Shields ได้ที่ youtu.be/2butkT8vb-E)

โดยมันจะถูกวางขายในขนาด 90×60 เซนติเมตรในราคา 394 ดอลลาร์ (ราว 13,200 บาท) และ 30×20 เซนติเมตร ในราคา 64 ดอลลาร์ (ราว 2,150 บาท) แถมมีบริการขนส่งระหว่างประเทศด้วยนะ

และแม้ “โล่” อันนี้จะไม่สามารถป้องกันสิ่งที่อยู่ข้างหลังจากการโจมตีได้ก็ตาม แต่ด้วยลูกเล่นที่น่าสนใจสุดๆ นี้ เชื่อว่าก็คงมีหลายคนไม่น้อยเลยที่อยากจะมีโอกาสจับจองอุปกรณ์ชิ้นนี้มาใช้เล่นหากเป็นไปได้

 

 

ที่มา

www.odditycentral.com/news/uk-based-company-creates-functional-invisibility-shields.html

nypost.com/2022/03/23/real-life-invisibility-shield-hides-user-in-plain-sight/

interestingengineering.com/company-designs-invisibility-shield

youtu.be/2butkT8vb-E

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...