ชาวเน็ตญี่ปุ่นเผยเหตุผล หลังเป็น 1 ใน 2 ประเทศในโลกที่ Twitter นิยมกว่า Facebook

Date:

ชาวเน็ตญี่ปุ่นเผยเหตุผล หลังเป็น 1 ใน 2 ประเทศในโลกที่ Twitter นิยมกว่า Facebook

ล่าสุดมีการเผยสถิติความนิยมโซเชียลมีเดียทั่วโลกออกมา พบว่ามีสองประเทศเท่านั้นที่ Twitter ได้รับความนิยมมากกว่า Facebook ซึ่งหนึ่งในนั้นคือประเทศญี่ปุ่น

ทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นออกมาเผยเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงไม่อยากเล่น Facebook และเหตุผลที่ชอบ Twitter มากกว่า

ซึ่งส่วนใหญ่คนญี่ปุ่นได้บอกว่า Facebook บังคับให้เปิดเผยตัวตนจริงๆ ซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่ต้องการแบบนั้น ทำให้ Twitter ที่ไม่จำเป็นต้องเผยตัวตนตอบโจทย์มากกว่า

นอกจากนี้ คนญี่ปุ่นยังมีมุมมองว่า Facebook เป็นโซเชียลมีเดียสำหรับคนแก่อายุ 40-50 เล่น ขณะที่วัยรุ่นจะนิยมทวิตเตอร์มากกว่า ส่งผลให้คนมาเล่นตามๆ กันเยอะมากขึ้น

รวมไปถึงการที่คนดัง สื่อ และสถานประกอบการต่างๆ จะอัปเดตข่าวกันบนทวิตเตอร์เป็นส่วนใหญ่ด้วย

ส่วนรายละเอียดคอมเมนต์ของชาวญี่ปุ่น และกราฟสถิติแบบเต็มๆ สามารถเข้าไปติดตามในลิงก์นี้กันได้เลยครับ : https://www.catdumb.com/tech-update/60785

 

 

ที่มา :

 

Japan one of only two countries where Twitter beats Facebook in social media market share

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...