หนุ่มเผย เป็นเศรษฐี Dogecoin ภายในสองเดือน หลังทุ่มหมดหน้าตัก – ขอบคุณไปถึง Elon Musk

Date:

ปัจจุบัน การลงทุนในสกุลเงินดิจิตอล หรือ Cryptocurrency กำลังเป็นกระแสอย่างมากในเวลานี้

และล่าสุด ได้มีนักลงทุนรายหนึ่ง ได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ที่เขาสามารถทำเงินได้ถึง 1 ล้านดอลลาร์ฯ (ราว 31 ล้านบาท) ได้ภายใน 2 เดือน ด้วยการลงทุนใน Dogecoin พร้อมคำขอบคุณส่งไปถึง Elon Musk อีกด้วย

 

 

นักลงทุนรายนี้มีชื่อว่า Glauber Contessoto ได้ออกมาเผยผ่านการอัดคลิปลงยูทูบว่า ได้ลงทุนไปกับ Dogecoin เจ้าเหรียญหมาที่เกิดจากมีม ไปด้วยเงินลงทุน 180,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 5.6 ล้านบาท) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดยขณะนั้น Dogecoin มีมูลค่าเหรียญละ 4 เซนต์ (ราว 1.25 บาท) ทำให้ได้มาจำนวนทั้งหมด  5 ล้านเหรียญ

ส่วนเงินที่ใช้ซื้อนั้นเผยว่า เอามาจากเงินเก็บ, ขายหุ้นที่มีทั้งหมด, ใช้เงินจากบัตรเครดิตด้วยวงเงินสูงสุด และยืมจากแอปช่วยการลงทุนลงทุน Robinhood เรียกได้ว่าเป็นการแทงหมดหน้าตักแบบ All-in กันเลยทีเดียว!

 

 

จากนั้นเมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อน มูลค่าของ Dogecoin ก็พึ่งทะยานขึ้นสูงเหมือนกับจรวด และมูลค่าของเหรียญหมาที่เขามี ก็แตะที่ 1 ล้านดอลลาร์ฯ ได้ในที่สุด เมื่อวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา

ทำให้ล่าสุด เจ้า Dogecoin ได้ทำให้เขากลายเป็นเศรษฐีภายใน 69 วัน หลังจากที่ลงทุนไป โดยเขาระบุว่าเขาได้กลายเป็นเศรษฐี Dogecoin คนแรกแห่งปี 2021

หลังจากนั้นเขาก็เอาเอาผลกำไรที่ทำได้ไปขิงบน Reddit และโพสต์ของเขาก็ได้รับการกดถูกใจจนติดเทรนด์ของเว็บ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ออกมาเล่าเรื่องผ่านคลิปตามมา

 

โพสต์ที่เขาโพสต์ลง Reddit จนติดเทรนด์ของเว็บ

 

คลิปที่ Glauber Contessoto เล่าเรื่องการลงทุน Dogecoin

 

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ Contessoto ถึงกล้าลงทุนกับ Dogecoin จนถึงขนาดไปทุ่มหมดหน้าตักขนาดนี้ เขาก็บอกว่าเหมือนกับคนที่สนใจ Dogecoin คนอื่น คือได้แรงบันดาลใจจาก Elon Musk

เนื่องจากช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา Elon Musk มักจะโพสต์มีมและอะไรตลกๆ เกี่ยวกับเหรียญคริปโต และเนื่องจากไม่มีใครรู้ว่า Elon เป็นเจ้าของเงินดิจิตอลสกุลไหนบ้าง

แต่เขาเคยออกมาบอกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่า เขาได้ซื้อ Dogecoin ให้กับลูกชายคนล่าสุดของเขาที่ชื่อว่า  X Æ A-Xii

“ผมคิดว่า Elon Musk คืออัจฉริยะ และการเห็นการสนับสนุน Dogecoin ของเขาเป็นสัญญาณว่าเงินดิจิตอลจะเติบโตขึ้นอย่างมากในอนาคต”

 

 

ตัวอย่างการทวีตถึง Dogecoin ของ Elon Musk

 

Contessoto บอกว่าทีแรกเพื่อนๆ ก็คัดค้านกับการตัดสินใจของเขาที่ทุ่มหมดหน้าตักกับ Dogecoin แต่สุดท้ายมันก็ตอบแทนเขาอย่างคุ้มค่ากับการเสี่ยง

และถึงแม้ว่าปัจจุบัน มูลค่าของ Dogecoin จะเริ่มลดลง และนักวิเคราะห์เริ่มออกมาเตือน เขาก็บอกว่าจะยังไม่เลิกตอนนี้แน่นอน

“แผนของผมคือรอมันแตะ 10 ล้าน จากนั้นผมก็จะถอนออกมา 10% ผมคิดว่าเจ้าสิ่งนี้จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ” เขากล่าวกับสื่อต่างประเทศ

 

ที่มา : unilad, cnbc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...