หนุ่มเผย เป็นเศรษฐี Dogecoin ภายในสองเดือน หลังทุ่มหมดหน้าตัก – ขอบคุณไปถึง Elon Musk

Date:

ปัจจุบัน การลงทุนในสกุลเงินดิจิตอล หรือ Cryptocurrency กำลังเป็นกระแสอย่างมากในเวลานี้

และล่าสุด ได้มีนักลงทุนรายหนึ่ง ได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ที่เขาสามารถทำเงินได้ถึง 1 ล้านดอลลาร์ฯ (ราว 31 ล้านบาท) ได้ภายใน 2 เดือน ด้วยการลงทุนใน Dogecoin พร้อมคำขอบคุณส่งไปถึง Elon Musk อีกด้วย

 

 

นักลงทุนรายนี้มีชื่อว่า Glauber Contessoto ได้ออกมาเผยผ่านการอัดคลิปลงยูทูบว่า ได้ลงทุนไปกับ Dogecoin เจ้าเหรียญหมาที่เกิดจากมีม ไปด้วยเงินลงทุน 180,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 5.6 ล้านบาท) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดยขณะนั้น Dogecoin มีมูลค่าเหรียญละ 4 เซนต์ (ราว 1.25 บาท) ทำให้ได้มาจำนวนทั้งหมด  5 ล้านเหรียญ

ส่วนเงินที่ใช้ซื้อนั้นเผยว่า เอามาจากเงินเก็บ, ขายหุ้นที่มีทั้งหมด, ใช้เงินจากบัตรเครดิตด้วยวงเงินสูงสุด และยืมจากแอปช่วยการลงทุนลงทุน Robinhood เรียกได้ว่าเป็นการแทงหมดหน้าตักแบบ All-in กันเลยทีเดียว!

 

 

จากนั้นเมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อน มูลค่าของ Dogecoin ก็พึ่งทะยานขึ้นสูงเหมือนกับจรวด และมูลค่าของเหรียญหมาที่เขามี ก็แตะที่ 1 ล้านดอลลาร์ฯ ได้ในที่สุด เมื่อวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา

ทำให้ล่าสุด เจ้า Dogecoin ได้ทำให้เขากลายเป็นเศรษฐีภายใน 69 วัน หลังจากที่ลงทุนไป โดยเขาระบุว่าเขาได้กลายเป็นเศรษฐี Dogecoin คนแรกแห่งปี 2021

หลังจากนั้นเขาก็เอาเอาผลกำไรที่ทำได้ไปขิงบน Reddit และโพสต์ของเขาก็ได้รับการกดถูกใจจนติดเทรนด์ของเว็บ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ออกมาเล่าเรื่องผ่านคลิปตามมา

 

โพสต์ที่เขาโพสต์ลง Reddit จนติดเทรนด์ของเว็บ

 

คลิปที่ Glauber Contessoto เล่าเรื่องการลงทุน Dogecoin

 

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ Contessoto ถึงกล้าลงทุนกับ Dogecoin จนถึงขนาดไปทุ่มหมดหน้าตักขนาดนี้ เขาก็บอกว่าเหมือนกับคนที่สนใจ Dogecoin คนอื่น คือได้แรงบันดาลใจจาก Elon Musk

เนื่องจากช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา Elon Musk มักจะโพสต์มีมและอะไรตลกๆ เกี่ยวกับเหรียญคริปโต และเนื่องจากไม่มีใครรู้ว่า Elon เป็นเจ้าของเงินดิจิตอลสกุลไหนบ้าง

แต่เขาเคยออกมาบอกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่า เขาได้ซื้อ Dogecoin ให้กับลูกชายคนล่าสุดของเขาที่ชื่อว่า  X Æ A-Xii

“ผมคิดว่า Elon Musk คืออัจฉริยะ และการเห็นการสนับสนุน Dogecoin ของเขาเป็นสัญญาณว่าเงินดิจิตอลจะเติบโตขึ้นอย่างมากในอนาคต”

 

 

ตัวอย่างการทวีตถึง Dogecoin ของ Elon Musk

 

Contessoto บอกว่าทีแรกเพื่อนๆ ก็คัดค้านกับการตัดสินใจของเขาที่ทุ่มหมดหน้าตักกับ Dogecoin แต่สุดท้ายมันก็ตอบแทนเขาอย่างคุ้มค่ากับการเสี่ยง

และถึงแม้ว่าปัจจุบัน มูลค่าของ Dogecoin จะเริ่มลดลง และนักวิเคราะห์เริ่มออกมาเตือน เขาก็บอกว่าจะยังไม่เลิกตอนนี้แน่นอน

“แผนของผมคือรอมันแตะ 10 ล้าน จากนั้นผมก็จะถอนออกมา 10% ผมคิดว่าเจ้าสิ่งนี้จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ” เขากล่าวกับสื่อต่างประเทศ

 

ที่มา : unilad, cnbc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...