หนุ่มเผย เป็นเศรษฐี Dogecoin ภายในสองเดือน หลังทุ่มหมดหน้าตัก – ขอบคุณไปถึง Elon Musk

Date:

ปัจจุบัน การลงทุนในสกุลเงินดิจิตอล หรือ Cryptocurrency กำลังเป็นกระแสอย่างมากในเวลานี้

และล่าสุด ได้มีนักลงทุนรายหนึ่ง ได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ที่เขาสามารถทำเงินได้ถึง 1 ล้านดอลลาร์ฯ (ราว 31 ล้านบาท) ได้ภายใน 2 เดือน ด้วยการลงทุนใน Dogecoin พร้อมคำขอบคุณส่งไปถึง Elon Musk อีกด้วย

 

 

นักลงทุนรายนี้มีชื่อว่า Glauber Contessoto ได้ออกมาเผยผ่านการอัดคลิปลงยูทูบว่า ได้ลงทุนไปกับ Dogecoin เจ้าเหรียญหมาที่เกิดจากมีม ไปด้วยเงินลงทุน 180,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 5.6 ล้านบาท) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดยขณะนั้น Dogecoin มีมูลค่าเหรียญละ 4 เซนต์ (ราว 1.25 บาท) ทำให้ได้มาจำนวนทั้งหมด  5 ล้านเหรียญ

ส่วนเงินที่ใช้ซื้อนั้นเผยว่า เอามาจากเงินเก็บ, ขายหุ้นที่มีทั้งหมด, ใช้เงินจากบัตรเครดิตด้วยวงเงินสูงสุด และยืมจากแอปช่วยการลงทุนลงทุน Robinhood เรียกได้ว่าเป็นการแทงหมดหน้าตักแบบ All-in กันเลยทีเดียว!

 

 

จากนั้นเมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อน มูลค่าของ Dogecoin ก็พึ่งทะยานขึ้นสูงเหมือนกับจรวด และมูลค่าของเหรียญหมาที่เขามี ก็แตะที่ 1 ล้านดอลลาร์ฯ ได้ในที่สุด เมื่อวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา

ทำให้ล่าสุด เจ้า Dogecoin ได้ทำให้เขากลายเป็นเศรษฐีภายใน 69 วัน หลังจากที่ลงทุนไป โดยเขาระบุว่าเขาได้กลายเป็นเศรษฐี Dogecoin คนแรกแห่งปี 2021

หลังจากนั้นเขาก็เอาเอาผลกำไรที่ทำได้ไปขิงบน Reddit และโพสต์ของเขาก็ได้รับการกดถูกใจจนติดเทรนด์ของเว็บ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ออกมาเล่าเรื่องผ่านคลิปตามมา

 

โพสต์ที่เขาโพสต์ลง Reddit จนติดเทรนด์ของเว็บ

 

คลิปที่ Glauber Contessoto เล่าเรื่องการลงทุน Dogecoin

 

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ Contessoto ถึงกล้าลงทุนกับ Dogecoin จนถึงขนาดไปทุ่มหมดหน้าตักขนาดนี้ เขาก็บอกว่าเหมือนกับคนที่สนใจ Dogecoin คนอื่น คือได้แรงบันดาลใจจาก Elon Musk

เนื่องจากช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา Elon Musk มักจะโพสต์มีมและอะไรตลกๆ เกี่ยวกับเหรียญคริปโต และเนื่องจากไม่มีใครรู้ว่า Elon เป็นเจ้าของเงินดิจิตอลสกุลไหนบ้าง

แต่เขาเคยออกมาบอกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่า เขาได้ซื้อ Dogecoin ให้กับลูกชายคนล่าสุดของเขาที่ชื่อว่า  X Æ A-Xii

“ผมคิดว่า Elon Musk คืออัจฉริยะ และการเห็นการสนับสนุน Dogecoin ของเขาเป็นสัญญาณว่าเงินดิจิตอลจะเติบโตขึ้นอย่างมากในอนาคต”

 

 

ตัวอย่างการทวีตถึง Dogecoin ของ Elon Musk

 

Contessoto บอกว่าทีแรกเพื่อนๆ ก็คัดค้านกับการตัดสินใจของเขาที่ทุ่มหมดหน้าตักกับ Dogecoin แต่สุดท้ายมันก็ตอบแทนเขาอย่างคุ้มค่ากับการเสี่ยง

และถึงแม้ว่าปัจจุบัน มูลค่าของ Dogecoin จะเริ่มลดลง และนักวิเคราะห์เริ่มออกมาเตือน เขาก็บอกว่าจะยังไม่เลิกตอนนี้แน่นอน

“แผนของผมคือรอมันแตะ 10 ล้าน จากนั้นผมก็จะถอนออกมา 10% ผมคิดว่าเจ้าสิ่งนี้จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ” เขากล่าวกับสื่อต่างประเทศ

 

ที่มา : unilad, cnbc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...

การรีวิวรถ Lexus กลายเป็นไวรัลโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าเพราะรถเขา ‘ดีย์’ จริง

การรีวิวรถ Lexus จากศูนย์ต่างประเทศ กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าไวรัลขึ้นมาเพราะรถเขา 'ดีย์' จริงแน่ๆ เลย...     นี่คือการรีวิวรถ Lexus...

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...