จุดจบ สายฟรีแต่เลี่ยงโฆษณา Youtube เอาจริง ไม่ใช่ Premium ใช้ Ad-Block ดูคลิป 3 ครั้ง = ลาก่อย

Date:

ดูเหมือนว่าจสายฟรีเปิด Ad-Block ดู YouTube จะมาถึงจุดจบเสียแล้วครับ เมื่อล่าสุดนี้เองได้มีผู้ใช้ออกมาโพสต์ภาพหน้าแจ้งเตือนใหม่ของ YouTube ที่เขาต้องพบ

ซึ่งบอกว่า YouTube จะหยุดให้บริการ Video player แก่ผู้ใช้ หากมีการใช้ Ad-Block ดู YouTube 3 คลิป

หลังจากนั้นผู้ใช้จะมีทางเลือกสองทางคือการปิด Ad-Block เพื่อชมคลิปต่อ หรือสมัคร YouTube Premium

ที่น่าสนใจคือระบบป้องกัน Ad-Block นี้ดูจะยังถูกทดลองใช้แค่ในผู้ใช้บางส่วนเท่านั้น เพราะมันมีผู้ใช้บางรายบอกว่าไม่เห็นการแจ้งเตือนนี้แม้ใช้ Ad-Block แต่มันก็เป็นไปได้สูงว่าอีกไม่นานระบบนี้คงจะถูกนำมาใช้ในวงกว้างขึ้น

ส่วนคนที่ใช้ YouTube Premium อยู่แล้ว จากการทดลองโหลด Ad-Block มา ดูเหมือนว่าเราจะสามารถเปิด Ad-Block ทิ้งไว้ได้เลย ไม่ต้องปิดหรือสร้างข้อยกเว้นแต่อย่างไร

 

 

ที่มา

www.androidauthority.com/youtube-three-strikes-policy-block-ads-3340340/

www.slashgear.com/1326719/youtube-gets-aggressive-ad-blockers/

www.reddit.com/r/youtube/comments/14kmd07/youtube_cracking_down_on_if_youre_not_paying_them/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...