30 มิ.ย. 2023 ครบรอบ 17 ปี The Devil Wears Prada หนังแฟชั่นที่ครองใจคนทั่วโลก

Date:

The Devil Wears Prada (2006) เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนหยิบมาดูซ้ำๆ

แน่นอนค่ะ… เพราะถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานหลายสิบปี แต่ The Devil Wears Prada ก็ดูไม่เก่าเลยสำหรับเรา ทั้งพลอตเรื่อง บทพูด ไปจนถึงแฟชั่น

และทุกคนเชื่อไหมคะว่าในวันนี้ 30 มิถุนายน 2023 เป็นวันครบรอบ 17 ปีของภาพยนตร์เรื่องนี้นะ

 

The Devil Wears Prada (2006) ฉายครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2006 และฉายครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2006

นางมารสวมปราด้า เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือนิยาย The Devil Wears Prada ในปี 2003 จากนักเขียนนามว่า Lauren Weisberger

ถือว่าทาง 20th Century Fox ตาถึงมากๆ ค่ะ เพราะพวกเขาได้ทำการซื้อลิขสิทธิ์จากนิยายมาทำเป็นภาพยนตร์ก่อนที่นิยายจะถูกวางขายเสียอีก

ในตอนแรก The Devil Wears Prada ยังไม่ได้รับไฟเขียวจากทางค่าย จนกระทั่ง Meryl Streep (แสดงเป็นมิแรนดา พริสลี่) ตัดสินใจมารับบทนำ

หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายออกไปก็ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกอย่างท่วมท้นทั้งในเรื่องของบท ไปจนถึงตัวนักแสดงคนอื่นๆ อย่าง Anne Hathaway และ Emily Blunt

The Devil Wears Prada สามารถทำเงินไปได้กว่า 326 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทั่วโลก จากทุนสร้างแค่เพียง 41 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

 

ว่าแล้ว #เหมียวนานะ ขออนุญาตปลีกตัวย้อนกลับไปดู The Devil Wears Prada ก่อนละกันนะ ตอนนี้มีฉายบน Disney+ มีพากย์ไทยด้วย!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...