นี่มัน PayPal 2.0?? คนในบอก Elon Musk กำลังเล็งจะเปิด แพลตฟอร์มชำระเงิน ของ Twitter

Date:

หลังจากที่ดูจะเงียบหายไปสักพัก เราก็มีความเคลื่อนไหวใหม่ของเฮีย Elon Musk และบริษัท Twitter แล้วครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง Financial Times ได้ออกมารายงานว่า

ในปัจจุบัน Elon Musk อาจกำลังวางแผนจะสร้างแพลตฟอร์มการชำระเงินแบบใหม่ คล้าย PayPal หรือ Venmo ซึ่งใช้ Twitter เป็นสื่อกลางอยู่ อ้างอิงจากคนในของ Twitter เอง

โดยระบบใหม่นี้ เป็นส่วนหนึ่งความพยายามทำ Twitter ให้เป็น “แอปที่ทำได้ทุกอย่างจบในตัว” และแน่นอนว่าตามสไตล์ Elon Musk ระบบนี้จะรองรับคริปโตด้วย

ซึ่งว่ากันตามตรงการทำแพลตฟอร์มชำระเงินในแอปโซเชียลก็ไม่ใช่สิ่งที่แปลกใหม่เสียทีเดียว เพราะทั้ง Instagram และ TikTok ก็มีระบบคล้ายๆ กันอยู่แล้ว

แถมระบบนี้เอง ก็ถูกวางรากฐานไว้ในฐานะ “Twitter Payments LLC” ตั้งแต่ตอนที่ Elon Musk เทคโอเวอร์บริษัทแล้วด้วย

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามการที่ระบบนี้ จะถูกนำมาใช้กับ Twitter ซึ่งที่ผ่านมาขึ้นชื่อเรื่องการต่อต้านระบบอีคอมเมิร์ซหลายๆ รูปแบบมาเสมอ ก็เป็นเรื่องที่เหล่าผู้ใช้หลายๆ คนกำลังให้ความสนใจเลย

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/elon-twitter-payments

www.paymentsjournal.com/twitter-payments-continues-to-build-momentum/

www.ft.com/content/9d84d534-b2dd-4cff-85d1-aee137b26a45

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...