ข่าวดีผู้เบื่อคนกรน หมอนอัจฉริยะ ตรวจจับเสียง-ปรับท่านอน ลดการกรน ได้รางวัล CES 2023 Innovation

Date:

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงจะมีคนรู้จักสักคนสองคน ที่นอนทีไรกรนดังเยี่ยงเปิดโรงงานทุกที นี่จึงอาจจะถือเป็นอีกหนึ่งข่าวดีที่น่าสนใจของมนุษยชาติเลย (แอบเว่อร์นิดๆ)

เพราะบริษัทสายเลือดใหม่อย่าง 10minds ก็เพิ่งจะได้รับรางวัลจาก CES 2023 Innovation Awards จากการพัฒนาหมอนอัจฉริยะอย่าง “Motion Pillow” เลย

หมอนซึ่งมีความสามารถในการตรวจจับ “เสียงกรน” ของผู้ใช้ และปรับรูปร่าง เพื่อให้หัวของคนกรนขยับไปอยู่ในท่าทางที่ทำให้พวกเขา หยุดกรน หรือกรนเบาลง โดยอัตโนมัตินั่นเอง

10minds อ้างว่าเจ้าหมอน Motion Pillow นั้น สามารถลดเสียงกรนในอาสาสมัครได้ถึง 9 ใน 10 ภายในการทดลองทางคลินิก แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับมือถือเพื่อให้ข้อมูลการนอนของผู้ใช้ได้ด้วย

และแม้จากในข้อมูลบนออนไลน์หมอนใบนี้จะใช้ไม่ได้ผลกับทุกคนก็ตาม แต่คนที่ใช้แล้วได้ผลก็ดูจะพอใจกับมันเป็นอย่างมากเลย

เพราะเชื่อว่าสำหรับคนที่ต้องทนกับเสียงกรนของคนที่นอนข้างๆ แทบทุกคืนแล้ว เทคโนโลยีหมอนแบบนี้ ก็คงจะถือเป็นอะไรที่น่าจับจองเลย (แต่ราคาก็สูงอยู่นะ เห็นว่าราวๆ 12,600 บาท)

 

 

ที่มา

www.motionpillow.com/en/home.do

nypost.com/2023/01/05/ces-conference-debuts-high-tech-gadgets-focusing-on-wellness/

www.trendhunter.com/trends/10minds-motion-pillow

futurism.com/the-byte/startup-pillow-detects-snoring-automatically-adjusts-head

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...