รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

Date:

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ “Subscription Service” กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ Youtube ในปัจจุบันก็ล้วนแต่ใช้ระบบนี้กันทั้งสิ้น

แต่เพื่อนๆ จะรับได้ไหมหากธุรกิจแบบ Subscription แผ่ขยายเข้ามายังชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น จะเกิดอะไรขึ้นหากแม้แต่รถที่เราขับก็จะมีระบบ Subscription เพราะนี่คือสิ่งที่ Mercedes-Benz กำลังทดลองทำเลย

นั่นเพราะเมื่อไม่นานมานี้เอง บริษัทรถรายใหญ่นี้ก็เพิ่งจะออกมาวางแผนเปิดตัวแพ็กเกจใหม่ชื่อ “Acceleration Enhance” ซึ่งระบุว่าจะปลดล็อกอัตราเร่งของรถไฟฟ้ารุ่น Mercedes EQE และ Mercedes EQS

ให้เร่งความเร็ว 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง ได้เร็วขึ้นประมาณ 1 วินาที เร็วขึ้นราวๆ 20-24% โดยแลกกับการจ่ายเงิน 1,200 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราวๆ 42,800 บาทต่อปี

นับว่าเป็นโชคดีมากที่ในปัจจุบัน Mercedes-Benz ดูจะมีแผนใช้ระบบเช่นนี้แค่ในสหรัฐอเมริกาอยู่ แต่มันก็ทำให้มีกระแสต่อต้านออกมามากแล้วเช่นกัน

เพราะหลายๆ คนมองว่าการปิดกั้นลูกค้าจากระบบที่รถควรจะทำได้อยู่แล้วมันไม่ใช่สิ่งที่ดีเท่าไหร่นัก

แต่ในขณะเดียวกัน Mercedes-Benz ก็ไม่ใช่บริษัทรถค่ายแรกที่ทำระบบแบบนี้เช่นกัน เพราะที่ผ่านมา Toyota ก็เคยมีแผนจะเรียกเก็บเงินรายเดือนจากผู้ขับขี่เพื่อสตาร์ทรถจากระยะไกลโดยใช้กุญแจรีโมท

แถม Tesla เองก็เคยเอา Acceleration Boost ซึ่งทำให้รถ Model 3 มีอัตราเร่งสูงขึ้นมาใช้เช่นกัน แม้ว่าสำหรับพวกเขามันจะเป็นการจ่ายเงินครั้งเดียวจบ

ดังนั้นสุดท้ายแล้ว Mercedes-Benz จะได้ใช้งานระบบนี้จริงๆ หรือไม่ และมันจะทำให้วงการรถไฟฟ้าอื่นๆ ผันตัวมาใช้ระบบเดียวกันหรือไม่ มันก็ยังคงเป็นสิ่งที่เราต้องติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิดเลย

 

 

ที่มา

www.bbc.com/news/technology-63743597

www.just-auto.com/news/company-news/mercedes-to-offer-ota-acceleration-upgrade-for-eqs-as-part-of-subscription/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...