ทวิตเตอร์ระงับการจ่ายเงิน = ได้เครื่องหมายติ๊ก หลังเจอปัญหาบัญชีปลอม ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด

Date:

หากใครที่ติดตามข่าวเรื่องการเข้าซื้อทวิตเตอร์ของ Elon Musk มาคงจะทราบกันดีว่ามีหลายคนที่ออกมาต่อต้านการจ่ายค่าธรรมเนียมเดือนละ 8 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อให้ได้เครื่องหมายติ๊กถูกอยู่ด้านหลังชื่อ

แน่นอนว่าในตอนแรก Elon ไม่ได้สนใจเรื่องนี้และออกมาล้อเลียนเป็นว่าเล่น

แต่กลายเป็นว่าพอเปิดได้ไม่ถึงสัปดาห์ก็เกิดปัญหามากมายตามมา โดยเฉพาะปัญหาในเรื่องของ “แอคเคานต์ปลอม” ระบาดอย่างหนักบนโลกทวิตเตอร์

เพราะในตอนนี้เหล่าคนธรรมดาสามารถจ่ายเงินเพื่อที่จะได้เครื่องหมายติ๊กถูกสีฟ้า ทำให้ตอนนี้เกิดแอคเคานต์ของบุคคลที่มีชื่อเสียง รวมถึงองค์กรใหญ่ๆ เพิ่มขึ้นตามมา (รวมถึงเทสล่าด้วยนะ)

และปัญหาต่อมาคือเรื่องของเฟคนิวส์เริ่มระบาดอย่างหนัก ไปรวมถึงทำให้องค์กรหรือคนดังเสื่อมเสียชื่อเสียจนหลายคนหัวจะปวด และต้องกรองข่าวเอง

ซึ่งล่าสุดได้มีทีมงานจากบริษัททวิตเตอร์ออกมาให้ข้อมูลกับสื่อว่า ในตอนนี้ทางแพลตฟอร์มตัดสินใจระงับการใช้เครื่องหมายติ๊กถูกสีฟ้า เพื่อรับมือกับบัญชีปลอมทั้งหลาย

โดยก่อนหน้านี้เหล่าผู้ฝช้ทวิตเตอร์ยังสามารถกดรับเจ้าเครื่องหมายนี้ได้อยู่ แต่ในตอนนี้กลับไม่สามารถกดรับได้แล้ว และเผยว่า Twitter Blue จะกลับมาให้บริการใหม่ในอนาคต

ดูเหมือนจะเป็นเรื่องน่าปวดหัวและเป็นเรื่องใหญ่ใช่ไหมล่ะ แต่ Elon กลับชิลและสนุกกับความวุ่นวายนี้สุดๆ แหมพ่อคุ๊ณณ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: forbes, cnbc

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักเรียนดี จัดนิทรรศการเมตาเวิร์ส เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน ให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

เมื่อวานนี้ เพจ "นักเรียนดี" ได้ทำการเปิดตัวนิทรรศการเมต้าเวิร์ส “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน” เพื่อให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ภา สู่สายตาคนทั่วโลกบน VR...

แฟนบอลหญิงเผยด้านดีของ ฟุตบอลโลก ที่ห้ามขายแอลกอฮอล์ รู้สึกปลอดภัยมาก-มอง กาตาร์ เปลี่ยนไป

ก่อนหน้านี้ "กาตาร์" เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ได้ประกาศไม่ให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงก่อนการแข่งขันจะเริ่มแค่ไม่กี่วัน โดยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีขายเฉพาะในบางบาร์และบางโรงแรม แต่เราจะไม่ได้เห็นคนถือแก้วเบียร์มากมายในสนามบอล ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูขึ้นมาเลยครับ โดยหลายคนวิจารณ์ถึงความไม่เสรีและมีความอนุรักษ์นิยมสูงของกาตาร์ ซึ่งทำลายสเน่ห์ของโลกฟุตบอล แต่ล่าสุดได้มีแฟนบอลหญิงรายหนึ่ง...

กาตาร์เตรียมรื้อ สเตเดียม 974 หลังใช้เสร็จ ทำมาจากโครงเหล็ก และตู้คอนเทนเนอร์เก่า จุคนได้ 40,000 คน

ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ครั้งนี้ มีเรื่องที่น่าสนใจที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบอยู่ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ "สนามแข่งขัน" ที่มีทั้งหมด 7 สนามด้วยกัน แต่มี...

สมาชิกท่านใดสารภาพมา! คอสเพลย์เยอร์โดนทักขอเอารูปไปใช้งาน แถมส่งรูปปริศนามาให้ด้วย

งานนี้ทำเอาใครหลายคนหัวจะปวดเลยค่ะ เมื่อ Neko Chan คอสเพลย์สาวชื่อดังได้ออกมาเผยแชทของชายคนหนึ่งที่ทักมาขออนุญาตเอารูปภาพของเธอไปช่วยตัวเอง! ไม่นานมานี้ Neko ได้ออกมาโพสต์ภาพแชทของชายคนหนึ่งที่ระบุว่า "ขอยืมรูปพี่ไปชักว่าวได้มั้ยครับ" แหม... มารยาทดีจริงๆ นะพ่อหนุ่ม...