เปิดคลิปสมาชิกทริป น้ำไม่อาบ รุมกดดันตำรวจ เหตุโดนตั้งด่านสกัด โวย “มาทำบุญ อะลุ่มอล่วยไม่ได้เหรอ”

Date:

ในช่วงฤดูหนาวของทุกปี เป็นช่วงที่เหมาะกับการ “ขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยว” รับลมชมวิวเป็นอย่างมาก

ด้วยเหตุนี้เองในช่วงเวลานี้ของทุก ๆ ปี เราก็จะเห็นกลุ่มรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งจัดทริปไปทำบุญในชื่อ “น้ำไม่อาบ”

แล้วไปทีละเป็นหลายร้อยหลายพันคัน จนกลายเป็นข่าวมาทุกปี (แต่ส่วนใหญ่จะเป็นในด้านที่ไม่ค่อยดีนัก)

และในปีนี้ก็กลับมาอีกครั้ง ล่าสุดวันนี้ (12 พฤศจิกายน 2565) ไปทำบุญกันที่เพชรบูรณ์ จนทำให้คนในพื้นที่ออกมาโพสต์โซเชียลบ่นว่าได้รับความเดือดร้อนกันไปต่าง ๆ นานา

แต่ตำรวจก็ไม่ได้อยู่เฉย มีการตั้งด่านเป็นระยะเพื่อตรวจสอบ

และผลก็คือเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีไปหลายสิบคดีส่วนใหญ่แล้วเกี่ยวกับการไม่พกเล่มทะเบียน ไม่พกใบขับขี่ ปรับสภาพรถเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด รวมไปถึงยึดรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ที่ผิดกฎหมายไปแล้วกว่า 20 คัน

ล่าสุดจากคลิปวิดีโอของเพจเฟซบุ๊ก เฮียขับรถ ก็ได้ออกมาเปิดเผยเหตุการณ์ ขณะที่ตำรวจทำหน้าที่ยึดรถของกลุ่มดังกล่าวจนกลายเป็นประเด็นขึ้นมา

หลัก ๆ ก็คือ เป็นการโต้เถียงระหว่างตำรวจ และสมาชิกที่มาร่วมทริป จากเหตุการณ์ก็ประมาณว่า ตำรวจตั้งด่านจับ แต่ระหว่างที่รอดำเนินคดีใช้เวลานานเกินไป สมาชิกในทริปก็เลยโวยว่า “จะปรับก็ปรับไป จะได้จ่ายค่าปรับ นี่ไม่ทำอะไรสักทีก็เลยไม่ได้ไปไหน”

อีกส่วนก็บอกว่า “เค้ามาทำบุญกัน อะลุ่มอล่วยให้ไม่ได้เลยเหรอ?”

อีกเสียงในคลิปบ่นว่า “อะไหล่ราคาเป็นแสน ๆ” (น่าจะพูดถึงรถที่โดนยึดไป)

 

 

ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/watch?v=1787040974985482

 

จากโพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่าง ๆ นานา

บางส่วนก็บอกว่า “มาทำบุญก็จริง แต่ทำผิดกฎหมายก็ต้องว่าไปตามผิด มันจะอะลุ่มอล่วยได้ยังไงล่ะ?”

อีกส่วนบอกว่า “ถ้าทำบุญจริง ๆ ก็ขับขี่แบบนักบุญหน่อย ขับเอาสักเลนนึงพอใช่รถร่วมทางกับคนอื่น ไม่ใช่มาแข่งกันอวดกันแรงแซงแบบไม่สนใคร คุณหัดยอมรับความจริงให้ได้ก่อน ก่อนที่จะเถียงฉอดๆ อวดเบ่งเก่งตะแบง”

อีกคนเสริมว่า “ทริปนี้ถ้าเป็นรถที่ทำถูกกฎหมาย อย่างเช่น รถมีป้ายทะเบียน เสียงไม่ดังรบกวนเพื่อนร่วมทาง ขับขี่ในแบบไม่หวาดเสียว ใช้ความเร็วพอเหมาะ….ก็น่ายกย่องครับ แต่ที่เคยเห็นมีแต่รถที่ทำผิดกฎหมายทั้งนั้น”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/news/1676826/

https://news.ch7.com/detail/605484

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ฉากพระเอกซื้อยาคุมฉุกเฉิน สภาเภสัชแถลงกระทบภาพลักษณ์

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีการพูดถึงบทละครในเรื่อง "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ฉากที่พระเอกเข้าไปซื้อยาคุมฉุกเฉินในร้านขายยา ประเด็นที่ถูกพูดถึงในฉากนี้ก็คือตอนที่พระเอกได้ถามคนที่เหมือนจะเป็นเภสัชกรว่า มียาตัวอื่นที่หน้าตาเหมือนกับยาคุมฉุกเฉินแต่ไม่อันตรายไหม ก่อนที่เธอจะเดินไปหยิบยาอีกตัวมาให้ แต่เขียนหน้าซองยาว่า "ยาคุมฉุกเฉิน" ชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์ถึงฉากดังกล่าวในหลายประเด็น บางคนบอกว่าการจ่ายยาในฉากมันดูขัดแย้งกับการจ่ายยาของเภสัชจริงๆ แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าฉากนี้ทำให้เห็นว่ามีเภสัชกรที่ไม่ทำตามจรรยาบรรณจริง...

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...