เครื่องซักผ้ามีแล้ว เครื่องล้างจานก็มีแล้ว ล่าสุดบริษัทญี่ปุ่นกำลังพัฒนา “เครื่องซักคน” แค่ลงไปแช่ก็สะอาดแล้ว!!

Date:

เครื่องซักผ้าก็มีแล้ว เครื่องล้างจานก็มีแล้ว ตอนนี้มาถึงคิวของ “เครื่องซักคน” กันบ้าง…

อันนี้เป็นข่าวเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่นครับ เรื่องของเรื่องก็คือทางบริษัท Science Co. Ltd., ที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับนวัตกรรมที่ใช้งานในห้องน้ำ และห้องครัว ได้เปิดตัว “เครื่องซักมนุษย์” ของตัวเองเป็นครั้งแรก

ซึ่งโปรเจกต์นี้มีชื่อว่า “Project Usoyaro” หรือพูดง่าย ๆ มันก็คือ “เครื่องอาบน้ำ” นั่นแหละครับ

 

 

แต่มันจะเป็นเครื่องอาบน้ำที่มีระบบการตรวจจับที่ควบคุมโดย AI เพื่อสร้างประสบการณ์การอาบน้ำที่สะดวกสบายมากที่สุดให้กับคุณ

ทางบริษัท Science เค้าบอกว่า เป้าหมายของโปรเจกต์นี้ ไม่ใช่แค่การชำระล้างทำความสะอาดร่างกายของคนเท่านั้น แต่ยังเป็นการให้บริการพื้นที่ที่ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกผ่อนคลาย ด้วยเสียงพลงเพราะ ๆ วิวสวย ๆ ที่จะโผล่มาให้เห็นจากหน้าจอกันน้ำในเครื่อง

 

 

ส่วนตัวเซนเซอร์ต่าง ๆ ก็จะเอาไว้วัดสถานะทางร่างกายของเรา เพื่อตอบสนองความต้องการ และสร้างบรรยากาศที่ทำให้ผ่อนคลายมากที่สุด

 

 

ซึ่งนาย Yasuaki Aoyama ที่เป็นผู้บริหารของบริษัท Science ตั้งเป้าเอาไว้ว่า โปรเจกต์ Usoyaro จะพัฒนาเสร็จสิ้น และทำออกมาวางขายภายในปี 2024 ที่จะถึงนี้

อย่างไรก็ตามไอเดียเรื่องเครื่องอาบน้ำนี้ไม่ได้เพิ่งจะมีเป็นครั้งแรกนะ ย้อนกลับไปเมื่อ 50 กว่าปีที่แล้ว บริษัท Sanyo Electric เค้าเคยทำคอนเซ็ปต์เครื่องอาบน้ำ แล้วเอาไปโชว์ที่งาน Osaka Expo ที่จัดขึ้นเมื่อปี 1970

แน่นอนว่ามันสร้างความฮือฮาให้กับผู้คนเป็นอย่างมากเลยล่ะครับ และตอนนั้นเองนาย Yasuaki ก็อายุได้ประมาณ 10 ขวบหน่อย ๆ เขาบอกว่าได้ไอเดียมาจากเรื่องนี้ และจะเอามาสานต่อให้มันกลายเป็นความจริง

 

 

ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://jocr.jp/raditopi/2022/10/14/458744/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ฉากพระเอกซื้อยาคุมฉุกเฉิน สภาเภสัชแถลงกระทบภาพลักษณ์

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีการพูดถึงบทละครในเรื่อง "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ฉากที่พระเอกเข้าไปซื้อยาคุมฉุกเฉินในร้านขายยา ประเด็นที่ถูกพูดถึงในฉากนี้ก็คือตอนที่พระเอกได้ถามคนที่เหมือนจะเป็นเภสัชกรว่า มียาตัวอื่นที่หน้าตาเหมือนกับยาคุมฉุกเฉินแต่ไม่อันตรายไหม ก่อนที่เธอจะเดินไปหยิบยาอีกตัวมาให้ แต่เขียนหน้าซองยาว่า "ยาคุมฉุกเฉิน" ชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์ถึงฉากดังกล่าวในหลายประเด็น บางคนบอกว่าการจ่ายยาในฉากมันดูขัดแย้งกับการจ่ายยาของเภสัชจริงๆ แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าฉากนี้ทำให้เห็นว่ามีเภสัชกรที่ไม่ทำตามจรรยาบรรณจริง...

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...