โรงแรมญี่ปุ่นพัฒนา ขนมปัง ขอบขาวนุ่ม หวังลดความสิ้นเปลือง จากการต้อง ตัดขอบขนมปังทิ้ง

Date:

เชื่อว่าคงจะมีหลายๆ คนที่ไม่ชอบกินขอบขนมปัง เพราะตั้งแต่ที่ขนมปังปอนด์เป็นที่นิยมขึ้นมาเราก็แทบมีประวัติการตัดขอบขนมปังออกควบคู่กันมาเลย

ดังนั้นนี่อาจจะเป็นข่าวที่น่าสนใจของหลายๆ คนเลย เมื่อล่าสุดนี้เองโรงแรม Imperial Hotel ในประเทศญี่ปุ่น ได้คิดค้น “ขนมปังขอบขาว” แบบใหม่

ที่สามารถนำไปทำแซนด์วิชให้นุ่มแบบที่คนชอบได้ โดยไม่จำเป็นของตัดขอบออกเลย

โดยทางโรงแรมระบุว่าขนมปังแบบใหม่นี้ถูกคิดค้นขึ้นมาเนื่องจากในอดีต โรงแรมต้องตัดขอบขนมปังออกเป็นปริมาณมหาศาล แถมขอบดังกล่าวยังมักหมดอายุไว ยากแก่การนำไปทำอย่างอื่น

คุณยู ซุกิโมโตะ หนึ่งในพ่อครัวของโรงแรมจึงทดลองทำขนมปังแบบใหม่ที่มีขอบนุ่มขึ้นเพื่อแก้ปัญหานี้ดู โดยทางโรงแรมจะวางจำหน่ายขนมปังในวันที่ 1 ตุลาคม ที่ร้านเบเกอรี่ของโรงแรมดูก่อน

และหากเป็นไปด้วยดีทางโรงแรมก็วางแผนที่จะปรับการผลิตเพื่อให้ขายได้มากขึ้น ภายใต้ความหวังที่จะกำจัดขยะจากขอบขนมปังในโตเกียวภายในสิ้นปีงบประมาณ 2023 อีกที

 

 

ที่มา

www.imperialhotel.co.jp/j/company/release/pdf/new_sandwich.pdf

nlab.itmedia.co.jp/nl/articles/2209/18/news013.html

www.nikkei.com/article/DGXZQOUC092KB0Z00C22A9000000/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...