โรงแรมญี่ปุ่นพัฒนา ขนมปัง ขอบขาวนุ่ม หวังลดความสิ้นเปลือง จากการต้อง ตัดขอบขนมปังทิ้ง

Date:

เชื่อว่าคงจะมีหลายๆ คนที่ไม่ชอบกินขอบขนมปัง เพราะตั้งแต่ที่ขนมปังปอนด์เป็นที่นิยมขึ้นมาเราก็แทบมีประวัติการตัดขอบขนมปังออกควบคู่กันมาเลย

ดังนั้นนี่อาจจะเป็นข่าวที่น่าสนใจของหลายๆ คนเลย เมื่อล่าสุดนี้เองโรงแรม Imperial Hotel ในประเทศญี่ปุ่น ได้คิดค้น “ขนมปังขอบขาว” แบบใหม่

ที่สามารถนำไปทำแซนด์วิชให้นุ่มแบบที่คนชอบได้ โดยไม่จำเป็นของตัดขอบออกเลย

โดยทางโรงแรมระบุว่าขนมปังแบบใหม่นี้ถูกคิดค้นขึ้นมาเนื่องจากในอดีต โรงแรมต้องตัดขอบขนมปังออกเป็นปริมาณมหาศาล แถมขอบดังกล่าวยังมักหมดอายุไว ยากแก่การนำไปทำอย่างอื่น

คุณยู ซุกิโมโตะ หนึ่งในพ่อครัวของโรงแรมจึงทดลองทำขนมปังแบบใหม่ที่มีขอบนุ่มขึ้นเพื่อแก้ปัญหานี้ดู โดยทางโรงแรมจะวางจำหน่ายขนมปังในวันที่ 1 ตุลาคม ที่ร้านเบเกอรี่ของโรงแรมดูก่อน

และหากเป็นไปด้วยดีทางโรงแรมก็วางแผนที่จะปรับการผลิตเพื่อให้ขายได้มากขึ้น ภายใต้ความหวังที่จะกำจัดขยะจากขอบขนมปังในโตเกียวภายในสิ้นปีงบประมาณ 2023 อีกที

 

 

ที่มา

www.imperialhotel.co.jp/j/company/release/pdf/new_sandwich.pdf

nlab.itmedia.co.jp/nl/articles/2209/18/news013.html

www.nikkei.com/article/DGXZQOUC092KB0Z00C22A9000000/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...