นักวิทย์รัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์ ชี้ เราอาจจะพบ สิ่งมีชีวิตต่างดาว ภายในอีก “ไม่นานเกิน 25 ปี”

Date:

แม้ว่าเหล่านักวิทยาศาสตร์จะตามหาสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวกันมาเป็นเวลานาน มันก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจนถึงในปัจจุบันเราก็ยังไม่มีหลักฐานการค้นพบมนุษย์ต่างดาวที่แน่ชัดเลยอยู่ดี

ดังนั้น ตอนที่คุณ Sascha Quanz ออกมาระบุอย่างมั่นใจว่า เราอาจจะพบชีวิตมนุษย์ต่างดาวในอีกไม่นานแล้ว เรื่องราวของเขาจึงกลายเป็นที่สนใจมากๆ ในโลกออนไลน์เลย

เพราะชายคนนี้มีดีกรีเป็นถึงนักวิทยาศาสตร์จากสถาบันเทคโนโลยีสวิส (Swiss Federal Institute of Technology) ซึ่งได้รับการดูแลโดยรัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์นั่นเอง

อ้างอิงจากคุณ Sascha เขานั้นคิดว่ามนุษย์มีแนวโน้มที่จะค้นพบสิ่งมีชีวิตนอกโลกภายใน 25 ปีข้างหน้า

เพราะในปัจจุบันเราพบดาวเคราะห์นอกระบบมากกว่า 5,000 ดวงแล้ว (และยังคงพบมากขึ้นทุกวัน) แถมบางดวงเองยังได้รับการยืนยันว่าอาจอยู่อาศัยได้ อาจมีน้ำที่เป็นของเหลวด้วย

ดังนั้น หากเราจะวิเคราะห์ดาวพวกนี้อย่างจริงจังคุณ Sascha ก็เชื่อว่าเทคโนโลยีในเวลานี้ “เพียงพอแล้ว” ที่จะช่วยให้เราพบสิ่งมีชีวิตนอกโลกแม้มันอาจจะไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่มีสติปัญญา

และแม้ว่ามันจะไม่มีอะไรรับประกันความสำเร็จในการค้นหานี้แต่ ค้นหาชีวิตนอกระบบสุริยะให้ได้ในเวลา 25 ปีเอง ก็อาจจะไม่ได้เป็นเรื่องเกินจริงอย่างที่เราคิดเช่นกัน

 

ที่มา

www.space.com/finding-life-outside-solar-system-in-25-years

futurism.com/scientist-brink-alien-life

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ของแปลกจากลิทัวเนีย มันฝรั่งทอดรส “จิมิ” รสชาติที่ชวนนึกถึงรักครั้งแรก

บริษัทในลิทัวเนียออกของแปลก มันฝรั่งทอดรส "จิมิ" รสชาติที่ชวนนึกถึงรักครั้งแรก ลืมมันฝรั่งทอดรสแปลกที่คุณเคยกินไปให้หมด เพราะคงไม่มีมันฝรั่งทอดที่ไหนแปลกไปกว่า "มันฝรั่งทอดรสจิ๋ม" จากบริษัท CHAZZ ในประเทศลิทัวเนียอย่างแน่นอน ตามรายงานข่าวบอกว่า...

หนุ่มทหารเรือนั่งกินข้าวอยู่ดี ๆ โต๊ะข้าง ๆ ถาม “ไม่รู้จักผู้การเหรอ?” บอกไม่รู้จักหาว่ากวนบาทา

เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังได้รับความสนใจจากโลกโซเชียลอยู่ตอนนี้เลยล่ะครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง คาดว่ามีอาชีพเป็นทหารเรือ กองอาวุธใต้น้ำ กรมสรรพาวุธ ไปนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่ร้านอาหารในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี   .   แต่ขณะที่กำลังทานอาหารอยู่ดี ๆ กลุ่มชายที่นั่งโต๊ะใกล้เคียง ก็ถามว่าไม่รู้จักผู้การเหรอ?...

เงินบาทอ่อนค่า มากสุดในรอบ 16 ปี ทะลุ 38 บาท/ดอลลาร์แล้ว 

เงินบาทอ่อนค่า มากสุดในรอบ 16 ปี ทะลุ 38 บาท/ดอลลาร์แล้ว ค่าเงินบาทยังคงอ่อนค่าลงต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ 28...

ดราม่า ครูเอามือถือ นร. ที่ฝากไว้มาถ่ายรูปทำคอนเทนต์ โดนวิจารณ์ละเมิดความเป็นส่วนตัว

เป็นประเด็นที่หลายคนกำลังให้ความสนใจในโลกโซเชียลเลยล่ะครับ เกี่ยวกับ "ความเหมาะสม" ของคุณครูท่านหนึ่ง ที่ถ่ายคลิปวิดีโอทำคอนเทนต์อัปโหลดลงโซเชียล (Tiktok) จากคลิปวิดีโอทราบว่าวันนั้นเป็นวันสอบ ซึ่งนักเรียนทุกคนจะต้องฝากโทรศัพท์ไว้ที่คุณครู โดยจะต้องทำการ "ปิดเครื่อง"...