นักวิทย์รัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์ ชี้ เราอาจจะพบ สิ่งมีชีวิตต่างดาว ภายในอีก “ไม่นานเกิน 25 ปี”

Date:

แม้ว่าเหล่านักวิทยาศาสตร์จะตามหาสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวกันมาเป็นเวลานาน มันก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจนถึงในปัจจุบันเราก็ยังไม่มีหลักฐานการค้นพบมนุษย์ต่างดาวที่แน่ชัดเลยอยู่ดี

ดังนั้น ตอนที่คุณ Sascha Quanz ออกมาระบุอย่างมั่นใจว่า เราอาจจะพบชีวิตมนุษย์ต่างดาวในอีกไม่นานแล้ว เรื่องราวของเขาจึงกลายเป็นที่สนใจมากๆ ในโลกออนไลน์เลย

เพราะชายคนนี้มีดีกรีเป็นถึงนักวิทยาศาสตร์จากสถาบันเทคโนโลยีสวิส (Swiss Federal Institute of Technology) ซึ่งได้รับการดูแลโดยรัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์นั่นเอง

อ้างอิงจากคุณ Sascha เขานั้นคิดว่ามนุษย์มีแนวโน้มที่จะค้นพบสิ่งมีชีวิตนอกโลกภายใน 25 ปีข้างหน้า

เพราะในปัจจุบันเราพบดาวเคราะห์นอกระบบมากกว่า 5,000 ดวงแล้ว (และยังคงพบมากขึ้นทุกวัน) แถมบางดวงเองยังได้รับการยืนยันว่าอาจอยู่อาศัยได้ อาจมีน้ำที่เป็นของเหลวด้วย

ดังนั้น หากเราจะวิเคราะห์ดาวพวกนี้อย่างจริงจังคุณ Sascha ก็เชื่อว่าเทคโนโลยีในเวลานี้ “เพียงพอแล้ว” ที่จะช่วยให้เราพบสิ่งมีชีวิตนอกโลกแม้มันอาจจะไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่มีสติปัญญา

และแม้ว่ามันจะไม่มีอะไรรับประกันความสำเร็จในการค้นหานี้แต่ ค้นหาชีวิตนอกระบบสุริยะให้ได้ในเวลา 25 ปีเอง ก็อาจจะไม่ได้เป็นเรื่องเกินจริงอย่างที่เราคิดเช่นกัน

 

ที่มา

www.space.com/finding-life-outside-solar-system-in-25-years

futurism.com/scientist-brink-alien-life

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...