เจ้าของ Tesla โวยรถเสียยอมขายขาดทุน ดีกว่าเสียเงินกว่า 7 แสนบาท เพื่อเปลี่ยนแบตฯ

Date:

เจ้าของรถ Tesla Model S จากแคนาดาอัดคลิปประกาศขายรถยนต์ไฟฟ้า ถูกกว่าราคาตลาดเกือบครึ่ง เหตุแบตเตอรี่เสียแต่เคมไม่ได้ จะเปลี่ยนใหม่ก็แพง!

 

 

ผู้ใช้ TikTok @supermariozelaya ซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model S 2013 ได้โพสต์คลิประบายความในใจถึงปัญหาที่เขาเจอ

ในคลิปวิดีโอเจ้าของรถเล่าวว่า เขาไม่สามารถเข้าไปในรถได้เพราะว่าแบตเตอรี่เสีย โดยเจ้าตัวบอกว่าสาเหตุน่าจะมาจากน้ำแอร์รถหยดใส่ เลยทำให้แพคแบตเตอรี่เป็นสนิมและเสียหาย

 

 

ในคลิปดังกล่าวเจ้าของรถยังบอกอีกว่า เขากำลังจะขายรถคันนี้ในราคา 20,000 ดอลลาร์แคนาดา (ประมาณ 550,000 บาท) ซึ่งถูกกว่าครึ่งหนึ่งของ Tesla Model S 2013 มือสองทั่วไป ที่ขายในราคา 49,950 ดอลลาร์แคนาดา (ประมาณ 1.38 บาท)

โดยสาเหตุที่เขาตัดสินใจขายก็เพราะ ถ้าหากต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ จะต้องเสียเงินถึง 26,000 ดอลลาร์แคนาดา (ประมาณ 710,000 บาท) เลยทีเดียว

 

 

ตามรายงานข่าว ก่อนหน้านี้เจ้าของรถได้ติดต่อไปยัง Tesla เพื่อขอเคลมแบตเตอรี่ แต่ถูกทางบริษัทปฏิเสธโดยบอกว่ารถของเขาหมดประกันไปแล้ว แต่เจ้าของรถอ้างว่าปัญหานี้น่าจะเป็นตั้งแต่ตอนที่รถอยู่ในประกันแล้วแต่เพิ่งมาเสีย

ท้ายที่สุดเขาจึงได้ร้องเรียนไปยังกรมขนส่งของแคนาดา ซึ่งกำลังมีการตรวจสอบเรื่องนี้อยู่

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...