เจ้าของ Tesla โวยรถเสียยอมขายขาดทุน ดีกว่าเสียเงินกว่า 7 แสนบาท เพื่อเปลี่ยนแบตฯ

Date:

เจ้าของรถ Tesla Model S จากแคนาดาอัดคลิปประกาศขายรถยนต์ไฟฟ้า ถูกกว่าราคาตลาดเกือบครึ่ง เหตุแบตเตอรี่เสียแต่เคมไม่ได้ จะเปลี่ยนใหม่ก็แพง!

 

 

ผู้ใช้ TikTok @supermariozelaya ซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model S 2013 ได้โพสต์คลิประบายความในใจถึงปัญหาที่เขาเจอ

ในคลิปวิดีโอเจ้าของรถเล่าวว่า เขาไม่สามารถเข้าไปในรถได้เพราะว่าแบตเตอรี่เสีย โดยเจ้าตัวบอกว่าสาเหตุน่าจะมาจากน้ำแอร์รถหยดใส่ เลยทำให้แพคแบตเตอรี่เป็นสนิมและเสียหาย

 

 

ในคลิปดังกล่าวเจ้าของรถยังบอกอีกว่า เขากำลังจะขายรถคันนี้ในราคา 20,000 ดอลลาร์แคนาดา (ประมาณ 550,000 บาท) ซึ่งถูกกว่าครึ่งหนึ่งของ Tesla Model S 2013 มือสองทั่วไป ที่ขายในราคา 49,950 ดอลลาร์แคนาดา (ประมาณ 1.38 บาท)

โดยสาเหตุที่เขาตัดสินใจขายก็เพราะ ถ้าหากต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ จะต้องเสียเงินถึง 26,000 ดอลลาร์แคนาดา (ประมาณ 710,000 บาท) เลยทีเดียว

 

 

ตามรายงานข่าว ก่อนหน้านี้เจ้าของรถได้ติดต่อไปยัง Tesla เพื่อขอเคลมแบตเตอรี่ แต่ถูกทางบริษัทปฏิเสธโดยบอกว่ารถของเขาหมดประกันไปแล้ว แต่เจ้าของรถอ้างว่าปัญหานี้น่าจะเป็นตั้งแต่ตอนที่รถอยู่ในประกันแล้วแต่เพิ่งมาเสีย

ท้ายที่สุดเขาจึงได้ร้องเรียนไปยังกรมขนส่งของแคนาดา ซึ่งกำลังมีการตรวจสอบเรื่องนี้อยู่

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...