มือปืนพอปคอร์น พ้นโทษแล้ว ศาลตัดสินจำคุก 37 ปี ติดจริง 6 ปี 11 เดือน ได้รับการอภัยโทษ 2 ครั้ง

Date:

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2565 (เมื่อวาน) ที่ผ่านมา รายงานข่าวจากกรมราชทัณฑ์เปิดเผยว่า เรือนจำกลางบางขวางได้ปล่อยตัว นายวิวัฒน์ ยอดประสิทธิ์ เจ้าของฉายา “มือปืนพอปคอร์น” ออกมาแล้วเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมาหลังได้รับการอภัยโทษ

รายละเอียดเกี่ยวกับคดีของนายวิวัฒน์คือพกอาวุธปืนเล็กยาวไม่ทราบชนิดและขนาด ติดตัวไปทางแยกหลักสี่ ในเหตุการณ์สลายการชุมนุมเมื่อปี 57 แล้วก็ลงมือยิงใส่ผู้ชุมนุม นปช. จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายคือ “อะแกว แซ่ลิ้ว” และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีกจำนวน 3 คน

ซึ่งขณะที่นายวิวัฒน์ลงมือยิง ได้มีการเอาถุงพอปคอร์นหุ้มอาวุธปืนไว้ด้วย จึงเป็นที่มาของฉายามือปืนพอปคอร์นนั่นเองครับ

 

 

ภายหลังลูกสาวของนายอะแกว ที่เป็นผู้เสียชีวิตยื่นฟ้องนายวิวัฒน์และพวก ในความผิดฐานร่วมกันฆ่า, พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

และนำอาวุธปืนออกนอกเคหสถานภายในพื้นที่ที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288, 371, พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ.2490 มาตรา 4, 7, 8, 72 และ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 มาตรา 5, 6, 11, 18

ศาลฎีกาจึงตัดสินจำคุกนายวิวัฒน์เป็นจำนวน 37 ปี 4 เดือน และไม่ได้รับการประกันตัวเลยแม้แต่ครั้งเดียว

จนถึงปัจจุบัน นายวิวัฒน์ ได้รับพระราชทานอภัยโทษ 2 ครั้ง ทำให้โทษลดลงเหลือ 6 ปี 11 เดือน 14 วัน และขณะนี้ก็อยู่ในเรือนจำจนครบกำหนดโทษแล้ว จึงได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 15 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://news.ch7.com/detail/595163

https://www.facebook.com/RatsadonNews/photos/a.106955498064842/477130641047324/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...