เก๋งขับจี้ตูดกระบะ “โดนวางสนุ้ก” กระบะหักหลบกะทันหัน “เซอร์ไพรส์” ชนท้ายอีกคันเข้าเต็ม ๆ!!

Date:

เป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์ที่บอกได้เป็นอย่างดีว่า “เวลาขับรถ” ควรเว้นระยะห่างจากคันหน้าเอาไว้ในระดับหนึ่ง เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน เช่น “การวางสนุ้ก” แบบนี้

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อนี้ถูกเผยแพร่โดยเพจเฟซบุ๊ก เฮียขับรถ เป็นคลิปวิดีโออุบัติเหตุบนท้องถนน โดยที่รถคันหนึ่งขับรถตามอีกคันหนึ่งแบบ “จี้ตูด” เพราะดูแล้วมันเป็นระยะที่ค่อนข้างจะกระชั้นชิดพอสมควรเลย

แล้วอยู่ ๆ รถคันข้างหน้าก็หักหลบอย่างกะทันหัน เลยทำให้รถที่ขับตามมาชนท้ายเข้ากับรถอีกคันที่กำลังรอกลับรถเข้าอย่างจัง เพราะเว้นระยะห่างใกล้เกินไปจนทำให้เบรกหรือหักหลบไม่ทันนั่นเอง

จากคลิปนี้หลายคนก็บอกว่า “นี่มันคือการวางสนุ้ก” ชัด ๆ แล้วก็กลายเป็นไวรัลที่ชาวเน็ตหลายคนให้ความสนใจเลยล่ะครับ

 

.

 

ชมคลิปเหตุการณ์ได้ที่นี่…

 

ก่อนจะไปอ่านความเห็นของชาวเน็ต เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับคำว่าการ “วางสนุ้ก” กันสักหน่อย ศัพท์นี้มันมาจากกีฬาสนุกเกอร์นั่นเองครับ

เป็นสถานการณ์ที่คู่แข่งเอาลูกขาวไปวางไว้ในตำแหน่งที่ทำให้เราไม่สามารถแทงโดนลูกเป้าหมายได้ พูดง่าย ๆ ก็คือโดนบังจนทำให้มองไม่เห็นนั่นแหละครับ

ซึ่งมันก็ตรงตามเหตุการณ์ในคลิปวิดีโอคือโดนรถคันหน้าบังจนมองไม่เห็นรถอีกคันหนึ่งนั่นเอง

 

จากคลิปวิดีโอดังกล่าวก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่าง ๆ นานา ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนดูครับ…

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...