เก๋งขับจี้ตูดกระบะ “โดนวางสนุ้ก” กระบะหักหลบกะทันหัน “เซอร์ไพรส์” ชนท้ายอีกคันเข้าเต็ม ๆ!!

Date:

เป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์ที่บอกได้เป็นอย่างดีว่า “เวลาขับรถ” ควรเว้นระยะห่างจากคันหน้าเอาไว้ในระดับหนึ่ง เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน เช่น “การวางสนุ้ก” แบบนี้

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อนี้ถูกเผยแพร่โดยเพจเฟซบุ๊ก เฮียขับรถ เป็นคลิปวิดีโออุบัติเหตุบนท้องถนน โดยที่รถคันหนึ่งขับรถตามอีกคันหนึ่งแบบ “จี้ตูด” เพราะดูแล้วมันเป็นระยะที่ค่อนข้างจะกระชั้นชิดพอสมควรเลย

แล้วอยู่ ๆ รถคันข้างหน้าก็หักหลบอย่างกะทันหัน เลยทำให้รถที่ขับตามมาชนท้ายเข้ากับรถอีกคันที่กำลังรอกลับรถเข้าอย่างจัง เพราะเว้นระยะห่างใกล้เกินไปจนทำให้เบรกหรือหักหลบไม่ทันนั่นเอง

จากคลิปนี้หลายคนก็บอกว่า “นี่มันคือการวางสนุ้ก” ชัด ๆ แล้วก็กลายเป็นไวรัลที่ชาวเน็ตหลายคนให้ความสนใจเลยล่ะครับ

 

.

 

ชมคลิปเหตุการณ์ได้ที่นี่…

 

ก่อนจะไปอ่านความเห็นของชาวเน็ต เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับคำว่าการ “วางสนุ้ก” กันสักหน่อย ศัพท์นี้มันมาจากกีฬาสนุกเกอร์นั่นเองครับ

เป็นสถานการณ์ที่คู่แข่งเอาลูกขาวไปวางไว้ในตำแหน่งที่ทำให้เราไม่สามารถแทงโดนลูกเป้าหมายได้ พูดง่าย ๆ ก็คือโดนบังจนทำให้มองไม่เห็นนั่นแหละครับ

ซึ่งมันก็ตรงตามเหตุการณ์ในคลิปวิดีโอคือโดนรถคันหน้าบังจนมองไม่เห็นรถอีกคันหนึ่งนั่นเอง

 

จากคลิปวิดีโอดังกล่าวก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่าง ๆ นานา ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนดูครับ…

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...