Arena Breakout เกม Tactical FPS ระดับคุณภาพ คลื่นลูกใหม่ที่จะมาสานต่อยุค Battle Royale

Date:

คงยากที่จะปฏิเสธว่าทุกวันนี้มีเกมมือถือออกมาให้เราได้เลือกมากมาย หนึ่งในแนวเกมที่ได้รับความนิยมตลอดกาลไม่ว่าจะบนแพลตฟอร์มไหน ๆ ก็คงหนีไม่พ้น Shooting ที่ต่อมาได้พัฒนาเรื่อยๆ จนเกิดแนวเกม Battle Royale ขึ้น จนเกิดเป็นปรากฎการณ์และกลายเป็นเกมกระแสหลักอยู่ช่วงหนึ่งที่ทำให้แม้แต่คนที่ไม่ใช่เกมเมอร์ก็ต้องมีเคยได้ยิน

แต่ในปัจจุบันก็จะเห็นเลยว่าเหล่าเกม Battle Royale ที่เคยมีคนแห่เข้าไปเล่นกันจนล้นหลามนั้น ไม่ได้คึกคักเท่าเมื่อก่อนอีกแล้ว จนทำให้อดสงสัยไม่ได้เลยว่าเหล่าผู้พัฒนาจะสรรหาลูกเล่นอะไรมายัดใส่เกม Shooting เพื่อดึงความสนใจจากเกมเมอร์อย่างเรา ๆ กันนะ?

และด้วยความที่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา การหยิบนำเอาแนวเกมประเภทต่าง ๆ มาผสานกันนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร อย่างที่เราเห็นพวกเกมแนว Survival Shooting, Roguelike Shooting, Shooting RPG, Battle Teams Shooting หรืออื่น ๆ

ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากเกมเมอร์จนกลายเป็นกระแสนิยมเกมแต่ละประเภทไปเป็นพัก ๆ ดังนั้นการจะดึงความสนใจจากเกมเมอร์นั้น ความสดใหม่ที่ต่างไปจากเดิม คือกุญแจที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง!

แล้วเมื่อไม่นานมานี้เพิ่งได้มีการเปิดเกมแนวใหม่ Arena Breakout เกม Shooting ที่หยิบนำการวางกลยุทธ์ และ การยิงปืน มาไว้ด้วยกันจนเกิดเป็นเกมแนว Tactical First-person Shooting จาก MoreFun Studios และ Tencent Games ที่เปิดให้บริการแบบ free-to-play บนมือถือ และได้แรงบันดาลใจมาจาก Escape From Tarkov ที่เป็นเกม FPS และมีความเป็น RPG, Simulation และ MMO ที่ผู้เล่นต้องใช้ทั้งไหวพริบและความเชี่ยวชาญในการเล่นเกมจนเป็นที่ถูกอกถูกใจของเหล่าฮาร์ดคอร์เกมเมอร์เป็นอย่างยิ่ง!

ระบบเกมเพลย์ของ Arena Breaout จะมีการเสริมให้ผู้เล่นจำต้องรับภารกิจเข้ามา ซึ่งการเข้าสมรภูมิรบนั้น จากแต่เดิม (ฺBattle Royale) ที่ผู้เล่นต้องห้ำหั่นกับผู้เล่นคนอื่นเพื่อเอาชีวิตรอด และเหลือรอดอยู่ในสนามเป็๋นคนสุดท้ายถึงจะได้ชัยชนะ แต่ในเกมนี้การเข้าสู่สมรภูมิคือการฝ่าดงศัตรูที่เป็๋นผู้เล่นอื่นแล้วเข้าไปปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ ทว่าไม่ใช่เพียงแค่นั้น! แต่การที่คุณกลับออกมาจากสนามรบแบบมีชีวิตรอดต่างหากที่เป็นชัยชนะที่แท้จริง!?

เมื่อดูจากความสำเร็จในช่วง CBT รวมทั้งตอนเปิดให้บริการ ไหนจะยอดดาวน์โหลดที่ทะยานขึ้นสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในกว่า 35 ประเทศทั่วโลกแล้ว หรือว่านี่อาจจะเป็นความสดใหม่ที่เกมเมอร์กำลังรอคอย และเป็นสัญญาณการเริ่มต้นเข้าสู่ยุคแห่งเกม Tactical FPS ซึ่งจะมาแทนที่รุ่นพี่อย่าง Battle Royale ก็เป็นได้!?

สุดท้ายนี้เกม tactical FPS อย่าง Arena Breakout เนี่ยมันต่างจากพวกเกมโดดร่มทั่วไปยังไงกันนะ? ถึงจะอ่านรีวิวยังไงก็คงไม่เห็นภาพ เอาเป็นว่าใครที่สนใจก็ลองโหลดมาเล่นดูด้วยตัวเองกันได้เลย

ลิงก์ดาวน์โหลด : https://bit.ly/Catdumb84

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง
Facebook : https://www.facebook.com/ArenaBreakoutTH
Twitter : https://twitter.com/Arena__Breakout
Youtube : https://youtube.com/@ArenaBreakout
TikTok : https://tiktok.com/@arenabreakoutglobal
Instagram : https://instagram.com/arenabreakoutglobal
Twitch : https://www.twitch.tv/arenabreakoutmobile
Discord : https://discord.gg/arenabreakout

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...