วุฒิสมาชิกแห่งอเมริกัน แชร์ข่าวก้าวไกล ถูกผลักเป็นฝ่ายค้าน เผยจับตาการตั้งรัฐบาลไทยอยู่ พร้อมเรียกร้องให้พรรคการเมือง เคารพเสียงของประชาชน

Date:

จากข่าวการจัดตั้งรัฐบาลของไทย ที่ล่าสุดก็เป็นที่เห็นชัดแล้วว่าพรรคเพื่อไทย ตัดสินใจที่จะผละมือจากพรรคก้าวไกล เพื่อไปจับขั้วตั้งรัฐบาลด้วยตัวเอง

ซึ่งข่าวนี้ได้มีการนำเสนอไปถึงสื่อต่างประเทศด้วย

ล่าสุดวันนี้ (4 สิงหาคม 2566) นายบ็อบ เมอเนนเดซ ประธานกรรมาธิการต่างประเทศ ประจำวุฒิสภาของสหรัฐอเมริกา ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงใน X ว่า

“กำลังจับตามองความคืบหน้าการเลือกตั้งในประเทศไทยปีนี้อย่างใกล้ชิด และขอเรียกร้องให้ทุกพรรคการเมืองเคารพต่อเจตจำนงของประชาชนชาวไทย ที่ได้แสดงออกมาผ่านการเลือกตั้งแล้ว”

“การเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยเสร็จสิ้นแล้ว และเสียงของประชาชนไม่ควรถูกทำให้เงียบ”

 

 

X ต้นทาง

 

จากโพสต์ X ดังกล่าว ไม่นานก็มีประชาชนหลายคนเข้ามาร่วมแสดงความเห็น เช่น

 

“ดูอย่างเดียวเหอะ ขอร้อง”

“ขอบคุณที่โพสต์”

“เอาแล้ว”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...

นศ. หนุ่มไฟแรงอยากเล่นฟิตเนส ทักหาเพจรัว ๆ ก่อนบอก “เมา” ชาวเน็ตถูกใจแห่แซวยับ

เชื่อว่าเวลาหลายคนเมาต้องเคยรู้สึกมีเอเนอร์จี้อยากออกกำลังกายกันบ้างแหละ และบางครั้งเอเนอร์จี้นี้ก็ทำเอาคนดูแลฟิตเนสว้าวุ่นเหมือนกันนะ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาทางเพจเฟซบุ๊ก CMU Fitness - ฟิตเนส ม.ช. by Playground...