ขอ ‘เรซูเม่’ คนมาสมัครงาน ได้ เรมูซ่า! เอ๊ย! ซาโมซ่า! เอ๊ย! สมัครงานกันยังไงให้ได้หิว

Date:

จากจังหวะจริงจัง กลายเป็นจังหวะตลกโบ๊ะบ๊ะไปซะอย่างงั้น เมื่อสาวมาสมัครงานแล้วถูกขอ ‘เรซูเม่’ แต่เจ้าตัวนึกว่าเป็น ‘เรมูซ่า’ ยาวไปจนถึง ‘ซาโมซ่า’ แหม่ หิวเลย!

ผู้ใช้บัญชี Pat Sompatsorn ได้โพสต์ภาพที่เป็นแชทระหว่างหญิงรายหนึ่งที่มาติดต่อสมัครงาน โดยเจ้าของโพสต์ได้ร้องขอเรซูเม่ไป (Resume เอกสารประวัติส่วนตัวสำหรับยื่นสมัครงาน)

แต่ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะไม่ทราบว่าเจ้า ‘เรซูเม่’ คืออะไร และคิดว่าคืออาหารเหรอ เจ้าตัวก็เลยไปค้นในกูเกิ้ลด้วยคีย์เวิร์ด ‘เรมูซ่า’ ซึ่งในกูเกิ้ล กลับขึ้นเป็นภาพอาหาร ‘ซาโมซ่า’

ทีนี้ทำเอางงไปกันใหญ่ทั้งคนสมัครงาน และคนรับสมัครงานกันเลยครับ ซึ่งสุดท้ายไม่มีข้อมูลว่าหญิงรายนี้ได้ส่งเรซูเม่ที่ถูกต้องมาใหม่ หรือได้งานนี้ไปหรือไม่

แต่เหตุการณ์นี้ทำเอาชาวเน็ตชอบอกชอบใจกันใหญ่ เพราะเป็นเหตุการณ์ที่ราวกับหลุดมาจากฉากในหนังตลกที่ตบมุกกันโบ๊ะบ๊ะกันเลยทีเดียว

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : Pat Sompatsorn

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...