4 วิธีเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษอย่างมืออาชีพ เพิ่มรายได้ อนาคตไกล

Date:

ในยุคดิจิตอลแบบนี้ โลกของเราก็แคบลงทุกที การดำรงชีวิตในแต่ละวันก็เปลี่ยนแปลงไป จากที่เคยใช้ความรู้ในแขนงวิชาที่ร่ำเรียนมาเพื่อใช้ในการทำงานแล้ว ทุกวันนี้ทักษะด้านการใช้ภาษาก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน

เพราะสื่อออนไลน์หรือสื่อที่สอนทักษะใหม่ๆ หลายสื่อก็ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร จึงนับได้ว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษากลางในการสื่อสารในโลกธุรกิจ ชีวิตประจำวัน และโลกออนไลน์

อย่างไรก็ตาม สำหรับหลายๆ คนนั้น การสื่อสารภาษาอังกฤษอาจจะเป็นอุปสรรคในการเรียนรู้และพัฒนาทักษะใหม่ๆ ให้กับตนเอง เป็นการปิดกั้นโอกาสในหน้าที่การงานเลยก็ว่าได้

ลองมาดูกันว่าเราจะสามารถพัฒนาทักษะด้านการสื่อสารภาษาอังกฤษกันได้อย่างไรบ้าง? เพื่อเพิ่มทักษะและศักยภาพในการทำงาน

 

1. สร้างความมั่นใจในการเรียนภาษาอังกฤษ

ต้องบอกเลยว่าการเรียนภาษาทุกภาษา หรือแม้แต่การจะลงมือทำอะไรก็ตามเพื่อให้ได้ผลสัมฤทธิ์ ความมั่นใจนั้นสำคัญมากทีเดียว เพราะว่าถ้ามีความมั่นใจแล้วล่ะก็ ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะมั่นใจ กล้าที่จะลงมือทำ ดังนั้น หากอยากเรียนภาษาอังกฤษให้ประสบความสำเร็จแล้วล่ะก็ ขอให้มั่นใจ กล้าพูด กล้าแสดงความคิดเห็น รับรองว่าการเรียนภาษาอังกฤษจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

 

2. ฝึกทักษะการฟัง พูด อ่าน เขียน

นอกจากความมั่นใจแล้ว การเสริมทักษะในการสื่อสารภาษาอังกฤษก็ยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้ท่านขึ้นไปอีก ทั้งนี้การฝึกทักษะโดยธรรมชาตินั้นเริ่มด้วยการฟัง จะเห็นได้จากพัฒนาการของทารกที่เกิดมายังพูดไม่ได้ แต่ฟังรู้เรื่อง เมื่อฟังมากๆ เข้าก็จะสามารถสื่อสารความต้องการด้วยการพูดได้ เช่นเดียวกับก่อนที่จะเขียนคล่องก็ต้องอ่านเก่งเสียก่อน ซึ่งทั้งการฟังและการอ่านนี้ยังช่วยให้ได้คำศัพท์และไวยากรณ์ไปในตัวอีกด้วย

 

3. ปรับความคิด เปลี่ยนทัศนคติ

โดยการเลือกปรับมุมมองและทัศนคติที่มีต่อการเรียนภาษาอังกฤษ เมื่อใดก็ตามที่ใจเราคิดว่าการเรียนภาษาอังกฤษนั้นยากและน่าเบื่อแล้วล่ะก็ ย่อมทำให้เกิดความย่อท้อและพาลไม่อยากเรียน แต่เมื่อไหร่ที่ปรับทัศนคติว่าการเรียนภาษาอังกฤษเป็นเรื่องน่าสนุก มีความอยากเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เมื่อนั้นการเรียนภาษาอังกฤษก็น่าสนุกและไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 

4. หาความรู้เพิ่มด้วยการลงเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติม

เมื่อปรับจิตใจให้มีความพร้อมที่จะเรียนรู้การใช้ภาษาอังกฤษแล้ว ทีนี้เราก็มาเพิ่มพูนความรู้และไปฝีกฝนทักษะการใช้ภาษาอังกฤษกันเลย เอาให้แกรมมาร์แน่น คลังคำศัพท์เพียบ จะได้กล้าพูด กล้าเขียนมากขึ้น ทีนี้ก็พูดภาษาอังกฤษได้แบบไม่ต้องอายใครๆ แล้ว

 

หากต้องการเพิ่มความมั่นใจและปูพื้นฐานในทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะอยากเสริมด้านการเรียนแกรมมาร์ภาษาอังกฤษแล้วล่ะก็ ลองมองหาคอร์สดีๆ สักคอร์ส เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านภาษาอังกฤษเพื่อความก้าวหน้าในด้านการงานกันได้เลยที่ Xchange English จัดโปรแกรมการเรียนการสอนภาษาอังกฤษพื้นฐานออนไลน์มากมายไว้รอผู้เรียนทุกคน แม้ไม่มีพื้นฐานก็เริ่มได้ ด้วยเทคนิคลับเฉพาะที่ไม่ใช่เพียงการติวเพื่อสอบ แต่สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเป็นธรรมชาติและมั่นใจ ใช้ได้จริงทุกสถานการณ์แน่นอน

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...