Extreme สุดจริงจัง!! ปราบบอท-โปรจนอยู่หมัด คอนเฟิร์มจากปาก 9arm

Date:

ชวนทำความเข้าใจ บอท-โปร ปัญหาสุดคลาสสิก กับแนวทางแก้ปัญหาแบบ Extreme

อย่างที่ทราบกันดีว่าการเล่นเกมออนไลน์ ไม่ว่าจะแนวไหน ทั้ง MMORPG, MOBA, FPS, หรือแม้แต่เกมเต้น มันคือการแข่งขันระหว่างผู้เล่นด้วยกันเอง ไม่ว่าจะทางใดก็ทางหนึ่ง

เมื่อมีคนปล่อยบอท หรือใช้โปรแกรมโกง ก็จะทำให้การแข่งขันมันไม่ยุติธรรม จนทำให้ผู้เล่นที่ตั้งใจจะเล่นเกมนั้นด้วยตัวเอง รู้สึกเบื่อ และรู้สึกว่าเกมสนุกน้อยลง

ยิ่งถ้าผู้พัฒนาหรือผู้ดูแลเกมจัดการไม่ได้ หรือจัดการได้ช้า ก็จะทำให้ผู้เล่นค่อย ๆ ลดลงไป บางครั้งก็รุนแรงจนถึงขั้นเกมปิดไปเลยก็มี

 

 

ซึ่งล่าสุด 9arm เขาเพิ่งจะไลฟ์พูดถึงประเด็นนี้ไป เห็นว่าน่าสนใจดี ทีมงานแคทดั๊มบ์ของเราเลยจะขอสรุปให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแบบเข้าใจง่าย ๆ ดังนี้ครับ

– โปรแกรมโกงมีหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับประเภทของแนวเกม โดยโปรแกรมพวกจะถูกออกแบบมาให้โกงผู้เล่นทั่วไปโดยเฉพาะ เช่น โปรโกงมองทะลุกำแพง, ล็อกเป้า จะใช้กับแนวเกมยิงปืน เป็นต้น

– เมื่อมีคนต้องการใช้งาน ก็มีคนที่พัฒนาโปรแกรมเหล่านี้มาขายเพื่อสร้างรายได้ และเป็นธุรกิจสีเทาที่ทำเงินได้เยอะในระดับหนี่งเลย

– ในมุมของผู้พัฒนาเกม วิธีการป้องกันโปรแกรมโกง มีหลัก ๆ 3 วิธีด้วยกัน คือ 1 โปรแกรมป้องกันโกงต่าง ๆ (แต่กันได้ราว 60-80% เท่านั้น) หน้าที่ก็คือป้องกันข้อมูลของเกมให้อยู่รอดปลอดภัย

– เมื่อกันได้ในระดับนึงก็จะมาควบคุมกันที่เรื่องนโยบายกันต่อ นั่นก็คือ “การแบน” นั่นแหละฮะ ซึ่งการแบนเนี่ยมีหลายแบบ แต่หลัก ๆ คือการแบนมือ หรือ Manual Ban นี่แหละ

– แต่ของ Exetreme เค้าจะมีทีมแบนมือโดยเฉพาะ โดยใช้โปรแกรมการตรวจจับแบบพิเศษ และการวิเคราะห์ข้อมูล แล้วก็แบนฉับอย่างรวดเร็ว

– เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีวิธีการแบนบอทที่แบบล่อให้ใช้ไปก่อนจนเลเวลเยอะ ค่อยแบน ซึ่งมันทำให้เกิดการลงทุนในด้านเวลา พอโดนแบนก็จะเริ่มรู้สึกว่าไม่คุ้ม (เป็นการกำหนดนโยบายนั่นเอง)

– พอดำเนินการทั้ง 2 แบบไปแล้ว สุดท้ายก็ต้องมาทำในเรื่องการดำเนินการทางกฎหมาย นั่นก็คือการฟ้องร้องครับ เพราะมันผิด พรบ. คอม

– ซึ่งกับเกมใหม่ Zone4 ที่ทาง Extreme เค้าเอามาเปิดใหม่เนี่ย 9arm บอกว่าก็น่าจะไว้ใจได้ประมาณนึงเลย เพราะเคยเห็นการทำงานของทีมงานมาแล้ว

เอาล่ะ ทั้งหมดก็ประมาณนี้ หากเพื่อน ๆ คนไหน สนใจอยากไปรับชมคลิปย้อนหลัง ก็ตามไปดูที่ช่อง 9arm ได้เลย

 

https://bit.ly/3MJM8r7

 

#Saveเกมเก่า #ExtremeNoBot #Zone4Extreme

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Asian Games Hangzhou 2022 พิธีเปิดสุดอลังการบนจอขนาดยักษ์ มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของชาวเอเชีย

เปิดตัวไปอย่างอลังการเป็นที่เรียบร้อยกันแล้วครับ กับมหกรรมกีฬา Asian Games Hangzhou 2022 ที่จัดขึ้น ณ เมืองหางโจว...

โจวซิงฉือ ลงภาพเด็กชายจากเรื่อง CJ7 บอกตกใจมาก ที่โตมาสวยขนาดนี้!

หนังเรื่อง "CJ7 คนเล็กของเล่นใหญ่" ได้ออกฉายตั้งแต่ปี 2008 และก็มักจะเป็นกระแสพูดถึงเสมอ เวลาที่มีคนเอารูปปัจจุบันของคนที่แสดงเป็นเด็กชายในเรื่องมาลง เพราะตัวจริงของน้องไม่ใช่ผู้ชายแต่เป็นผู้หญิง และล่าสุดก็เป็น "โจวซิงฉือ"...

LINE Stickers Premium ใช้งานได้ฟรี 1 เดือน! โหลดสติกเกอร์ ธีมสวยๆ กันเพลินๆ

LINE Stickers Premium เปิดใช้งานได้ฟรี 1 เดือน จากปกติเดือนละ 69 บาท!! ตอนนี้...

#บิ๊กโจ๊ก ติดเทรนด์ X หลังถูกค้นบ้าน มีเอี่ยวเว็บพนัน ล่าสุด ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย

#บิ๊กโจ๊ก ติดเทรนด์ X หลัง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ถูก...