อีลอน โพสต์ถึงซีรีส์ LOTR ที่มีประเด็น Woke เรื่องความหลากหลาย “โทลคีนคงกำหมัดอยู่ในหลุมศพ”

Date:

ซีรีส์เรื่อง The Rings of Power ที่อยู่ในแฟรนไชส์ระดับตำนานอย่าง The Lord of the Rings ได้ถูกกระแสวิจารณ์อย่างหนาหู ตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างออกมา

ในประเด็นของการนำนักแสดงผิวดำมารับบทเป็นเผ่าพันธ์เอลฟ์ คนแคระ และฮาร์ฟุต ซึ่งแตกต่างจากที่บรรยายเอาไว้ในนิยายต้นฉบับของ J.R R.Tolkien ที่เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 1973

ลองไปอ่านที่เราสรุปดราม่าเอาไว้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้ที่ https://www.catdumb.com/entertainment/67769

และพอซีรีส์เริ่มสตรีมมิ่งผ่าน Amazon Prime เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว กระแสดราม่าก็ได้ประทุขึ้นมาอีกครั้งครับ

ล่าสุด อีลอน มัสก์ ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ออกมาพูดถึงซีรีส์นี้ โดยเจ้าตัวได้ทวีตข้อความถึงเรื่อง The Rings of Power ระบุว่า

“Tolkien is turning in his grave” ซึ่งมีความหมายว่า โทลคีนกำลังกำหมัดอยู่ในหลุมศพ หรือ โทลคีนคงอยากลุกขึ้นมาจากหลุมศพ (มาฟาดหน้าคนสร้าง)

พร้อมกับบอกต่ออีกว่า “ตัวละครชายเกือบทุกคนในเรื่องเป็นพวกขี้ขลาด เป็นพวกกาก หรือไม่ก็ควบทั้งสองเลย ในขณะที่ การาเดรียล (ตัวละครหญิงตัวหลักในเรื่อง) กล้าหาญ ฉลาด นิสัยดี”

จากข้อความดังกล่าว ทำให้หลายคนตีความว่าอีลอนน่าจะแซะตัวซีรีส์ที่หลายอย่างถูกนำเสนอไปในทิศทาง Woke ต่อความหลากหลายในสังคมทั้งเรื่องผิวสีและเพศนั่นเอง

 

 

ที่มา :

https://twitter.com/elonmusk/status/1566852513235705856

https://www.businessinsider.com/elon-musk-bashes-amazon-the-lord-of-the-rings-2022-9

https://deadline.com/2022/09/elon-musk-slams-lord-of-the-rings-the-rings-of-power-amazon-jeff-bezos-feud-1235108805/

https://www.hollywoodreporter.com/tv/tv-news/elon-musk-lord-of-the-rings-rings-of-power-tolkein-1235212710/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ชมฟรี! วันวาเลนไทน์นี้ ถ้ามาเป็นคู่-กลุ่ม ลงทะเบียนก่อน มีสิทธิ์ก่อน

ใครกำลังมองหากิจกรรมที่จะทำกับคนรักในวันวาเลนไทน์นี้อย่าพลาด! ทาง "ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ" ได้ออกมาชวนให้ทุกคนชวนคู่จิ้นมาดูดาวที่ท้องฟ้าจำลองในวันวาเลนไทน์ โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - ดูดาวรอบพิเศษเวลา 12:00 น. ตอน: ความรักจากฟากฟ้า -...