อีลอน โพสต์ถึงซีรีส์ LOTR ที่มีประเด็น Woke เรื่องความหลากหลาย “โทลคีนคงกำหมัดอยู่ในหลุมศพ”

Date:

ซีรีส์เรื่อง The Rings of Power ที่อยู่ในแฟรนไชส์ระดับตำนานอย่าง The Lord of the Rings ได้ถูกกระแสวิจารณ์อย่างหนาหู ตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างออกมา

ในประเด็นของการนำนักแสดงผิวดำมารับบทเป็นเผ่าพันธ์เอลฟ์ คนแคระ และฮาร์ฟุต ซึ่งแตกต่างจากที่บรรยายเอาไว้ในนิยายต้นฉบับของ J.R R.Tolkien ที่เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 1973

ลองไปอ่านที่เราสรุปดราม่าเอาไว้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้ที่ https://www.catdumb.com/entertainment/67769

และพอซีรีส์เริ่มสตรีมมิ่งผ่าน Amazon Prime เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว กระแสดราม่าก็ได้ประทุขึ้นมาอีกครั้งครับ

ล่าสุด อีลอน มัสก์ ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ออกมาพูดถึงซีรีส์นี้ โดยเจ้าตัวได้ทวีตข้อความถึงเรื่อง The Rings of Power ระบุว่า

“Tolkien is turning in his grave” ซึ่งมีความหมายว่า โทลคีนกำลังกำหมัดอยู่ในหลุมศพ หรือ โทลคีนคงอยากลุกขึ้นมาจากหลุมศพ (มาฟาดหน้าคนสร้าง)

พร้อมกับบอกต่ออีกว่า “ตัวละครชายเกือบทุกคนในเรื่องเป็นพวกขี้ขลาด เป็นพวกกาก หรือไม่ก็ควบทั้งสองเลย ในขณะที่ การาเดรียล (ตัวละครหญิงตัวหลักในเรื่อง) กล้าหาญ ฉลาด นิสัยดี”

จากข้อความดังกล่าว ทำให้หลายคนตีความว่าอีลอนน่าจะแซะตัวซีรีส์ที่หลายอย่างถูกนำเสนอไปในทิศทาง Woke ต่อความหลากหลายในสังคมทั้งเรื่องผิวสีและเพศนั่นเอง

 

 

ที่มา :

https://twitter.com/elonmusk/status/1566852513235705856

https://www.businessinsider.com/elon-musk-bashes-amazon-the-lord-of-the-rings-2022-9

https://deadline.com/2022/09/elon-musk-slams-lord-of-the-rings-the-rings-of-power-amazon-jeff-bezos-feud-1235108805/

https://www.hollywoodreporter.com/tv/tv-news/elon-musk-lord-of-the-rings-rings-of-power-tolkein-1235212710/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...