ชี้ช่องรวย “ตลาดเกมไทย 40,000 ล้าน” อย่าคิดว่าแค่เรื่องไร้สาระ เปิดอาชีพวงการเกม รายได้หลักแสน!!

Date:

ติดเกมให้เป็น.. ชี้ช่องทางรวย พลิกชีวิตสู่รายได้หลักล้าน!

ตลาด E-Sports โลกทำรายได้มหาศาล โดย Newzoo บริษัทรวบรวมข้อมูลด้านเกม คาดว่าปี 2565 นี้ มูลค่าตลาดอีสปอร์ตจะสูงถึง 65,000 ล้านบาท และจะโตขึ้นต่อเนื่อง โดยคาดว่าปี 2567 จะสูงถึง 79,000 ล้านบาทเลย

ด้านแฟน E-Sports ก็เป็นที่น่าจับตาไม่แพ้กัน ความนิยมอันร้อนแรงของเกมออนไลน์เข้าถึงคอเกมได้ทุกเพศทุกวัย ทำให้ผู้เข้าชมการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตทั่วโลกมีจำนวนมากขึ้นไปด้วย

 

 

มาดูตลาดเกมไทยกันบ้าง…

หากนับรวมธุรกิจที่เกี่ยวกับเกมทั้งหมดในบ้านเรา บอกเลยว่าโตเร็วไม่แพ้ชาติใด เพราะเทียบกับปีก่อนแล้ว โตขึ้น 10% เลยทีเดียว โดยมีมูลค่า 39,822 ล้านบาท และเกมเมอร์ไทยก็มีมากถึง 32 ล้านคน คิดเป็น 47% ของคนไทยทั้งหมด ชี้ให้เห็นว่าตลาดเกมยังไปต่อได้อีกไกล

เด็กเล่นเกม จึงไม่ใช่เรื่องไร้สาระ ผันตัวทำอาชีพอะไรและรายได้ดีแค่ไหน ดูกัน!

(อ้างอิง : Garena Academy)

 

 

– นักกีฬา E-Sports

อาชีพมาแรงสร้างรายได้หลักล้าน ซึ่งนอกเหนือจากเงินเดือนประจำที่ต้นสังกัดจ่ายให้ทุกเดือน อาชีพนี้ยังมีรายได้ที่เป็นเงินรางวัลจากการแข่งขันด้วย โดยมีรายได้เฉลี่ยต่อเดือน 30,000 – 1,000,000 บาท

 

– Game Designer

นักออกแบบเกมมีหน้าที่คิดคอนเซ็ปต์ กติกา แนวทาง ออกแบบเรื่องราว ความยากง่ายของเกม เป็นอาชีพที่บริษัททั้งเล็กและใหญ่ต่างต้องการ รายได้เฉลี่ยต่อเดือน 30,000 – 100,000 บาท

 

– Game Caster

ยูทูบเบอร์สายเกม หรือนักแคสเกม ทำหน้าที่ทดลองเกม รีวิว ผ่านการสตรีมมิ่ง แหล่งรายได้มาจาก ค่าสมาชิก, สปอนเซอร์, โฆษณา เป็นต้น รายได้เฉลี่ยต่อเดือน 40,000 – 500,000 บาท ปัจจัยสำคัญในการกำหนดรายได้คือจำนวน Subscribers และสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์

 

– Animator หรือ Artist

ภาพสวยๆ ในเกม คาแรคเตอร์ตัวละคร และฉากต่างๆ เป็นผลงานการออกแบบของอาชีพนี้ รายได้เฉลี่ยต่อเดือน 30,000 – 100,000 บาท ซึ่งนอกจากอุตสหกรรมเกม ยังสามารถทำงานในอุตสหกรรมภาพยนตร์ได้อีกด้วย

 

– Game Developer

นักพัฒนาเกมทำหน้าที่เขียน Code โดยใช้ภาษาทางคอมพิวเตอร์ เป็นแกนหลักในการสร้างเกมเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังทำหน้าที่ในการแก้ Bug แก้ Crash เวลาที่เกิดความผิดพลาดในเกมอีกด้วย รายได้เฉลี่ยต่อเดือน 25,000 – 100,000 บาท

 

อยากสร้างรายได้จากการเล่นเกม สามารถเรียนต่อได้ที่ DPU มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ โดยวิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี (ANT) มีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญที่สอนให้เป็นมืออาชีพด้านเกม และชำนาญงาน Digital Art ต่อยอดเป็น NFT Artist ที่พร้อมก้าวสู่เทคโนโลยีในโลกเสมือนจริง เลือกเรียนได้ 2 หลักสูตร

การออกแบบเชิงโต้ตอบและพัฒนาเกม (IG) เหมาะสำหรับสายเกม เรียนเกี่ยวกับการจัดการธุรกิจ E-Sports การวาดภาพประกอบและการออกแบบตัวละครดิจิทัล การออกแบบวัตถุสำหรับเกม ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีเสมือนจริงและเทคโนโลยีความจริงเสริม AR/VR

เรียนการออกแบบดิจิทัลเชิงสร้างสรรค์ (DO) เหมาะสำหรับสายดิจิทัลอาร์ต เรียนเกี่ยวกับการออกแบบกราฟิก การสร้างสรรค์แอนิเมชัน แนวคิดการออกแบบดิจิทัลเชิงสร้างสรรค์ การวาดภาพประกอบและการออกแบบตัวละคร ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีเสมือนจริงและเทคโนโลยีความจริงเสริม AR/VR

 

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้เลยที่ https://bit.ly/3euxQgC

หรือสมัครเรียน https://bit.ly/3TKC5Vi

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...

บาร์เปิดใหม่ที่ญี่ปุ่น อนุญาตให้พูดเฉพาะภาษาอังกฤษ โดนแจกใบเหลืองถ้าพูดภาษาอื่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คล้ายไทยในเรื่องของภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาหลักของประเทศ แต่มีการเรียนการสอนทุกระดับชั้นในหลักสูตรการศึกษา ถึงอย่างนั้นชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ด้วยหลายเหตุผลคล้ายๆ ไทย เช่น ไม่มีโอกาสได้นำที่เรียนมาใช้ จึงทำให้ไม่กล้าพูด กลัวพูดผิด อย่างไรก็ตามล่าสุดทางบริษัท Cloud...