ไม่ต้องรบ ร่วมมือกันดีกว่า! กองทัพสิงคโปร์ จับมือ Lazada เปิดร้านขายสินค้าออนไลน์ให้ทหาร

Date:

กองทัพสิงคโปร์ประกาศจับมือกับ Lazada เปิดร้านค้าออนไลน์ขายสินค้าของกองทัพ สำหรับทหาร พร้อมแลกเปลี่ยนความรู้การทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

เมื่อวานนี้ (6 ก.ย. 65) เพจเฟซบุ๊กกระทรวงกลาโหมของสิงคโปร์ (MINDEF) ได้ออกมาเปิดเผยว่า ได้มีการเซ็น หนังสือบันทึกข้อตกลง(MOU) ระหว่างหน่วยสนับสนุนการช่วยรบกับบริษัท Lazada

ในการลงนามครั้งนี้ก็เพื่อว่าจะมีการเปิดร้านขายสินค้าของกองทัพบน Lazada เพื่อให้ทหารสิงคโปร์สามารถสั่งซื้อสินค้าต่างๆ ได้ง่ายขึ้น เรียกว่ากดซื้อปุ๊บของส่งตรงถึงหน้าบ้านเลย

ทั้งนี้ร้านค้าดังกล่าวจะใช้ชื่อว่า “Lifestylemart” โดยเริ่มต้นจะจำหน่ายสินค้าที่จำเป็นต่อการฝึก เช่น ผ้าเช็ดตัว รองเท้ากีฬา และเครื่องแต่งกาย แต่ในอนาคตจะมีการขยายสินค้าในกลุ่มอื่นๆ ให้คลอบคลุมความต้องการมากขึ้น

นอกจากนี้ในหนังสือบันทึกข้อตกลงยังบอกอีกว่า ทางกองทัพสิงคโปร์กับ Lazada จะช่วยสร้างโอกาสเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ในด้านต่างๆ ทั้งการทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซ การจัดการกับห่วงโซ่การผลิต และการพัฒนาที่ยั่งยืน

ผู้บัญชาการหน่วยสนับสนุนการช่วยรบ จากกองทัพสิงคโปร์ให้สัมภาษณ์ว่า การร่วมมือครั้งถือเป็นสิ่งที่สำคัญระหว่างรัฐและเอกชน ตอนที่บ้านเมืองสงบก็สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือถ้าเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินก็จะพร้อมรับมือได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา mindefsg, channelnewsasia

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ต้นสังกัด “พัคมินยอง” ชี้แจง ข่าวออกเดตนักธุรกิจหนุ่ม ยืนยันยุติความสัมพันธ์กันแล้ว

อย่างที่หลายคนน่าจะทราบกันว่าสื่อ Dispatch ได้ออกมารายงานถึงนักแสดงสาวชื่อดังชาวเกาหลี ‘พัคมินยอง’ ว่ากำลังออกเดตกับนักธุรกิจหนุ่ม ‘คัง จงฮยอน’ ประธานบริษัทด้านการเงิน ที่เคยพัวพันกับข่าวฉ้อโกง โดยล่าสุดวันนี้...

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...