ไม่ต้องรบ ร่วมมือกันดีกว่า! กองทัพสิงคโปร์ จับมือ Lazada เปิดร้านขายสินค้าออนไลน์ให้ทหาร

Date:

กองทัพสิงคโปร์ประกาศจับมือกับ Lazada เปิดร้านค้าออนไลน์ขายสินค้าของกองทัพ สำหรับทหาร พร้อมแลกเปลี่ยนความรู้การทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

เมื่อวานนี้ (6 ก.ย. 65) เพจเฟซบุ๊กกระทรวงกลาโหมของสิงคโปร์ (MINDEF) ได้ออกมาเปิดเผยว่า ได้มีการเซ็น หนังสือบันทึกข้อตกลง(MOU) ระหว่างหน่วยสนับสนุนการช่วยรบกับบริษัท Lazada

ในการลงนามครั้งนี้ก็เพื่อว่าจะมีการเปิดร้านขายสินค้าของกองทัพบน Lazada เพื่อให้ทหารสิงคโปร์สามารถสั่งซื้อสินค้าต่างๆ ได้ง่ายขึ้น เรียกว่ากดซื้อปุ๊บของส่งตรงถึงหน้าบ้านเลย

ทั้งนี้ร้านค้าดังกล่าวจะใช้ชื่อว่า “Lifestylemart” โดยเริ่มต้นจะจำหน่ายสินค้าที่จำเป็นต่อการฝึก เช่น ผ้าเช็ดตัว รองเท้ากีฬา และเครื่องแต่งกาย แต่ในอนาคตจะมีการขยายสินค้าในกลุ่มอื่นๆ ให้คลอบคลุมความต้องการมากขึ้น

นอกจากนี้ในหนังสือบันทึกข้อตกลงยังบอกอีกว่า ทางกองทัพสิงคโปร์กับ Lazada จะช่วยสร้างโอกาสเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ในด้านต่างๆ ทั้งการทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซ การจัดการกับห่วงโซ่การผลิต และการพัฒนาที่ยั่งยืน

ผู้บัญชาการหน่วยสนับสนุนการช่วยรบ จากกองทัพสิงคโปร์ให้สัมภาษณ์ว่า การร่วมมือครั้งถือเป็นสิ่งที่สำคัญระหว่างรัฐและเอกชน ตอนที่บ้านเมืองสงบก็สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือถ้าเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินก็จะพร้อมรับมือได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา mindefsg, channelnewsasia

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...