“Joker ที่ดีที่สุด” ย้อนชมวินาทีที่ Heath Ledger ได้รับรางวัลออสการ์ หลังจากที่เขาเสียชีวิต

Date:

ยังคงเป็นนักแสดงขวัญใจของใครหลายๆ คนเลยสำหรับ Heath Ledger นักแสดงหนุ่มผู้จากโลกนี้ไปอย่างน่าเศร้าในปี 2008 ด้วยวัยเพียง 28 ปี แต่ทว่าชื่อของเขานั้นยังคงเป็นที่จดจำมาจนถึงปัจจุบัน ในบทบาทของ “Joker ที่ดีที่สุดตลอดกาล”

 

Heath Ledger

 

เขาในบทบาท Joker จากภาพยนตร์ The Dark Knight

 

นักแสดงหนุ่มมากความสามารถคนนี้ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2008 จากการใช้ยาเกินขนาด โดยผลชันสูตรพบทั้งยาแก้ปวด, ยานอนหลับ, ยาแก้แพ้ ซึ่งถือเป็นการใช้ยาตามใบสั่งของแพทย์ในทางที่ผิด เสียชีวิตโดยไม่ตั้งใจ

ณ ตอนนั้น นักวิจารณ์และแฟนๆ หลายคนมองว่า Heath Ledger เสียชีวิตเพราะเขาอินกับบทบาทของตัวละคร Joker มากจนเกินไป เพราะเขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า เขายังรู้สึกได้ถึงความพลุ่งพล่านของตัวละครดังกล่าว แม้ว่าจะแสดงจบไปแล้ว

 

และยาแทบทั้งหมดที่เขากิน ก็เพื่อต้องการให้ตัวเองได้นอนหลับ

เคยมีการกล่าวว่า Heath อุทิศชีวิตให้กับการได้รับบทบาท Joker มากจนถึงขั้นเคยขังตัวเองอยู่ในห้องนานหลายสัปดาห์ และเขาก็จะเขียนไดอารี่ที่บรรยายความคิดของตัวละครดังกล่าวลงไป เพื่อเข้าถึงและถ่ายทอดตัวละครนี้ออกมาให้ได้มากที่สุด

 

ตัวอย่างหนังเรื่อง The Dark Knight

 

แม้ว่าตัวเขาจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ผลงานการแสดงในบทบาทดังกล่าวของเขานั้นก็ยังคงเป็นตำนานที่น่าจดจำ โดยในปีถัดมา Heath ก็ได้รับรางวัล “นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม” บนเวทีออสการ์ครั้งที่ 81

พ่อ, แม่ และน้องสาวของเขาได้ไปขึ้นรับรางวัลแทน โดยพวกเขาได้กลั้นน้ำตาแห่งความเสียใจ กล่าวถึงช่วงเวลาแห่งความสุขในความสำเร็จที่ Heath ได้รับจากรางวัลนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาคือนักแสดงผู้มีความสามารถมากที่สุดคนหนึ่ง

 

 

Kate Ledger ผู้เป็นน้องสาว มองว่าการรับบท Joker ไม่ได้เป็นสาเหตุที่ทำให้ Heath เสียชีวิตอย่างที่หลายคนเข้าใจ เพราะสิ่งที่เธอเห็นนั้นคือ Heath มีความสุขมากที่ได้รับบทบาทอันน่าทึ่งนี้…

“เขารักที่ได้ทำงานกับ Chis Nolan (Christopher Nolan), Christian Bale และ Gary Oldman

ในตอนที่ Heath กลับมาบ้านช่วงคริสต์มาส เขาแทบอดใจไม่ไหวที่จะพูดถึงช่วงเวลานั้น เขาทั้งเลียนเสียงและหัวเราะตามตัวละครดังกล่าว แสดงให้เห็นว่าเขาตื่นเต้นกับมันมากเพียงไหน ซึ่งทำให้เราได้มีช่วงเวลาที่ดีมากๆ ร่วมกัน”

 

ย้อนไปชมคลิปการรับรางวัลดังกล่าว

 

คลิปการได้รับรางวัลนี้มียอดเข้าชมบนยูทูบสูงกว่า 22 ล้านครั้ง มียอดวิวที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 4 ในแชนแนลอย่างเป็นทางการของงานประกาศรางวัลออสการ์

ในคลิปเรายังจะได้เห็นด้วยว่า เหล่าดาราคนดังจำนวนมากแสดงถึงความนับถือและความยินดีต่อการได้รับรางวัลของ Heath มากเพียงใด ด้วยใบหน้าที่อาจดูเรียบเฉย แต่แฝงทั้งความสุขปนเศร้า

นอกเหนือจากนั้น ผลโหวตจากหลายๆ แห่ง รวมถึงผลโหวตของทาง LadBible ผู้คนจำนวนมากก็ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า Heath Ledger คือ “Joker ที่ดีที่สุดตลอดกาล” โดยแท้จริง และเขาจะยังคงเป็นที่จดจำตลอดไป

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , Oscars , TheMatter

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...