“Joker ที่ดีที่สุด” ย้อนชมวินาทีที่ Heath Ledger ได้รับรางวัลออสการ์ หลังจากที่เขาเสียชีวิต

Date:

ยังคงเป็นนักแสดงขวัญใจของใครหลายๆ คนเลยสำหรับ Heath Ledger นักแสดงหนุ่มผู้จากโลกนี้ไปอย่างน่าเศร้าในปี 2008 ด้วยวัยเพียง 28 ปี แต่ทว่าชื่อของเขานั้นยังคงเป็นที่จดจำมาจนถึงปัจจุบัน ในบทบาทของ “Joker ที่ดีที่สุดตลอดกาล”

 

Heath Ledger

 

เขาในบทบาท Joker จากภาพยนตร์ The Dark Knight

 

นักแสดงหนุ่มมากความสามารถคนนี้ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2008 จากการใช้ยาเกินขนาด โดยผลชันสูตรพบทั้งยาแก้ปวด, ยานอนหลับ, ยาแก้แพ้ ซึ่งถือเป็นการใช้ยาตามใบสั่งของแพทย์ในทางที่ผิด เสียชีวิตโดยไม่ตั้งใจ

ณ ตอนนั้น นักวิจารณ์และแฟนๆ หลายคนมองว่า Heath Ledger เสียชีวิตเพราะเขาอินกับบทบาทของตัวละคร Joker มากจนเกินไป เพราะเขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า เขายังรู้สึกได้ถึงความพลุ่งพล่านของตัวละครดังกล่าว แม้ว่าจะแสดงจบไปแล้ว

 

และยาแทบทั้งหมดที่เขากิน ก็เพื่อต้องการให้ตัวเองได้นอนหลับ

เคยมีการกล่าวว่า Heath อุทิศชีวิตให้กับการได้รับบทบาท Joker มากจนถึงขั้นเคยขังตัวเองอยู่ในห้องนานหลายสัปดาห์ และเขาก็จะเขียนไดอารี่ที่บรรยายความคิดของตัวละครดังกล่าวลงไป เพื่อเข้าถึงและถ่ายทอดตัวละครนี้ออกมาให้ได้มากที่สุด

 

ตัวอย่างหนังเรื่อง The Dark Knight

 

แม้ว่าตัวเขาจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ผลงานการแสดงในบทบาทดังกล่าวของเขานั้นก็ยังคงเป็นตำนานที่น่าจดจำ โดยในปีถัดมา Heath ก็ได้รับรางวัล “นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม” บนเวทีออสการ์ครั้งที่ 81

พ่อ, แม่ และน้องสาวของเขาได้ไปขึ้นรับรางวัลแทน โดยพวกเขาได้กลั้นน้ำตาแห่งความเสียใจ กล่าวถึงช่วงเวลาแห่งความสุขในความสำเร็จที่ Heath ได้รับจากรางวัลนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาคือนักแสดงผู้มีความสามารถมากที่สุดคนหนึ่ง

 

 

Kate Ledger ผู้เป็นน้องสาว มองว่าการรับบท Joker ไม่ได้เป็นสาเหตุที่ทำให้ Heath เสียชีวิตอย่างที่หลายคนเข้าใจ เพราะสิ่งที่เธอเห็นนั้นคือ Heath มีความสุขมากที่ได้รับบทบาทอันน่าทึ่งนี้…

“เขารักที่ได้ทำงานกับ Chis Nolan (Christopher Nolan), Christian Bale และ Gary Oldman

ในตอนที่ Heath กลับมาบ้านช่วงคริสต์มาส เขาแทบอดใจไม่ไหวที่จะพูดถึงช่วงเวลานั้น เขาทั้งเลียนเสียงและหัวเราะตามตัวละครดังกล่าว แสดงให้เห็นว่าเขาตื่นเต้นกับมันมากเพียงไหน ซึ่งทำให้เราได้มีช่วงเวลาที่ดีมากๆ ร่วมกัน”

 

ย้อนไปชมคลิปการรับรางวัลดังกล่าว

 

คลิปการได้รับรางวัลนี้มียอดเข้าชมบนยูทูบสูงกว่า 22 ล้านครั้ง มียอดวิวที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 4 ในแชนแนลอย่างเป็นทางการของงานประกาศรางวัลออสการ์

ในคลิปเรายังจะได้เห็นด้วยว่า เหล่าดาราคนดังจำนวนมากแสดงถึงความนับถือและความยินดีต่อการได้รับรางวัลของ Heath มากเพียงใด ด้วยใบหน้าที่อาจดูเรียบเฉย แต่แฝงทั้งความสุขปนเศร้า

นอกเหนือจากนั้น ผลโหวตจากหลายๆ แห่ง รวมถึงผลโหวตของทาง LadBible ผู้คนจำนวนมากก็ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า Heath Ledger คือ “Joker ที่ดีที่สุดตลอดกาล” โดยแท้จริง และเขาจะยังคงเป็นที่จดจำตลอดไป

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , Oscars , TheMatter

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...