Running Up That Hill (1985) เพลงประกอบ Stranger Things 4: Dear Billy ทะยานขึ้นอันดับ 1 บน iTunes อันดับ 4 บน Spotify Global

Date:

ในตอนนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ Stranger Things 4 ที่กำลังเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลก เพราะล่าสุดบทเพลงประกอบซีรีส์ก็โด่งดังแบบฉุดไม่อยู่เช่นกัน

Stranger Things 4 ตอนที่ 4 อย่าง Dear Billy กลายเป็นอีกตอนหนึ่งที่หลายคนชื่นชมทุกบริบท ไม่ว่าจะเป็นการสื่ออารมณ์ของนักแสดง การตัดต่อ CGI ต่างๆ

รวมถึงบทเพลงที่มีชื่อว่า Running Up That Hill (A Deal With God) จากศิลปิน Kate Bush ที่ถูกเปิดขึ้นมาในช่วงท้ายของตอนนี้

Running Up That Hill (A Deal With God) ถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในปี 1985 จากอัลบั้ม Hounds of Love และกลายเป็นเพลงที่โด่งดังสุดๆ ในช่วงนั้น

และในปี 2022 หลังจากที่ฉาย Stranger Things 4 ไปได้ไม่กี่วัน บทเพลงนี้ก็กลับมาโด่งดังอีกครั้งด้วยการทะยานขึ้นชาร์ทอันดับ 1 บน iTunes

ไม่เพียงเท่านั้น ในวันที่ 30 พฤษภาคม มีการโพสต์แชร์บทเพลงนี้บน Spotify ทั่วโลกเพิ่มขึ้นกว่า 8,700% เมื่อเทียบกับข้อมูลในวันที่ 26 พฤษภาคมก่อนวันฉาย Stranger Things 4 แค่เพียง 1 วัน

และมีการสตรีมในอเมริกาเพิ่มขึ้นกว่า 9,900% ทำให้ Running Up That Hill (A Deal With God) ขึ้นสู่อันดับ 2 บนชาร์ท Spotify’s Top 50 U.S. Chart และขึ้นเป็นอันดับ 4 บนชาร์ท Spotify’s Top 200 Global Chart

 

ฟังเพลงนี้ได้ที่:

Spotify: https://open.spotify.com/track/29d0nY7TzCoi22XBqDQkiP

YouTube

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://deadline.com/2022/05/stranger-things-kate-bush-running-up-that-hill-no-1-itunes-1235035334/
  • https://www.billboard.com/music/chart-beat/kate-bush-running-up-that-hill-stranger-things-spotify-1235079096/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...