Running Up That Hill (1985) เพลงประกอบ Stranger Things 4: Dear Billy ทะยานขึ้นอันดับ 1 บน iTunes อันดับ 4 บน Spotify Global

Date:

ในตอนนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ Stranger Things 4 ที่กำลังเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลก เพราะล่าสุดบทเพลงประกอบซีรีส์ก็โด่งดังแบบฉุดไม่อยู่เช่นกัน

Stranger Things 4 ตอนที่ 4 อย่าง Dear Billy กลายเป็นอีกตอนหนึ่งที่หลายคนชื่นชมทุกบริบท ไม่ว่าจะเป็นการสื่ออารมณ์ของนักแสดง การตัดต่อ CGI ต่างๆ

รวมถึงบทเพลงที่มีชื่อว่า Running Up That Hill (A Deal With God) จากศิลปิน Kate Bush ที่ถูกเปิดขึ้นมาในช่วงท้ายของตอนนี้

Running Up That Hill (A Deal With God) ถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในปี 1985 จากอัลบั้ม Hounds of Love และกลายเป็นเพลงที่โด่งดังสุดๆ ในช่วงนั้น

และในปี 2022 หลังจากที่ฉาย Stranger Things 4 ไปได้ไม่กี่วัน บทเพลงนี้ก็กลับมาโด่งดังอีกครั้งด้วยการทะยานขึ้นชาร์ทอันดับ 1 บน iTunes

ไม่เพียงเท่านั้น ในวันที่ 30 พฤษภาคม มีการโพสต์แชร์บทเพลงนี้บน Spotify ทั่วโลกเพิ่มขึ้นกว่า 8,700% เมื่อเทียบกับข้อมูลในวันที่ 26 พฤษภาคมก่อนวันฉาย Stranger Things 4 แค่เพียง 1 วัน

และมีการสตรีมในอเมริกาเพิ่มขึ้นกว่า 9,900% ทำให้ Running Up That Hill (A Deal With God) ขึ้นสู่อันดับ 2 บนชาร์ท Spotify’s Top 50 U.S. Chart และขึ้นเป็นอันดับ 4 บนชาร์ท Spotify’s Top 200 Global Chart

 

ฟังเพลงนี้ได้ที่:

Spotify: https://open.spotify.com/track/29d0nY7TzCoi22XBqDQkiP

YouTube

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://deadline.com/2022/05/stranger-things-kate-bush-running-up-that-hill-no-1-itunes-1235035334/
  • https://www.billboard.com/music/chart-beat/kate-bush-running-up-that-hill-stranger-things-spotify-1235079096/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...