เรื่องนี้ดูได้ที่ไหน?? แนะนำ “Plex” แอป ดู/ค้นหา หนัง/ซีรีส์ แบบทุกอย่างครบจบในที่เดียว

Date:

เคยเป็นกันไหม? มีหนังหรือซีรีส์ที่อยากดูอยู่ในใจ แต่กลับไม่สามารถหาเว็บดูหนังดังกล่าวได้ เพราะนี่ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่อย่างหนึ่ง ในยุคที่มีบริการสตรีมมิ่งใหม่ๆ โผล่ออกมาเต็มไปหมดอย่างในปัจจุบันเลย

ดังนั้น เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยคิดกันขึ้นมาบ้างว่า มันจะดีแค่ไหนหากเรามีเว็บหรือแอป ที่จะพาเราไปหาแหล่งดูหนังหรือซีรีส์ที่เราต้องการได้ แบบที่เดียวครบจบทุกปัญหา โดยที่ไม่ต้องไป Google หาเองให้ยุ่งยาก

เพราะเมื่อไม่นานมานี้เอง #เหมียวศรัทธา ก็พบกับแอปที่น่าสนใจอย่าง Plex ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาที่ว่าแล้ว

 

 

Plex เดิมทีแล้วเป็นซอฟต์แวร์มีเดียเพลเยอร์ซึ่งเปิดตัวออกมาในปี 2008 ใช้ได้กับแทบทุกแพลตฟอร์ม และก็มีให้บริการสตรีมมิ่งวิดีโอของตัวเองแบบประปราย แม้ไม่ได้ดีเด่นอะไรนัก

อย่างไรก็ตามระบบค้นหาของ Plex นั้น ถือว่าดีมากๆ เพราะมันสามารถค้นหาหนังและซีรีส์ได้แทบทุกเรื่อง มีเทรลเลอร์ให้ดูเรียกน้ำย่อย มีข้อมูลคร่าวๆ อย่าง ผู้กำกับหรือนักแสดงให้ดู

และที่สำคัญ Plex จะพาเราไปยังเว็บที่จะสามารถรับชมหนังและซีรีส์ที่ว่าได้ (เช่น Netflix หรือ Disney+) โดยมีการบอกเราล่วงหน้าว่าเว็บปลายทางเปิดให้ดูฟรี หรือต้องสมัครสมาชิกด้วย

 

.

 

เมื่อเห็นแบบนี้ #เหมียวศรัทธา ก็เลยลองทดสอบความสามารถของ Plex ดูเสียเลย โดยเริ่มจากอะไรง่ายๆ อย่าง Squid Game และ Avengers: Endgame ซึ่งก็แน่นอนว่า Plex สามารถให้ข้อมูลได้ถูกต้องแบบไม่ลำบากอะไรนัก

แต่ที่น่าสนใจคือเมื่อลองเพิ่มระดับความยากด้วยการหาอนิเมะอย่าง Kaguya-sama: Love Is War ดู Plex ก็ยังสามารถหาที่ชมมาให้อย่างถูกต้องทั้งใน Netflix และ Viu

 

 

และต่อให้จัดเต็ม หาเรื่องที่คิดว่าคงไม่มีแน่ๆ อย่าง Ultraman Trigger ทาง Plex ก็ยังอุตส่าห์จะมีข้อมูลให้อีก แม้ว่าจะหาแหล่งชมมาให้ไม่ได้ก็ตาม (Ultraman Trigger มีให้ชมแบบถูกลิขสิทธิ์ใน Youtube)

 

 

นอกจากนี้ Plex ยังมีระบบที่น่าสนใจอีกอย่าง คือมันสามารถค้นหาหนังที่เราต้องการจากชื่อนักแสดงหรือผู้กำกับได้ด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็นระบบที่สะดวกสบายเอามากๆ เลย

 

 

ดังนั้น สำหรับเหล่านักชมที่มักมีปัญหาในการหาหนังหรือซีรีส์ที่อยากดูอยู่บ่อยๆ Plex ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ครบจบในที่เดียวเลย ลองเอาไปใช้กันได้นะที่ www.plex.tv หรือโหลดแอปผ่าน Google Play และ App Store

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวศรัทธา

ข้อมูลจาก gizmodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...