เรื่องนี้ดูได้ที่ไหน?? แนะนำ “Plex” แอป ดู/ค้นหา หนัง/ซีรีส์ แบบทุกอย่างครบจบในที่เดียว


1 แชร์, 1 ปลาทู

เคยเป็นกันไหม? มีหนังหรือซีรีส์ที่อยากดูอยู่ในใจ แต่กลับไม่สามารถหาเว็บดูหนังดังกล่าวได้ เพราะนี่ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่อย่างหนึ่ง ในยุคที่มีบริการสตรีมมิ่งใหม่ๆ โผล่ออกมาเต็มไปหมดอย่างในปัจจุบันเลย

ดังนั้น เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยคิดกันขึ้นมาบ้างว่า มันจะดีแค่ไหนหากเรามีเว็บหรือแอป ที่จะพาเราไปหาแหล่งดูหนังหรือซีรีส์ที่เราต้องการได้ แบบที่เดียวครบจบทุกปัญหา โดยที่ไม่ต้องไป Google หาเองให้ยุ่งยาก

เพราะเมื่อไม่นานมานี้เอง #เหมียวศรัทธา ก็พบกับแอปที่น่าสนใจอย่าง Plex ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาที่ว่าแล้ว

 

 

Plex เดิมทีแล้วเป็นซอฟต์แวร์มีเดียเพลเยอร์ซึ่งเปิดตัวออกมาในปี 2008 ใช้ได้กับแทบทุกแพลตฟอร์ม และก็มีให้บริการสตรีมมิ่งวิดีโอของตัวเองแบบประปราย แม้ไม่ได้ดีเด่นอะไรนัก

อย่างไรก็ตามระบบค้นหาของ Plex นั้น ถือว่าดีมากๆ เพราะมันสามารถค้นหาหนังและซีรีส์ได้แทบทุกเรื่อง มีเทรลเลอร์ให้ดูเรียกน้ำย่อย มีข้อมูลคร่าวๆ อย่าง ผู้กำกับหรือนักแสดงให้ดู

และที่สำคัญ Plex จะพาเราไปยังเว็บที่จะสามารถรับชมหนังและซีรีส์ที่ว่าได้ (เช่น Netflix หรือ Disney+) โดยมีการบอกเราล่วงหน้าว่าเว็บปลายทางเปิดให้ดูฟรี หรือต้องสมัครสมาชิกด้วย

 

.

 

เมื่อเห็นแบบนี้ #เหมียวศรัทธา ก็เลยลองทดสอบความสามารถของ Plex ดูเสียเลย โดยเริ่มจากอะไรง่ายๆ อย่าง Squid Game และ Avengers: Endgame ซึ่งก็แน่นอนว่า Plex สามารถให้ข้อมูลได้ถูกต้องแบบไม่ลำบากอะไรนัก

แต่ที่น่าสนใจคือเมื่อลองเพิ่มระดับความยากด้วยการหาอนิเมะอย่าง Kaguya-sama: Love Is War ดู Plex ก็ยังสามารถหาที่ชมมาให้อย่างถูกต้องทั้งใน Netflix และ Viu

 

 

และต่อให้จัดเต็ม หาเรื่องที่คิดว่าคงไม่มีแน่ๆ อย่าง Ultraman Trigger ทาง Plex ก็ยังอุตส่าห์จะมีข้อมูลให้อีก แม้ว่าจะหาแหล่งชมมาให้ไม่ได้ก็ตาม (Ultraman Trigger มีให้ชมแบบถูกลิขสิทธิ์ใน Youtube)

 

 

นอกจากนี้ Plex ยังมีระบบที่น่าสนใจอีกอย่าง คือมันสามารถค้นหาหนังที่เราต้องการจากชื่อนักแสดงหรือผู้กำกับได้ด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็นระบบที่สะดวกสบายเอามากๆ เลย

 

 

ดังนั้น สำหรับเหล่านักชมที่มักมีปัญหาในการหาหนังหรือซีรีส์ที่อยากดูอยู่บ่อยๆ Plex ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ครบจบในที่เดียวเลย ลองเอาไปใช้กันได้นะที่ www.plex.tv หรือโหลดแอปผ่าน Google Play และ App Store

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวศรัทธา

ข้อมูลจาก gizmodo


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
LadyMaya
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ