เรื่องนี้ดูได้ที่ไหน?? แนะนำ “Plex” แอป ดู/ค้นหา หนัง/ซีรีส์ แบบทุกอย่างครบจบในที่เดียว

Date:

เคยเป็นกันไหม? มีหนังหรือซีรีส์ที่อยากดูอยู่ในใจ แต่กลับไม่สามารถหาเว็บดูหนังดังกล่าวได้ เพราะนี่ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่อย่างหนึ่ง ในยุคที่มีบริการสตรีมมิ่งใหม่ๆ โผล่ออกมาเต็มไปหมดอย่างในปัจจุบันเลย

ดังนั้น เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยคิดกันขึ้นมาบ้างว่า มันจะดีแค่ไหนหากเรามีเว็บหรือแอป ที่จะพาเราไปหาแหล่งดูหนังหรือซีรีส์ที่เราต้องการได้ แบบที่เดียวครบจบทุกปัญหา โดยที่ไม่ต้องไป Google หาเองให้ยุ่งยาก

เพราะเมื่อไม่นานมานี้เอง #เหมียวศรัทธา ก็พบกับแอปที่น่าสนใจอย่าง Plex ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาที่ว่าแล้ว

 

 

Plex เดิมทีแล้วเป็นซอฟต์แวร์มีเดียเพลเยอร์ซึ่งเปิดตัวออกมาในปี 2008 ใช้ได้กับแทบทุกแพลตฟอร์ม และก็มีให้บริการสตรีมมิ่งวิดีโอของตัวเองแบบประปราย แม้ไม่ได้ดีเด่นอะไรนัก

อย่างไรก็ตามระบบค้นหาของ Plex นั้น ถือว่าดีมากๆ เพราะมันสามารถค้นหาหนังและซีรีส์ได้แทบทุกเรื่อง มีเทรลเลอร์ให้ดูเรียกน้ำย่อย มีข้อมูลคร่าวๆ อย่าง ผู้กำกับหรือนักแสดงให้ดู

และที่สำคัญ Plex จะพาเราไปยังเว็บที่จะสามารถรับชมหนังและซีรีส์ที่ว่าได้ (เช่น Netflix หรือ Disney+) โดยมีการบอกเราล่วงหน้าว่าเว็บปลายทางเปิดให้ดูฟรี หรือต้องสมัครสมาชิกด้วย

 

.

 

เมื่อเห็นแบบนี้ #เหมียวศรัทธา ก็เลยลองทดสอบความสามารถของ Plex ดูเสียเลย โดยเริ่มจากอะไรง่ายๆ อย่าง Squid Game และ Avengers: Endgame ซึ่งก็แน่นอนว่า Plex สามารถให้ข้อมูลได้ถูกต้องแบบไม่ลำบากอะไรนัก

แต่ที่น่าสนใจคือเมื่อลองเพิ่มระดับความยากด้วยการหาอนิเมะอย่าง Kaguya-sama: Love Is War ดู Plex ก็ยังสามารถหาที่ชมมาให้อย่างถูกต้องทั้งใน Netflix และ Viu

 

 

และต่อให้จัดเต็ม หาเรื่องที่คิดว่าคงไม่มีแน่ๆ อย่าง Ultraman Trigger ทาง Plex ก็ยังอุตส่าห์จะมีข้อมูลให้อีก แม้ว่าจะหาแหล่งชมมาให้ไม่ได้ก็ตาม (Ultraman Trigger มีให้ชมแบบถูกลิขสิทธิ์ใน Youtube)

 

 

นอกจากนี้ Plex ยังมีระบบที่น่าสนใจอีกอย่าง คือมันสามารถค้นหาหนังที่เราต้องการจากชื่อนักแสดงหรือผู้กำกับได้ด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็นระบบที่สะดวกสบายเอามากๆ เลย

 

 

ดังนั้น สำหรับเหล่านักชมที่มักมีปัญหาในการหาหนังหรือซีรีส์ที่อยากดูอยู่บ่อยๆ Plex ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ครบจบในที่เดียวเลย ลองเอาไปใช้กันได้นะที่ www.plex.tv หรือโหลดแอปผ่าน Google Play และ App Store

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวศรัทธา

ข้อมูลจาก gizmodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...