สรุปเหตุการณ์ในกองถ่าย Rust:

Date:

หลังจากที่มีรายงานข่าวว่านักแสดงรุ่นใหญ่ Alec Baldwin ได้ลั่นปืนประกอบฉากใส่สองผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Rust จนกลายเป็นเหตุสลด ทำให้ผู้กำกับภาพ Halyna Hutchins ต้องเสียชีวิต และผู้กำกับบท Joel Souza ได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานเหตุการณ์คร่าวๆ แล้วค่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอมาอัปเดตข่าวคราวและสถานการณ์กันเลย

ย้อนกลับไปในวันเกิดเหตุ (22 ตุลาคม 2021) Hannah Gutierrez-Reed ผู้รับหน้าที่เป็นผู้ดูแลอาวุธ (Armorer) ได้วางปืน 3 กระบอกเอาไว้บนรถเข็นที่อยู่ด้านนอกสถานที่ถ่ายทำ

จากนั้นผู้ช่วยผู้กำกับ Dave Halls ตะโกนว่า “Cold gun!” พร้อมหยิบปืนกระบอกหนึ่งขึ้นมาและยื่นให้กับ Alec ซึ่งเป็นวลีที่บ่งบอกว่าปืนนี้ปลอดภัยและไม่มีลูกกระสุน

ด้วยเหตุนี้ Alec จึงแสดงฉากนี้โดยไม่ได้คิดอะไร เขาจ่อปืนไปยังกล้องและเหนี่ยวไก สุดท้ายกระสุนได้พุ่งทะลุร่างของผู้กำกับภาพ Halyna ที่กำลังควบคุมกล้องอยู่ และทะลุไปโดนไหล่ของผู้กำกับบท Joel ที่ยืนอยู่ด้านหลังของเธอ

Halyna ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยเฮลิคอปเตอร์ ก่อนจะเสียชีวิตลง ส่วน Joel มีรถฉุกเฉินขับมารับไปยังศูนย์การแพทย์ ในตอนแรกบางแหล่งข่าวเผยว่าเขาบาดเจ็บสาหัส แต่ในตอนนี้เขาได้รับการรักษาจนปลอดภัยและกลับบ้านเรียบร้อยแล้ว

ตอนแรกตัวแทนของทั้งฝ่ายโปรดักชั่นภาพยนตร์และ Alec ได้ออกมาเผยในคืนวันเกิดเหตุว่า เหตุการณ์นี้เป็นอุบัติเหตุที่เกิดจาก ‘ปืนที่ถูกบรรจุด้วยกระสุนเปล่า (blanks)’

ถึงอย่างนั้นเมื่อเช้าวันนี้ ทางผู้ดูแลพร็อบของสหภาพแรงงานได้อธิบายว่ามันเป็น ‘กระสุนจริง (live round)’ และ Alec ก็คิดว่ามันเป็นกระสุนจริงด้วย เพราะหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้เขาได้เดินถามทีมงานรอบๆ ว่าทำไมเขาถึงได้รับ ‘Hot Gun (ปืนที่มีลูก)’ มาถือ

ขณะนี้ยังไม่มีเอกสารยืนยันแน่ชัดว่าเป็นกระสุนจริง และยังมีการตั้งคำถามอย่างต่อเนื่องว่ากระสุนเปล่านั้นสังหาร Halyna ได้อย่างไร หรือถ้าเป็นกระสุนจริงแล้วทำไมมันถึงหลุดเข้าไปอยู่ในกองถ่ายได้

นอกจากนี้เหล่าทีมงานกองถ่าย Rust ยังออกมาเผยถึงความหละหลวมในกองถ่าย เนื่องจากในเรื่องงบประมาณที่จำกัด ทั้งการไม่จ่ายค่าโรงแรมและทำให้ทีมงานต้องขับรถไกลกว่า 80 กิโลเมตร เพื่อมายังสถานที่ถ่ายทำ

ไปจนถึงการที่เหล่าทีมงาน (ที่อยู่ภายใต้การดูแลของสหภาพแรงงาน) โดนแทนที่ด้วยทีมงานท้องถิ่น และ 6 ชั่วโมงหลังจากนั้นก็เกิดเหตุสลดขึ้น

แน่นอนว่าตำรวจจะทำการสืบสวนเรื่องราวนี้ต่อไป…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.dailymail.co.uk/news/article-10121545/Production-crew-walked-Alec-Baldwin-movie-set-hours-tragic-shooting.html
  • https://www.dailymail.co.uk/tvshowbiz/article-10118665/Rust-movie-set-starring-Alec-Baldwin-LOCKED-New-Mexico.html
  • https://people.com/movies/assistant-director-unknowingly-handed-alec-baldwin-loaded-gun-rust-movie-set-shooting/
  • https://www.nytimes.com/2021/10/21/us/alec-baldwin-shooting-rust-movie.html
  • https://www.latimes.com/entertainment-arts/business/story/2021-10-22/alec-baldwin-rust-camera-crew-walked-off-set

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยพบ ผู้หญิงที่ช่วยตัวเองบ่อย มักมี “ชีวิตเซ็กซ์” ที่ดีตามไปด้วย (แต่ในผู้ชายผลกลับไม่ใช่แบบนั้น)

ด้วยความที่ภารช่วยตัวเองเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางเพศที่เรียบง่ายและได้รับความนิยมที่สุด ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยออสโลของนอร์เวย์ จึงรู้สึกว่าหัวข้อเรื่องนี้อาจมีศักยภาพมาก หากเราศึกษามันอย่างจริงจัง ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงตัดสินใจออกเก็บข้อมูลอาสาสมัครกว่า 4,160 คน ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 18-89...

งานวิจัยพบ คนรักแมวชั้นเซียน หลายคนทำ แมวรำคาญ ยิ่งกว่า ทาสแมวมือใหม่/คนไม่เลี้ยงแมว อีก

สำหรับคนที่คลุกคลีกับแมวมาเป็นเวลานาน หลายๆ คนคงจะมีจังหวะคิดเข้าข้างตัวเองมาบางว่าเรานั้นเป็นเซียน รู้วิธีเอาใจแมวกว่าคนทั่วไปแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่าจากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยนอตติงแฮมเทรนต์ในอังกฤษจริงๆ แล้ว เหล่าทาสแมวมือโปรนั้น หลายๆ ครั้งจะสร้างความรำคาญให้น้องแมวมากกว่าคนรักแมวมือใหม่ หรือคนไม่เคยเลี้ยงแมวเลยเสียอีก นักวิจัยค้นพบความจริงข้อนี้จากการให้อาสาสมัคร...

คอนเทนต์คุณภาพ…สตรีมเมอร์โชว์ “อมน้ำไว้ในปาก กลั้วคอ” ร้องเพลงไททานิค เห้ย ได้เฉยเลย!!

เรียกได้ว่าเป็นโชว์การร้องเพลงที่เต็มเปี่ยมไปด้วย "คุณภาพ" จริง ๆ เลยครับ เชื่อว่าทุกคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน เป็นคลิปวิดีโอของสตรีมเมอร์สาวรายหนึ่ง (ไม่ทราบจริง ๆ ว่าเป็นใคร...

รู้จัก “Sea Robin” ปลาประหลาดที่มีทั้ง “ขา” และ “ปีก” เดินอยู่ใต้ทะเลราวหลุดมาจากการ์ตูนสยอง

ด้วยอิทธิพลของการ์ตูนสยองขวัญของ "อิโต้ จุนจิ" เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน การที่ "ปลามีขา" โดยเฉพาะ "ขาคล้ายแมลง"...