สรุปเหตุการณ์ในกองถ่าย Rust:

Date:

หลังจากที่มีรายงานข่าวว่านักแสดงรุ่นใหญ่ Alec Baldwin ได้ลั่นปืนประกอบฉากใส่สองผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Rust จนกลายเป็นเหตุสลด ทำให้ผู้กำกับภาพ Halyna Hutchins ต้องเสียชีวิต และผู้กำกับบท Joel Souza ได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานเหตุการณ์คร่าวๆ แล้วค่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอมาอัปเดตข่าวคราวและสถานการณ์กันเลย

ย้อนกลับไปในวันเกิดเหตุ (22 ตุลาคม 2021) Hannah Gutierrez-Reed ผู้รับหน้าที่เป็นผู้ดูแลอาวุธ (Armorer) ได้วางปืน 3 กระบอกเอาไว้บนรถเข็นที่อยู่ด้านนอกสถานที่ถ่ายทำ

จากนั้นผู้ช่วยผู้กำกับ Dave Halls ตะโกนว่า “Cold gun!” พร้อมหยิบปืนกระบอกหนึ่งขึ้นมาและยื่นให้กับ Alec ซึ่งเป็นวลีที่บ่งบอกว่าปืนนี้ปลอดภัยและไม่มีลูกกระสุน

ด้วยเหตุนี้ Alec จึงแสดงฉากนี้โดยไม่ได้คิดอะไร เขาจ่อปืนไปยังกล้องและเหนี่ยวไก สุดท้ายกระสุนได้พุ่งทะลุร่างของผู้กำกับภาพ Halyna ที่กำลังควบคุมกล้องอยู่ และทะลุไปโดนไหล่ของผู้กำกับบท Joel ที่ยืนอยู่ด้านหลังของเธอ

Halyna ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยเฮลิคอปเตอร์ ก่อนจะเสียชีวิตลง ส่วน Joel มีรถฉุกเฉินขับมารับไปยังศูนย์การแพทย์ ในตอนแรกบางแหล่งข่าวเผยว่าเขาบาดเจ็บสาหัส แต่ในตอนนี้เขาได้รับการรักษาจนปลอดภัยและกลับบ้านเรียบร้อยแล้ว

ตอนแรกตัวแทนของทั้งฝ่ายโปรดักชั่นภาพยนตร์และ Alec ได้ออกมาเผยในคืนวันเกิดเหตุว่า เหตุการณ์นี้เป็นอุบัติเหตุที่เกิดจาก ‘ปืนที่ถูกบรรจุด้วยกระสุนเปล่า (blanks)’

ถึงอย่างนั้นเมื่อเช้าวันนี้ ทางผู้ดูแลพร็อบของสหภาพแรงงานได้อธิบายว่ามันเป็น ‘กระสุนจริง (live round)’ และ Alec ก็คิดว่ามันเป็นกระสุนจริงด้วย เพราะหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้เขาได้เดินถามทีมงานรอบๆ ว่าทำไมเขาถึงได้รับ ‘Hot Gun (ปืนที่มีลูก)’ มาถือ

ขณะนี้ยังไม่มีเอกสารยืนยันแน่ชัดว่าเป็นกระสุนจริง และยังมีการตั้งคำถามอย่างต่อเนื่องว่ากระสุนเปล่านั้นสังหาร Halyna ได้อย่างไร หรือถ้าเป็นกระสุนจริงแล้วทำไมมันถึงหลุดเข้าไปอยู่ในกองถ่ายได้

นอกจากนี้เหล่าทีมงานกองถ่าย Rust ยังออกมาเผยถึงความหละหลวมในกองถ่าย เนื่องจากในเรื่องงบประมาณที่จำกัด ทั้งการไม่จ่ายค่าโรงแรมและทำให้ทีมงานต้องขับรถไกลกว่า 80 กิโลเมตร เพื่อมายังสถานที่ถ่ายทำ

ไปจนถึงการที่เหล่าทีมงาน (ที่อยู่ภายใต้การดูแลของสหภาพแรงงาน) โดนแทนที่ด้วยทีมงานท้องถิ่น และ 6 ชั่วโมงหลังจากนั้นก็เกิดเหตุสลดขึ้น

แน่นอนว่าตำรวจจะทำการสืบสวนเรื่องราวนี้ต่อไป…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.dailymail.co.uk/news/article-10121545/Production-crew-walked-Alec-Baldwin-movie-set-hours-tragic-shooting.html
  • https://www.dailymail.co.uk/tvshowbiz/article-10118665/Rust-movie-set-starring-Alec-Baldwin-LOCKED-New-Mexico.html
  • https://people.com/movies/assistant-director-unknowingly-handed-alec-baldwin-loaded-gun-rust-movie-set-shooting/
  • https://www.nytimes.com/2021/10/21/us/alec-baldwin-shooting-rust-movie.html
  • https://www.latimes.com/entertainment-arts/business/story/2021-10-22/alec-baldwin-rust-camera-crew-walked-off-set

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...