โรงแรมในเกาหลีใต้เปิดให้แข่งเกม Squid Game ชนะได้เงินรางวัล 140,000 บาท

Date:

กระแสของซีรีส์ Squid Game ยังมีให้เราได้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งการแต่งตัว ไปจนถึงการจัดธีมร้านค้าให้เหมือนกับธีมของซีรีส์ ซึ่งล่าสุดก็ได้มาถึงจุดที่มีการจัดอีเวนต์การแข่งขันเกมเหล่านี้แล้ว

ไม่นานมานี้ โรงแรม St. John ที่ตั้งอยู่ในเขตคังนึง จังหวัดคังวอน ประเทศเกาหลีใต้ ได้ประกาศจัดกิจกรรมการแข่งขันเกม Squid Game ในวันที่ 24 ตุลาคม 2021 เป็นการจัดการแข่งขันในชีวิตจริงที่ผู้เข้าร่วมจะไม่ถูกฆ่าแบบในเรื่อง

ค่าสมัครในการแข่งขันครั้งนี้อยู่ที่ 10,000 วอน (ประมาณ 280 บาท) และหากใครที่ชนะเกมก็จะได้รางวัลไปเลยเหนาะๆ 5,000,000 วอน (ประมาณ 140,000 บาท)

ซึ่งทางโรงแรมได้เปิดให้ทั้งแขกของโรงแรมและคนนอกเข้าร่วมกิจกรรม จะมีการทำธีมคล้ายคลึงกับใน Squid Game แทบทั้งหมด โดยผู้เล่นจะได้นามบัตรที่เขียนเบอร์โทรของผู้จัดงาน และพาไปยังสวนสนของโรงแรมเพื่อเล่นกิจกรรม

นอกจากนี้ ทางโรงแรมมีการเลือกเกมมาทั้งหมด 4 เกม เกมแรกคือ A E I O U หยุด, เกมที่สองคือทักจี (เกมพลิกกระดาษที่กงยูเล่นกับตัวเอกในตอนแรก)

เกมที่สามคือชักเย่อ และเกมที่สี่คือเกมแงะขนมน้ำตาล dalgona

แน่นอนว่ากิจกรรมนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะหลังจากโรงแรมประกาศรับสมัครก็มีผู้คนให้ความสนใจจนเต็มภายในเวลาแค่เพียง 2 วัน

อย่างไรก็ตาม ทางหน่วยงานท้องถิ่นของคังนึงได้มีการประกาศขอให้งดจัดงานนี้ เนื่องจากกิจกรรมผิดมาตรการเว้นระยะห่าง แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.koreatimes.co.kr/www/nation/2021/10/398_316937.html

  • https://www.nme.com/news/tv/a-real-life-squid-game-is-set-to-take-place-this-month-in-south-korea-3070524

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...