โรงแรมในเกาหลีใต้เปิดให้แข่งเกม Squid Game ชนะได้เงินรางวัล 140,000 บาท

Date:

กระแสของซีรีส์ Squid Game ยังมีให้เราได้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งการแต่งตัว ไปจนถึงการจัดธีมร้านค้าให้เหมือนกับธีมของซีรีส์ ซึ่งล่าสุดก็ได้มาถึงจุดที่มีการจัดอีเวนต์การแข่งขันเกมเหล่านี้แล้ว

ไม่นานมานี้ โรงแรม St. John ที่ตั้งอยู่ในเขตคังนึง จังหวัดคังวอน ประเทศเกาหลีใต้ ได้ประกาศจัดกิจกรรมการแข่งขันเกม Squid Game ในวันที่ 24 ตุลาคม 2021 เป็นการจัดการแข่งขันในชีวิตจริงที่ผู้เข้าร่วมจะไม่ถูกฆ่าแบบในเรื่อง

ค่าสมัครในการแข่งขันครั้งนี้อยู่ที่ 10,000 วอน (ประมาณ 280 บาท) และหากใครที่ชนะเกมก็จะได้รางวัลไปเลยเหนาะๆ 5,000,000 วอน (ประมาณ 140,000 บาท)

ซึ่งทางโรงแรมได้เปิดให้ทั้งแขกของโรงแรมและคนนอกเข้าร่วมกิจกรรม จะมีการทำธีมคล้ายคลึงกับใน Squid Game แทบทั้งหมด โดยผู้เล่นจะได้นามบัตรที่เขียนเบอร์โทรของผู้จัดงาน และพาไปยังสวนสนของโรงแรมเพื่อเล่นกิจกรรม

นอกจากนี้ ทางโรงแรมมีการเลือกเกมมาทั้งหมด 4 เกม เกมแรกคือ A E I O U หยุด, เกมที่สองคือทักจี (เกมพลิกกระดาษที่กงยูเล่นกับตัวเอกในตอนแรก)

เกมที่สามคือชักเย่อ และเกมที่สี่คือเกมแงะขนมน้ำตาล dalgona

แน่นอนว่ากิจกรรมนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะหลังจากโรงแรมประกาศรับสมัครก็มีผู้คนให้ความสนใจจนเต็มภายในเวลาแค่เพียง 2 วัน

อย่างไรก็ตาม ทางหน่วยงานท้องถิ่นของคังนึงได้มีการประกาศขอให้งดจัดงานนี้ เนื่องจากกิจกรรมผิดมาตรการเว้นระยะห่าง แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.koreatimes.co.kr/www/nation/2021/10/398_316937.html

  • https://www.nme.com/news/tv/a-real-life-squid-game-is-set-to-take-place-this-month-in-south-korea-3070524

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...