ผู้สร้าง Squid Game เคยต้องขายแล็ปท็อปทิ้ง – ใช้เวลา 11 ปีกว่าบทจะถูกหยิบมาสร้างเป็นซีรีส์


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในจุดนี้ไม่มีใครไม่รู้จักซีรีส์อย่าง Squid Game อีกแล้ว เพราะซีรีส์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จสูงสุด และทะยานขึ้นอันดับ 1 บน Netflix ในหลายๆ ประเทศ รวมถึงประเทศไทยของเราด้วย

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับกระแสความนิยมอย่างล้นหลามและกวาดรายได้แบบไม่มีหยุด แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่าจริงๆ แล้วกว่าที่ซีรีส์เรื่องนี้จะประสบความสำเร็จได้มากขนาดนี้ต้องใช้เวลานานกว่า 11 ปีกว่าที่จะมีคนหยิบมาสร้าง แถมผู้สร้างยังถังแตกสุดๆ อีกด้วย

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้เขียนบทและผู้กำกับ Squid Game ได้ออกมาพูดคุยผ่านทาง Wall Street Journal และ Korea Times เกี่ยวกับเส้นทางของซีรีส์เรื่องนี้

ผู้เขียนบทนามว่า ฮวางดงฮยอก ได้เผยกับสื่อว่าตนเขียนบทซีรีส์ Squid Game ขึ้นมาตั้งแต่ปี 2008 แล้ว โดยความคิดเริ่มแรกมาจากช่วงที่เขาแทบไม่มีเงิน ต้องอาศัยอยู่กับคุณแม่และคุณยาย

แถมยังต้องเคยขายแล็ปท็อปที่ใช้เขียนบทนี้ทิ้งในราคา 675 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 22,000 บาท) เพื่อแลกเป็นเงินสดและนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน

 

 

ที่ผ่านมาดงฮยอกเคยนำบท Squid Game ไปเสนอให้กับสื่อใหญ่และช่องต่างๆ แต่กลับถูกปฏิเสธในเรื่องของความรุนแรง บวกกับประเด็นเสียดสีสังคมที่ในช่วงนั้นยังไม่เป็นที่นิยมและได้รับการยอมรับมากขนาดนี้

จนในปี 2019 ก็ได้มีผู้สร้างรายใหญ่เกิดสนใจบทซีรีส์นี้ขึ้นมา ก่อนจะหยิบมาสร้างเป็นซีรีส์ Squid Game ที่มีซับไตเติ้ลมากกว่า 30 ภาษา แถมยังมีการพากย์เสียงไปแล้ว 13 ภาษา ซึ่งผู้สร้างรายใหญ่คนนั้นเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Netflix นั่นเอง

 

 

เอาจริงๆ Netflix รวมถึงตัวของดงฮยอกเองก็ค่อนข้างมองการณ์ไกลสุดๆ โดยดงฮยอกกล่าวในบทสัมภาษณ์ว่าจริงๆ แล้วตัวเขาไม่เซอร์ไพรส์เลยที่ซีรีส์ของตนประสบความสำเร็จขนาดนี้

เพราะเขารู้อยู่แล้วว่ามันต้องไปไกลระดับโลกแม้ว่าในช่วง 10 ปีก่อนมันจะไม่ได้รับการหยิบมาสร้างก็ตาม เขาเผยในบทสัมภาษณ์ว่า

“หลังจากเกือบ 12 ปีผ่านมา โลกมันเปลี่ยนไปเป็นสถานที่ที่แปลกประหลาดมากขึ้น เรื่องราวการเอาชีวิตรอดที่รุนแรงได้รับการยอมรับขึ้นมาจริงๆ

ผู้คนต่างแสดงความคิดเห็นว่าซีรีส์มันเกี่ยวข้องกับชีวิตจริงอย่างไร น่าเศร้านะที่โลกเราเปลี่ยนไปในทางนั้นแล้ว

เกมในซีรีส์ที่ผู้เล่นต่างคลั่งกันนั้นสอดคล้องกับความต้องการที่อยากจะตีแจ็กพอตให้แตก เหมือนกับพวกคริปโทเคอร์เรนซี อสังหาริมทรัพย์และหุ้น

มีคนมากมายที่ให้ความสำคัญกับเรื่องพวกนี้”

 

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Netflix หยิบซีรีส์ที่ไม่มีใครเหลียวมองมาสร้างบนแพลตฟอร์มตัวเอง เพราะก่อนหน้านี้ก็มีซีรีส์อย่าง Money Heist ซีรีส์สัญชาติสเปนที่ถูกนำมาสร้างจนโด่งดังไปทั่วโลกเช่นกัน

นับเป็นเรื่องที่โชคดีจริงๆ ที่ Netflix ตัดสินใจหยิบ Squid Game มาสานต่อและทำให้เราได้ชมซีรีส์ดีๆ แบบนี้ ต้องยกเครดิตให้การมองการณ์ไกลของเขาจริงๆ ล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider, koreatimes

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format