The Return of the King หนังปิดไตรภาคระดับตำนาน ที่ชายพเนจร ได้กลับมาครองบัลลังก์

Date:

The Lord of the Rings: The Return of the King ได้เข้าฉายเมื่อปี 2003 (20 ปีที่แล้ว) และได้กลายเป็นหนังปิดไตรภาคที่เป็นตำนานมาถึงทุกวันนี้

ในภาคนี้ คณะพันธมิตรแห่งแหวนแม้จะกระจัดกระจายกันไปแต่ก็ยังคงทำหน้าที่ตามเป้าหมายนั่นคือการทำลายแหวนของเซารอน ซึ่งสุดท้ายโฟรโดก็ทำได้สำเร็จด้วยการช่วยเหลือของแซม รวมถึงอรากอร์นที่ยกทัพไปเบนความสนใจให้ถึงหน้าประตูมอร์ดอร์

สุดท้ายฉากจบของภาคนี้ อรากอร์น บุตรแห่งอาราธอร์นที่สองผู้มีเชื้อสายของ อิซิลดูร์ กษัตริย์องค์สุดท้ายของอาณาจักร กอนดอร์ และเป็นทายาทเพียงผู้เดียวที่หลงเหลืออยู่ จากเดิมที่เป็นคนพเนจร ก็ได้กลับมาครองบัลลังก์โดยรวมสองอาณาจักรแห่งอาร์นอร์และกอนดอร์ไว้ด้วยกัน

มีการเผยว่าหลังจากหนังจบลง อรากอร์นมีลูกกับอาร์เวนสองคนและปกครองอย่างร่มเย็นต่อเนื่องมาจนจวบสิ้นอายุขัย เรียกได้ว่านี่คือกษัตริย์ที่มีทั้งความกล้าหาญ เสียสละ และเป็นที่รักของประชาชนจริงๆ ครับ

ด้านรายได้ The Lord of the Rings: The Return of the King ก็ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ทำรายได้ทั่วโลกมากถึง 1.142 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้าง 92 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดอันดับ 2 ของโลก ณ เวลานั้น

นอกจากนี้บนเวทีประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 76 The Lord of the Rings: The Return of the King ยังคว้ารางวัลออสการ์ไปถึง 11 รางวัล ครบทุกสาขาที่มีชื่อเข้าชิง

ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม (ปีเตอร์ แจ็กสัน), บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม, เทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม, ออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม, แต่งหน้ายอดเยี่ยม, ผสมเสียงยอดเยี่ยม, ตัดต่อภาพยอดเยี่ยม, กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม, ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม และเพลงประกอบยอดเยี่ยม (Into the West)

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...