โซเชียลเกิดประเด็น ใครรีวิว The Little Mermaid รอบสื่อไม่ดีจะโดนสั่งให้ลบ เพจหนัง-อินฟลูฯ แจง ไม่เป็นความจริง

Date:

วันนี้ The Little Mermaid เข้าฉายแล้วในประเทศไทย

สิ่งที่ตามมาในช่วงนี้ก็คือรีวิวจากเพจต่างๆ รวมถึงเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ทั้งหลายที่มีโอกาสได้เข้าไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในรอบสื่อ

ถ้าใครที่ไถไทม์ไลน์ไปมาก็คงจะเห็นว่ารีวิวบนโซเชียลค่อนข้างไปในทิศทางบวกเป็นส่วนใหญ่ แต่รีวิวในแง่บวกนี่แหละที่ทำให้เกิดข่าวลืออย่างกว้างขวางว่า

“ใครที่รีวิวรอบสื่อในแง่ลบจะถูกทางค่ายสั่งให้ลบโพสต์ทิ้ง”

 

อย่างก่อนหน้านี้ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งออกมาเขียนรีวิวลงกลุ่ม โดยโพสต์รีวิวนี้มีทั้งสิ่งที่ชอบและสิ่งที่ไม่ชอบเกี่ยวกับหนัง

แต่แล้วไม่กี่ชั่วโมงต่อมาเขาได้ทำการลบโพสต์ พร้อมอธิบายว่าตัวเขาถูกเบื้องบนสั่งให้ลบและไม่ขอสนับสนุนค่ายนี้อีก

นอกจากนี้ยังระบุว่า มีเพจอื่นๆ ที่รีวิวในแง่ลบและโพสต์ก็หายไป รวมถึงอินฟลูฯ บางคนได้ออกมาระบายกับเขาว่าต้องรีวิวให้ดี ไม่งั้นจะไม่โดนจ้างในงานถัดไป

งานนี้มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความสงสัยว่ามันเป็นเรื่องจริงงั้นเหรอ? ทางค่ายลงทุนขนาดนี้เลยเหรอ? บางคนมองว่า หรือเพราะรีวิวมีการเปิดเผยเนื้อหามากเกินไปหรือเปล่าเลยถูกขอให้ลบ

 

งั้นลองมาดูในมุมของเพจใหญ่กัน

ด้วยความที่มันมีข่าวลือหนาหูขนาดนี้ ทางเพจใหญ่ เพจหนังจึงได้รับข้อความตั้งคำถามกันมากมาย

ซึ่งทางเพจ Magic Girls Thailand ได้ออกมายืนยันว่าข่าวนี้ไม่เป็นความจริงนะ เพราะทางเพจร่วมงานกับดิสนีย์ประเทศไทยและไม่เคยถูกแทรกแทรงหรือขอให้ลบเลย

นอกจากนี้ยังมีช่อง TikTok ที่รีวิวหนังออกมาชี้แจงข่าวลือนี้ว่าไม่เป็นความจริงเช่นกัน เพราะตัวเขาเคยพูดถึงหนังเรื่องนี้ในแง่ลบ แต่ดิสนีย์ไม่เคยเข้ามายุ่งเลย

 

ไม่มีใครทราบได้ว่าทำไมโพสต์ที่กล่าวไปตอนแรกถึงโดนลบ แต่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่กลายเป็นที่พูดถึงในตอนนี้เลยแหละ

 

ที่มา: @kie_alan, Magic Girls Thailand, JkRollingZ1

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โพสต์ล่าสุด ผู้กองแคท กล่าวขอโทษทุกๆ คนจากใจจริง ยืนยัน “ไม่มีเจตนาอวดอ้าง”

จากที่ได้รับความสนใจอย่างมากเมื่อวานนี้ กรณีที่ “แคท อาทิติยา” หรือ “ผู้กองแคท” โพสต์ภาพที่พ่อแม่ของเธอประดับยศ ร้อยตำรวจเอก ให้...

สาวเกาหลีก่อคดีฆาตกรรมซ่อนศพ บอกเพราะ ดูสารคดีอาชญากรรม แล้ว อยากก่อคดีสมบูรณ์แบบ บ้าง

เป็นคดีดังที่กำลังได้รับความสนใจในเกาหลีใต้เลยครับ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีข่าวหญิงวัย 23 ปีรายหนึ่งในปูซาน ถูกจับกุมก่อคดีฆาตกรรมผู้หญิงที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ภายใต้เหตุผลสุดประหลาดอย่าง "เพราะเธอสงสัยเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม" ฆาตกรรายนี้มีชื่อว่า "Jung Yoo-jung" โดยเธอถูกระบุว่าเป็นแฟนตัวยงของสารคดีอาชญากรรม...

อาลัย น้องก้าว หนูน้อย 10 ขวบ ป่วยมะเร็งเสียชีวิตแล้ว หลังครอบครัวประกาศปิดร้านมาดูแล

ก่อนหน้านี้ทาง CatDumb ได้นำเสนอข่าว ร้านข้าวตามสั่ง ติดป้ายขอปิดร้านยาว เพราะอยากใช้เวลากับลูกชายที่เป็นมะเร็งเลยวอนลูกค้าว่าอย่าทิ้งกัน อ่านข่าวเก่า (สำนักข่าวแมวเหมียว) ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก Portgas D-Bird...

รุ่นพี่คณะครุศาสตร์ ม.ดัง นครศรีฯ โพสต์เรื่องรับน้อง เทียบเด็กจุฬาฯ “เก่งแต่วิชาการ ภูมิต้านทานสังคมไม่มี”

กลับมาเป็นกระแสให้ถูกพูดถึงอีกครั้งสำหรับประเด็นเรื่อง “การรับน้อง” เมื่อทางเพจ รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้แชร์โพสต์ของรุ่นพี่คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช โดยในโพสต์ดังกล่าวนั้นมีการพูดถึงเรื่องกฎระเบียบต่างๆ ของรุ่นน้องปี 1...