สรุปประเด็น “จำนำหมา” สร้างตำนาน สืบหาพ่อแม่หมากันกลางรายการสด เฮัียสอขอจอง 1 ตัว อีกตัวพี่หนุ่มตั้งชื่อว่า อีเจี๊ยบ

Date:

จากข่าวไวรัลการสร้างตำนานบทใหม่ในรายการโหนกระแส ที่มีการเอาน้องหมาไปออกรายการ จนถึงขั้นเฮียสอแกจองตัวไปแล้ว 1 ตัว

มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่? และอะไรที่ทำให้มาถึงจุดนี้ เราจะมาเล่าให้ทุกคนอ่านไปพร้อม ๆ กันครับ…

1. มีคนไปโพสต์เล่าเรื่องในกลุ่มเฟซบุ๊กของคนรักหมาพันธุ์เฟรนช์บูลด็อก แนว ๆ ว่ามีลูกหนี้ เอาน้องหมาพันธุ์เฟรนช์บูลด็อก 3 ตัว มาจำนำไว้ก่อน (ลูกหนี้ซื้อมารวม ๆ เกือบ 5 แสน) เนื่องจากว่าลูกหนี้ไม่มีเงินใช้คืน

 

อ่านข่าวเก่าที่นี่ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/photos/a.117626067997361/117804811312820/

 

 

2. พอเรื่องเป็นประเด็นไวรัล ก็มีการไปออกรายการโหนกระแส ก็ทำให้ทราบเรื่องราวทั้งหมดดังนี้ครับ…

3. ในรายการทราบข้อมูลเพิ่มเติมว่า ลูกหนี้มาขอยืมเงินเจ้าของโพสต์ 50,000 บาท แต่พอถึงเวลากำหนดจ่ายคืน ลูกหนี้บอกว่าจะเอาหมาไปขาย เอาเงินมาคืนบวกกับดอกเบี้ย

แต่เจ้าของโพสต์บอกว่าสงสารหมา เอามาขายให้นี่แทนละกัน หักลบกลบหนี้กันไป ก็ทำให้หนี้ก้อนนี้ถือว่าเคลียร์กันจบ

สรุปคือตอนนี้เจ้าของโพสต์ซื้อหมาเฟรนช์บูลด็อกมา 3 ตัว และหนี้รอบแรกเคลียร์เสร็จแล้ว

4. แต่ฝ่ายลูกหนี้ก็มาขอกู้เงินกับเจ้าของโพสต์เพิ่ม บวกกับมีค่าแชร์ที่ให้เจ้าของโพสต์จ่ายให้ รวมเป็นเงิน 50,000 กว่าบาท และก็มีการเคลียร์หนี้กันจบแล้ว

5. หลังจากนั้นฝ่ายลูกหนี้ มาติดต่อขอซื้อหมาคืน (หลายครั้ง) โดยที่ให้เหตุผลว่า เห็นว่าน้องหมาป่วย เลยขออนุญาตเจ้าของโพสต์เอาหมาไปรักษา แล้วฝ่ายลูกหนี้ก็เป็นคนออกค่ารักษาพยาบาลเองทั้งหมด

6. เจ้าของโพสต์ให้ข้อมูลว่า ก็พาหมาไปรักษาเองอยู่แล้วนะ แต่ที่ไม่ขัดข้องเรื่องลูกหนี้พาน้องหมาไปหาหมอ ก็เพราะคิดว่าช่วยกันดูแล ไม่ได้กีดกันอะไร

7. พอคุยไปคุยมาก็ทราบว่ายังมีเรื่องอีกเยอะ เช่น ฝ่ายลูกหนี้บอกว่าเจ้าของโพสต์เลี้ยงหมาไม่ดี แต่ฝ่ายเจ้าของโพสต์ก็บอกว่าก็เลี้ยงแบบตามมีตามเกิด เลี้ยงเท่าที่ไหว ไม่ได้มีเงินเยอะ

แถมยังมีประเด็นที่ว่า ลูกของน้องหมาที่เกิดมา ไม่ได้เกินจากการที่น้องทั้ง 3 ตัวขึ้นกันเอง แต่ที่บ้านของเจ้าของโพสต์ มีหมาเฟรนช์บูลด็อกอยู่แล้วเป็นพ่อที่แท้จริงของลูกอีกต่างหาก

 

8. ฝ่ายลูกหนี้ก็บอกว่า แล้วแบบนี้เอาไปโพสต์ในกลุ่มเล่าเป็นตุเป็นตะแบบนั้นได้ไง? ฝ่ายเจ้าของโพสต์ก็ให้ข้อมูลว่า หลังจากที่คุยกันเรื่องรักษาหมาเสร็จ ก็จะขายหมาคืนให้ลูกหนี้ (เพราะคิดว่าดูแลไม่ไหว) ตกลงกันที่ราคา 50,000 บาท (3 ตัว)

แต่ฝ่ายลูกหนี้ไม่มีเงินจ่าย พอเวลาผ่านไปก็ตัดสินใจไม่ซื้อละ เอาหมามาคืนให้เจ้าของโพสต์ ก็เลยเป็นที่มาของโพสต์ในกลุ่มนั่นแหละ

9. สรุปก็คือ เคลียร์กันจบ หมาอยู่กับฝั่งเจ้าของโพสต์ต่อ และไม่เป็นหนี้ค้างต่อกันแล้ว ส่วนเรื่องฟ้องร้องก็ยอมความกันเรียบร้อย

ส่วนลูกหมา 2 ตัว ที่เกิดมาก็ไม่ได้เกิดจากการขึ้นขี่กันเอง แต่ไปได้กับน้อง “รวยรวย” ที่เจ้าของโพสต์เลี้ยงไว้อยู่แล้ว (แม่เจ้าของโพสต์ยืนยัน)

และพี่หนุ่มก็ตั้งชื่อน้อนตัวสีดำว่า “อีเจี๊ยบ” เรียบร้อย ส่วนอีกตัวเฮียสอก็จองแล้ว เพราะจะเอาไปเลี้ยงแทนลำดวนที่เพิ่งเสียไป

 

เอาเป็นว่ามันค่อนข้างอีรุงตุงนัง ตัวผมเองก็ไม่ค่อยจะเข้าใจ ลองไปดูเองละกันครับ : https://www.facebook.com/HKS2017/videos/565373949074376?locale=th_TH

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดตำนานของ ควีนซิลเวีย จากแอร์โฮสเตส สู่ราชินีแห่งสวีเดน

เส้นทางชีวิตอันแสนมหัศจรรย์ของแอร์โฮสเตสสาว สู่การเป็นราชินีแห่งสวีเดน มีความเป็นมาอย่างไร? เดี๋ยวเราจะเล่าให้ทุกท่านได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... สมเด็จพระราชินีซิลเวีย แห่งสวีเดน พระราชสมภพเมื่อวันที่ 23...

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...