คุณหมอทำรีแอคชั่นซีรีส์หมอ บ่นทุกวินาที ขำๆ ปนให้ความรู้ จนช่องเข้ามาขอบคุณ-น้อมรับไปปรับปรุง

Date:

ที่ผ่านมาซีรีส์ ละคร หรือภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับวงการแพทย์ในประเทศไทยมักจะถูกวิพากษ์วิจารณ์อยู่บ่อยๆ และรอบนี้มาถึงคิวของซีรีส์ที่มีชื่อว่า The Interns หมอมือใหม่ ค่ะ

ไม่นานมานี้ช่องยูทูปที่มีชื่อว่า AERTHA Channel ได้ออกมาทำรีแอคชั่นซีรีส์เรื่องนี้ และกำลังกลายเป็นไวรัล ไปจนถึงมีมที่มีคนพูดถึงอย่างกว้างขวาง

ด้วยความที่เจ้าของช่องเป็นคุณหมอจึงอยากลองดูว่าซีรีส์หมอเรื่องนี้สมจริงหรือไม่ ตามหลักทางการแพทย์หรือเปล่า และมีอะไรที่แปลกๆ ไปบ้างหรือเปล่า

ผลปรากฏว่าคุณหมอบ่นอุบอิบแทบทุกวินาทีเลยค่ะ แถมยังทำการอธิบายเรื่องที่ชวนเข้าใจผิดอะไรหลายๆ อย่างด้วย

นอกจากนี้คุณหมอยังสร้างมีมอะไรหลายๆ อย่างขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวอีกด้วย ทำเอาโลกทวิตเตอร์พากันพูดถึงคุณหมอกันอย่างกว้างขวาง

และกลายเป็นไวรัลถึงขนาดที่ช่อง Thai PBS ที่เป็นเจ้าของซีรีส์เรื่องนี้ถึงกับเข้ามาคอมเมนต์ใต้คลิปว่า

 

แอดมินขอขอบคุณสำหรับการติดตามและคลิป Re – Action ละคร The Interns หมอ | มือ | ใหม่ 🙏 แอดมินจะนำข้อเสนอแนะไปแจ้งฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการปรับปรุงและพัฒนาการนำเสนอละครเรื่องต่อ ๆ ไปในอนาคตค่ะ … อย่างไรฝากติดตาม Thai PBS ด้วยนะคะ 🥰

 

เรียกได้ว่าเป็นตัวมัมตัวแม่ของวงการแพทย์จริงๆ เอาเป็นว่าใครอยากลองชมรีแอคชั่นขำๆ แถมได้ความรู้ก็ลองเข้าไปชมที่ช่องของคุณหมอได้เลยนะ ปล่อยออกมา 4 EP. แล้วจ้า

 

ชมคลิป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...