เกิดอะไรขึ้น?? “Google” บอก พนักงานให้ “แบ่งโต๊ะกันใช้” คนละวัน ชี้เพื่อ “ประหยัดค่าใช้จ่าย” บริษัท

Date:

สำหรับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google พวกเขามีมูลค่าหลักทรัพย์สูงมากถึง 1.18 ล้านล้านดอลลาร์ (ราวๆ 40 ล้านล้านบาท) เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอันหนึ่งของโลกเลยก็คงไม่ผิด

ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นเรื่องราวที่ทำให้หลายๆ คนต้องเกาหัวกันเลย เมื่อล่าสุดนี้เองได้มีรายงานออกมาว่า บริษัทแห่งนี้ได้บอกให้พนักงานบางส่วน “ใช้โต๊ะร่วมกัน” เพื่อ “ประหยัดค่าใช้จ่าย” ของบริษัทเสียอย่างนั้น

โดยนโยบายอันนี้ ถูกเปิดเผยออกมาในเอกสารภายในของบริษัทซึ่งระบุให้พนักงานในสำนักงานใหญ่ 5 แห่งของ Google สลับวันที่จะเข้าสำนักงานกัน เพื่อให้โต๊ะหนึ่งตัวสามารถถูกนำไปแบ่งกันใช้ได้

ภายใต้ความพยายามที่จะเพิ่ม “ประสิทธิภาพของอสังหาริมทรัพย์” และลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลง

ว่ากันตามตรงนี่ก็ไม่ใช่แนวคิดที่ใหม่อะไรนัก และมันก็เหมาะกับการทำงานยุคใหม่ที่คนทำงานจากบ้านมากขึ้นด้วย

แต่ในขณะเดียวกันมันทำให้หลายฝ่ายเกิดทำถามว่า เพราะเหตุใดจู่บริษัทอย่าง Google จึงเลือกที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายถึงขั้นต้องใช้วิธียิบย่อยแบบนี้

และมันจะเกี่ยวข้องอะไรกับการที่เดือนก่อนพวกเขาต้องปลดพนักงานออกไปร่วม 12,000 คนเลยหรือไม่

 

 

ที่มา

www.techspot.com/news/97705-google-tells-employees-share-desks-looks-cut-costs.html

www.cnbc.com/2023/02/22/google-asks-some-employees-to-share-desks-amid-office-downsizing.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...