ลุง จอร์จ อาร์ อาร์ มาร์ติน เผยว่า นิยาย Game of Thrones เล่มใหม่ เขียนได้ 3/4 แล้ว หลังผ่านมา 11 ปี

Date:

ล่าสุด ‘จอร์จ อาร์ อาร์ มาร์ติน’  ได้ออกมาเปิดเผยว่า นิยายเล่มใหม่ที่เป็นต้นฉบับของซีรีส์ดังเรื่อง Game Of Thrones ได้เขียนเสร็จไป 3/4 แล้ว

สำหรับฉบับนิยาย A Game of Thrones ไม่ใช่ชื่อเรื่องแต่เป็นชื่อนิยายภาค 1 เท่านั้น ชื่อเรื่องของนิยายนั้นคือ A Song Of Ice And Fire ที่ปัจจุบันออกมาแล้ว 5 เล่ม เล่มล่าสุดได้ออกมาเมื่อปี 2011

ลุงจอร์จได้วางแผนไว้แล้วว่านิยายจะจบที่ 7 เล่ม แต่ปัจจุบันเล่ม 6 ก็ยังไม่ออก นั่นทำให้พอนิยายถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์ แล้วพอเนื้อเรื่องมาถึงภาค 5 ทางซีรีส์เลยต้องแต่งเรื่องใหม่มาและจบได้อย่างน่าผิดหวัง

อย่างไรก็ตามล่าสุดลุงจอร์จได้ออกมาเผยด้วยตัวเองแล้วว่า นิยายเล่มที่ 6 ที่จะมีชื่อว่า The Winds of Winter ได้เสร็จไป 3/4 แล้ว พร้อมเผยว่าจะยาวมากกว่าเล่มก่อนๆ จำนวนหน้าอาจมากกว่า 1,500 หน้า

(ก่อนหน้านี้ภาค 5 A Dance with Dragons คือเล่มที่ยาวที่สุดด้วยจำนวน 1,056 หน้า)

ลุงจอร์จก็บอกอีกว่าทางค่ายเขาจะแบ่งนิยายออกเป็นสองเล่มไหมก็ต้องรอดูกัน แต่ก่อนอื่นเขาต้องเขียนให้เสร็จก่อน อีกทั้งยังเผยว่ารู้ว่ามีเสียงกดดันเยอะ ยอมรับที่นิยายออกมาช้า

“ผมประเมินตัวเองสูงไปหน่อยกับความสามารถที่จะทำมันให้เสร็จ และประเมินต่ำไปกับจำนวนสิ่งรบกวนและโปรเจกต์อื่นๆ ที่เข้ามาดึงสมาธิจากผมไป”

The Winds of Winter จะถูกเขียนเสร็จและออกตีพิมพ์เมื่อไหร่ ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ…

 

 

ที่มา :

https://www.nme.com/en_asia/news/tv/george-r-r-martin-says-the-winds-of-winter-is-three-quarters-of-the-way-done-3336090

https://winteriscoming.net/2022/10/25/george-r-r-martin-the-winds-of-winter-three-quarters-done/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...