คุณยายผู้เป็นต้นแบบมาม่าโคโค่ จากแอนิเมชั่น Coco เสียชีวิตแล้วในวัย 109 ปี

Date:

อีกหนึ่งภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากพิกซาร์ที่เรียกน้ำตาและกลายเป็นที่จดจำมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Coco วันอลวน วิญญาณอลเวง ที่ออกฉายครั้งแรกในปี 2017

หากใครที่ได้ชมเรื่องนี้แล้วคงรู้จักกับ “มาม่าโคโค่” ย่าทวดของมิเกลเป็นอย่างดี และทุกคนทราบไหมคะว่ามาม่าโคโค่มีตัวตนอยู่ในชีวิตจริงด้วยนะ

มาม่าโคโค่ในชีวิตจริงมีนามว่า Maria Salud Ramirez Caballero (มาเรีย ซาลูด รามิเรซ กาบาเยโร) หญิงชราชาวเม็กซิกัน ผู้ที่ทุกคนเชื่อว่าเธอเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจให้พิกซาร์สร้างสรรค์ตัวละครมาม่าโคโค่ขึ้นมา

แต่น่าเสียดายมากค่ะที่ในวันนี้คุณยายมาเรียผู้เป็นตำนานคนนี้ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 109 ปี

ข่าวนี้ได้รับการยืนยันจาก Roberto Monroy รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวประจำรัฐมิโชอากัง เม็กซิโก แต่ไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการ

 

คุณยายมาเรียเกิดเมื่อวันที่ 16 กันยายน 1913 เธอได้รับฉายาว่า “มาม่าโคโค่” หลังจากที่ภาพยนตร์ Coco ฉายครั้งแรก

แม้ทางดิสนีย์ไม่เคยออกมายืนยันว่าคุณยายมาเรียเป็นต้นแบบของตัวละครนี้ แต่ทางครอบครัวยืนยันว่าครั้งหนึ่งมีทีมงานเคยมาเยือนเมืองซานตาเฟ่ เด ลา ลากูนา เพื่อเก็บข้อมูลมาสร้างภาพยนตร์และถ่ายรูปคุณยายเอาไว้

ใครที่อยู่ในเมืองนี้ล้วนรู้จักคุณยายมาเรียผู้อาศัยอยู่ที่นี่นานกว่าศตวรรษ และใครที่ได้เห็นภาพของคุณยายก็ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เธอคือมาม่าโคโค่ชัดๆ”

คุณยายมาเรียและครอบครัวไม่เคยได้รับเงินจากดิสนีย์ทั้งที่ Coco ทำเงินไปได้มากกว่า 807.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ตลอดเวลาครอบครัวกาบาเยโรพยายามทำให้ดิสนีย์ยอมรับในเรื่องนี้ แต่ก็ไม่สำเร็จ

ถึงอย่างนั้นผู้คนที่ได้เห็นคุณยายมาเรียต่างเชื่อว่าเธอคือมาม่าโคโค่ตัวจริง อีกทั้งยังทำให้เมืองบ้านเกิดของเธอกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, etonline

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ฉากพระเอกซื้อยาคุมฉุกเฉิน สภาเภสัชแถลงกระทบภาพลักษณ์

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีการพูดถึงบทละครในเรื่อง "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ฉากที่พระเอกเข้าไปซื้อยาคุมฉุกเฉินในร้านขายยา ประเด็นที่ถูกพูดถึงในฉากนี้ก็คือตอนที่พระเอกได้ถามคนที่เหมือนจะเป็นเภสัชกรว่า มียาตัวอื่นที่หน้าตาเหมือนกับยาคุมฉุกเฉินแต่ไม่อันตรายไหม ก่อนที่เธอจะเดินไปหยิบยาอีกตัวมาให้ แต่เขียนหน้าซองยาว่า "ยาคุมฉุกเฉิน" ชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์ถึงฉากดังกล่าวในหลายประเด็น บางคนบอกว่าการจ่ายยาในฉากมันดูขัดแย้งกับการจ่ายยาของเภสัชจริงๆ แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าฉากนี้ทำให้เห็นว่ามีเภสัชกรที่ไม่ทำตามจรรยาบรรณจริง...

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...