ดรามาไม่หยุด นิสิต โวย “อุโมงค์น้ำ” ที่โตโน่ว่ายเทส อาจารย์ไม่เคยเปิดให้ใช้ เพราะเครื่องแพง

Date:

กิจกรรมช่วยเหลือสังคม One Man And The River ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงจากไทย-ลาว ดรามาอีก นิสิต โวยอุโมงค์น้ำที่โตโน่ว่ายทดสอบ มหาลัยฯ ไม่เคยเปิดให้ใช้เพราะราคาแพง

 

 

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วสำหรับกิจกรรม One Man And The River ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงจากไทย-ลาว ระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ของนักร้องดัง โตโน่ ภาคิน ที่จะมีขึ้นในวันที่ 22 ตุลาคมนี้

ล่าสุดเจ้าตัวได้มีการเผยภาพการเข้าทดสอบความพร้อมร่างกาย ด้วยการว่ายน้ำต้านกระแสน้ำเทียม โดยใช้อุปกรณ์ในคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

 

จากภาพดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสดรามาทันที เมื่อมีผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งที่อ้างว่าเป็นนักศึกษาในคณะดังกล่าว ซึ่งออกมาเปิดเผยว่า สมัยเรียนไม่เคยได้ใช้เครื่องที่โตโน่ทดสอบเลย เพราะอาจารย์บอกว่ามีราคาแพง แต่โตโน่กลับได้ใช้ฟรีๆ ไม่เสียเงิน

 

“อยากพูดในฐานะคนที่เรียนคณะนั้น คณะที่ให้ #โตโน่ ไปใช้บริการอุโมงค์น้ำ และวัดค่าปอดก่อนนางจะว่าย**

อาจารย์ที่คณะบอกว่า ตั้งแต่ปี 1 อุโมงค์น้ำเนี่ยแพง ไม่ค่อยเปิดใช้ แต่เรางงมากว่า นิสิตเขาไปไม่ได้เรียนรู้อะไรกับอุโมงค์น้ำนี้เลยไม่เคยเปิดให้นิสิตดู แต่ #โตโน่ เข้าไปใล้ไม่เสียเงิน”

 

 

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างจนนำไปสู่การเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยออกมาชี้แจงเรื่องนี้

มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความเห็น บางคนที่เคยเรียนคณะดังกล่าวก็ออกมาบอกว่าไม่เคยใช้อุปกรณ์ดังกล่าวเช่นกัน บางคนก็บอกว่ายังมีอุปกรณ์อีกหลายอย่างที่นิสิตไม่ได้ใช้ แต่เปิดให้คนนอกมาใช้แบบฟรีๆ

 

คลิปโตโน่ทดสอบร่างกาย ที่คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

“มันเป็นกันทุกที่ป่ะ เครื่องมือ อุปกรณ์ สถานที่ ในมหาลัย พอนักศึกษาจะใช้ แม่งไม่เคยได้ใช้ แล้วพอเป็นงานนอก นี่รีบวิ่งไปรับแบบหน้าบาน ใกล้วันบอกชนกับงานนอก งานนอกเลื่อนไม่ได้ให้งานนศ.เลื่อนแทนสิ เอากับชีสิ เริ่ดๆ “

“ซื้อมาเครื่องเป็นล้าน แต่นิสิตไม่ให้ใช้ งงมาก”

“จากใจเด็กนิสิตที่พึ่งจบจากคณะนี้ ไม่เคยได้ใช้อุโมงค์น้ำนี้เลย ได้แต่ยืนดู”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...