ดรามาไม่หยุด นิสิต โวย “อุโมงค์น้ำ” ที่โตโน่ว่ายเทส อาจารย์ไม่เคยเปิดให้ใช้ เพราะเครื่องแพง


กิจกรรมช่วยเหลือสังคม One Man And The River ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงจากไทย-ลาว ดรามาอีก นิสิต โวยอุโมงค์น้ำที่โตโน่ว่ายทดสอบ มหาลัยฯ ไม่เคยเปิดให้ใช้เพราะราคาแพง

 

 

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วสำหรับกิจกรรม One Man And The River ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงจากไทย-ลาว ระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ของนักร้องดัง โตโน่ ภาคิน ที่จะมีขึ้นในวันที่ 22 ตุลาคมนี้

ล่าสุดเจ้าตัวได้มีการเผยภาพการเข้าทดสอบความพร้อมร่างกาย ด้วยการว่ายน้ำต้านกระแสน้ำเทียม โดยใช้อุปกรณ์ในคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

 

จากภาพดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสดรามาทันที เมื่อมีผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งที่อ้างว่าเป็นนักศึกษาในคณะดังกล่าว ซึ่งออกมาเปิดเผยว่า สมัยเรียนไม่เคยได้ใช้เครื่องที่โตโน่ทดสอบเลย เพราะอาจารย์บอกว่ามีราคาแพง แต่โตโน่กลับได้ใช้ฟรีๆ ไม่เสียเงิน

 

“อยากพูดในฐานะคนที่เรียนคณะนั้น คณะที่ให้ #โตโน่ ไปใช้บริการอุโมงค์น้ำ และวัดค่าปอดก่อนนางจะว่าย**

อาจารย์ที่คณะบอกว่า ตั้งแต่ปี 1 อุโมงค์น้ำเนี่ยแพง ไม่ค่อยเปิดใช้ แต่เรางงมากว่า นิสิตเขาไปไม่ได้เรียนรู้อะไรกับอุโมงค์น้ำนี้เลยไม่เคยเปิดให้นิสิตดู แต่ #โตโน่ เข้าไปใล้ไม่เสียเงิน”

 

 

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างจนนำไปสู่การเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยออกมาชี้แจงเรื่องนี้

มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความเห็น บางคนที่เคยเรียนคณะดังกล่าวก็ออกมาบอกว่าไม่เคยใช้อุปกรณ์ดังกล่าวเช่นกัน บางคนก็บอกว่ายังมีอุปกรณ์อีกหลายอย่างที่นิสิตไม่ได้ใช้ แต่เปิดให้คนนอกมาใช้แบบฟรีๆ

 

คลิปโตโน่ทดสอบร่างกาย ที่คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

“มันเป็นกันทุกที่ป่ะ เครื่องมือ อุปกรณ์ สถานที่ ในมหาลัย พอนักศึกษาจะใช้ แม่งไม่เคยได้ใช้ แล้วพอเป็นงานนอก นี่รีบวิ่งไปรับแบบหน้าบาน ใกล้วันบอกชนกับงานนอก งานนอกเลื่อนไม่ได้ให้งานนศ.เลื่อนแทนสิ เอากับชีสิ เริ่ดๆ “

“ซื้อมาเครื่องเป็นล้าน แต่นิสิตไม่ให้ใช้ งงมาก”

“จากใจเด็กนิสิตที่พึ่งจบจากคณะนี้ ไม่เคยได้ใช้อุโมงค์น้ำนี้เลย ได้แต่ยืนดู”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้


Like it? Share with your friends!

Choose A Format