งานวิจัยเผย ผู้ชายชอบทำงานบ้าน เป็นคนมี IQ และ EQ สูง มีสุขภาพกาย-จิตดี แถมได้มีเซ็กส์มากขึ้นด้วย!!

Date:

สำหรับเหล่าพ่อบ้าน ที่เกลียดการทำงานบ้าน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ขี้เกียจบ้าง เหนื่อยบ้าง ไม่มีเวลาบ้าง ลองมาอ่านบทความนี้กันดูครับ แล้วทัศนคติที่มีต่อการทำงานบ้านของคุณจะเปลี่ยนไป…

 

 

เป็นบทความจากเว็บไซต์ Therakyatpost จากมาเลเซีย ที่อ้างอิงงานวิจัยของนายแพทย์ Huang Wei Li แพทย์แผนกร่างกายและหัวใจในประเทศไต้หวัน

ได้อธิบายข้อดีของผู้ชายที่ทำงานบ้านเป็นประจำเอาไว้ดังนี้ครับ

– งานวิจัยเปิดเผยว่าผู้ชายที่ทำงานบ้านจะมีแนวโน้มว่าเป็นคนฉลาด และไอคิวสูงกว่าผู้ชายที่ไม่ได้ทำงานบ้าน เนื่องจากว่าผู้ชายกลุ่มนี้จะมีประสิทธิภาพในการจัดสรรสิ่งต่าง ๆ ได้ดีกว่า

– ผู้ชายที่ทำงานบ้านจะมีอีคิว หรือความฉลาดทางอารมณ์สูงกว่า เพราะพวกเขาจะสามารถจัดการภาวะทางอารมณ์ได้ดีกว่า ประมาณว่า หากเครียด หรือหงุดหงิด พวกเขาก็จะไปทำงานบ้าน ทำให้ไม่ฟุ้งซ่านนั่นเองครับ

– ผู้ชายที่ทำงานบ้านจะมีความมั่นใจ และหนักแน่นมากกว่า เนื่องจากว่าคนที่ทำงานบ้านจะคิดอยู่เสมอว่า “สิ่งต่าง ๆ ต้องทำให้เรียบร้อย” พวกเขาจึงเลือกที่จะเอาชนะความขี้เกียจและทำสิ่งต่าง ๆ ให้สำเร็จก่อนที่จะไปทำอย่างอื่น

– ผู้ชายที่ทำงานบ้านจะมีสุขภาพที่ดีกว่า หลายคนที่ไม่ยอมทำงานบ้านเพราะขี้เกียจ หรือเหนื่อยจากการทำงาน แต่หารู้ไม่ว่าการทำงานบ้านเหล่านี้จะช่วยให้ร่างกายของเราได้ออกแรง ได้เคลื่อนไหว เกิดการเผาผลาญไปในตัว

– ผู้ชายที่ทำงานบ้านจะมีความสุขมากกว่า เพราะเมื่อทำงานบ้าน บ้านก็สะอาด เมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี สุขภาพจิตก็ดีตามไปด้วย (อาจรวมไปถึงไม่ต้องฟังคำบ่นของคุณภรรยาเรื่องไม่ยอมทำงานบ้านด้วยนะ 5555)

– ผู้ชายที่ทำงานบ้าน (ร่วมกับภรรยา) จะมีเซ็กส์มากกว่าคู่รักทั่วไปด้วยนะ เพราะจากงานวิจัยบอกว่า เมื่อผู้ชายทำงานบ้าน ผู้หญิงจะรู้สึกพึงพอใจกับความสัมพันธ์ที่มีความเท่าเทียมกัน ส่งผลไปสู่การเปิดรับกิจกรรมทางเพศที่มากยิ่งขึ้นด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา :

https://www.setn.com/News.aspx?NewsID=544232

https://www.therakyatpost.com/living/2019/05/31/men-who-do-house-chores-have-higher-iq-better-eq-and-more-sex/

https://time.com/4378502/yes-couples-who-share-chores-have-more-sex/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...