งานวิจัยเผย ผู้ชายชอบทำงานบ้าน เป็นคนมี IQ และ EQ สูง มีสุขภาพกาย-จิตดี แถมได้มีเซ็กส์มากขึ้นด้วย!!

Date:

สำหรับเหล่าพ่อบ้าน ที่เกลียดการทำงานบ้าน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ขี้เกียจบ้าง เหนื่อยบ้าง ไม่มีเวลาบ้าง ลองมาอ่านบทความนี้กันดูครับ แล้วทัศนคติที่มีต่อการทำงานบ้านของคุณจะเปลี่ยนไป…

 

 

เป็นบทความจากเว็บไซต์ Therakyatpost จากมาเลเซีย ที่อ้างอิงงานวิจัยของนายแพทย์ Huang Wei Li แพทย์แผนกร่างกายและหัวใจในประเทศไต้หวัน

ได้อธิบายข้อดีของผู้ชายที่ทำงานบ้านเป็นประจำเอาไว้ดังนี้ครับ

– งานวิจัยเปิดเผยว่าผู้ชายที่ทำงานบ้านจะมีแนวโน้มว่าเป็นคนฉลาด และไอคิวสูงกว่าผู้ชายที่ไม่ได้ทำงานบ้าน เนื่องจากว่าผู้ชายกลุ่มนี้จะมีประสิทธิภาพในการจัดสรรสิ่งต่าง ๆ ได้ดีกว่า

– ผู้ชายที่ทำงานบ้านจะมีอีคิว หรือความฉลาดทางอารมณ์สูงกว่า เพราะพวกเขาจะสามารถจัดการภาวะทางอารมณ์ได้ดีกว่า ประมาณว่า หากเครียด หรือหงุดหงิด พวกเขาก็จะไปทำงานบ้าน ทำให้ไม่ฟุ้งซ่านนั่นเองครับ

– ผู้ชายที่ทำงานบ้านจะมีความมั่นใจ และหนักแน่นมากกว่า เนื่องจากว่าคนที่ทำงานบ้านจะคิดอยู่เสมอว่า “สิ่งต่าง ๆ ต้องทำให้เรียบร้อย” พวกเขาจึงเลือกที่จะเอาชนะความขี้เกียจและทำสิ่งต่าง ๆ ให้สำเร็จก่อนที่จะไปทำอย่างอื่น

– ผู้ชายที่ทำงานบ้านจะมีสุขภาพที่ดีกว่า หลายคนที่ไม่ยอมทำงานบ้านเพราะขี้เกียจ หรือเหนื่อยจากการทำงาน แต่หารู้ไม่ว่าการทำงานบ้านเหล่านี้จะช่วยให้ร่างกายของเราได้ออกแรง ได้เคลื่อนไหว เกิดการเผาผลาญไปในตัว

– ผู้ชายที่ทำงานบ้านจะมีความสุขมากกว่า เพราะเมื่อทำงานบ้าน บ้านก็สะอาด เมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี สุขภาพจิตก็ดีตามไปด้วย (อาจรวมไปถึงไม่ต้องฟังคำบ่นของคุณภรรยาเรื่องไม่ยอมทำงานบ้านด้วยนะ 5555)

– ผู้ชายที่ทำงานบ้าน (ร่วมกับภรรยา) จะมีเซ็กส์มากกว่าคู่รักทั่วไปด้วยนะ เพราะจากงานวิจัยบอกว่า เมื่อผู้ชายทำงานบ้าน ผู้หญิงจะรู้สึกพึงพอใจกับความสัมพันธ์ที่มีความเท่าเทียมกัน ส่งผลไปสู่การเปิดรับกิจกรรมทางเพศที่มากยิ่งขึ้นด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา :

https://www.setn.com/News.aspx?NewsID=544232

https://www.therakyatpost.com/living/2019/05/31/men-who-do-house-chores-have-higher-iq-better-eq-and-more-sex/

https://time.com/4378502/yes-couples-who-share-chores-have-more-sex/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พาเที่ยว Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 งานใหญ่ในไทย นักสะสมห้ามพลาด!!

พาทัวร์งานยิ่งใหญ่ที่สุดของคนรักโมเดลพลาสติก Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 จัดขึ้นที่ไทยตอนนี้แล้ว!! แคทดั๊มบ์พาเพื่อนๆ ไปเที่ยงานที่ต้องเรียกว่าแฟนคลับนักสะสมทั้งหลาย ตาลุกวาวเลย     ไฮไลต์เด็ดในงานนี้มีอะไรบ้าง? ☑️...

ผู้ใช้รถเห็นข่าว เลยไปดูรถตัวเอง ซ่อมมา 4 เดือนเพิ่งรู้รถตัวเองไม่ใช่ ‘มาสด้า’ แต่เป็น ‘มาสัด’

หลังจากที่มีเจ้าของรถ มาสด้า 2 ได้มาโพสต์ในกลุ่มว่าไปเคลมสีมาแล้วรถตัวเองกลายเป็น 'มาดาส' (Madaz) เพราะช่างที่ศูนย์เรียงคำมาให้ผิดจนเป็นกระแสดังนั้น ทำให้ล่าสุดเมื่อคืนวานนี้ (3 ตุลาคม)...

เฮลีย์ บีเบอร์ ยันไม่ได้แย่ง จัสติน จาก เซเรน่า ตอนนั้นทั้งคู่เลิกกันแล้ว ด้าน เซเรน่า ออกมาปรามแฟนๆ

จัสติน บีเบอร์ กับ เซเลน่า โกเมซ คือคู่รักป็อปสตาร์ที่คบกันตั้งแต่วัยรุ่น แล้วก็รักๆ เลิกๆ กัน...

เบลล่า ราณี มาในลุกผมสั้น ขึ้นปกนิตยสาร Harper’s BAZAAR อย่างสุดเลยครับจารย์!!

เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตเลยล่ะครับ กับการสลัดลุกใหม่ของนางเอกสาว "เบลล่า ราณี" ที่ล่าสุดไปถ่ายแบบกับนิตยสารดัง และมาในลุก "ผมสั้น" เป็นการถ่ายแบบร่วมกับนิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย...