นศ. อังกฤษ คิดค้นห่อบะหมี่กึ่งฯ ที่จะละลายเป็นซอส เมื่อโดนน้ำร้อน หวังลดขยะพลาสติก

Date:

Holly Ground นักศึกษา Product Design จาก Ravensbourne University London ได้คิดค้นห่อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสุดครีเอตขึ้นมาครับ

เพราะมันจะสามารถละลายกลายเป็นซอสได้เมื่อโดนน้ำร้อน โดยห่อที่เห็นในรูปจะเป็นไบโอฟิล์มผลิตจากส่วนผสมของแป้งมัน กลีเซอรีนี และน้ำ

เป็นไอเดียที่หวังลดขยะพลาสติกบนโลกของเขา เพราะทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้พลาสติกห่อหุ้มบะหมี่กึ่งฯ นั่นเอง

ส่วนใครที่กังวลเรื่องของความสะอาดก็ไม่ต้องห่วง เพราะถึงแม้จะไม่มีการหุ้มพลาสติก แต่บะหมี่จะถูกใส่ในกระดาษเคลือบขี้ผึ้งนั่นเอง

อย่างไรก็ตามนี่เป็นไอเดียที่ออกมาเมื่อปี 2020 และได้กลายมาเป็นไวรัลอีกครั้งในช่วงนี้ เราจึงหยิบมานำเสนอให้ได้ชมกัน ซึ่งไอเดียนี้จะถูกนำมาใช้จริงในอนาคตหรือไม่ ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ…

 

 

ที่มา :

– https://www.dezeen.com/2020/07/13/holly-grounds-dissolvable-noodle-packaging-design/

– https://greendigitallibrary.deqp.go.th/news/detail/285

– https://www.smartsme.co.th/content/247698

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...