สถานีรถไฟ ที่อยู่ใกล้ทะเลมากที่สุดในญี่ปุ่น วิวสวยจัด ๆ อยากพาสาวที่ชอบไปสารภาพรักเลย

Date:

ในเมื่อญี่ปุ่นยังไม่เปิดประเทศ เราก็จะขอพาทุกท่านไปรับชมกันผ่าน “รูปภาพ” กันก่อนก็แล้วกัน

นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องขอบอกเลยว่างดงามมาก ๆ เลยล่ะครับ บรรยากาศในสถานที่แห่งนี้ขอบอกเลยว่ามันชวนให้จิตใจของเราสงบอย่างไม่น่าเชื่อ

แถมยังดูโรแมนติกสุด ๆ แบบว่าถ้ามีสาวที่ชอบสักคนก็อยากจะพามาที่นี่แล้วสารภาพรัก หรือขอแฟนที่คบกันมาอย่างยาวนานแต่งงานอะไรแบบนี้เลย

สถานที่ดังกล่าวนั้นมีสมญานามว่า Blue Ocean หรือ มหาสมุทรสีคราม เป็นสถานที่ตั้งขอสถานีรถไฟโอมิกาว่า (แปลว่า มหาสมุทรที่มีน้ำสีฟ้าคราม) ที่ตั้งอยู่ระหว่างทางไปยังจังหวัดนิอิกาตะ ของประเทศญี่ปุ่น

 

ภาพป้ายสถานี…

 

บรรยากาศเมื่อเดินลงมาจากรถไฟ (ชานชาลาฝั่งสถานี)

 

ชานชาลาที่ติดกับฝั่งทะเล และที่มาของชื่อสถานี…

 

สวยใช่มั้ยล่ะ?

.

 

สถานีโอมิกาว่าตั้งอยู่ในเมืองที่มีชื่อว่าคาชิวาซากิ เป็นสถานีที่ได้ชื่อว่าอยู่ติดกับทะเลมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะครับ

 

เพราะหากคุุณไปยืนอยู่ติดกับรั้วกั้นชานชาลา ก็จะเห็นหาดหินแบบนี้เลย

 

แถมยังเดินลงไปชมทะเลสวย ๆ แบบใกล้ ๆ แบบนี้ได้อีกด้วย

.

 

ที่สถานีโอมิกาว่าแห่งนี้จะมีรถไฟแวะมาจอดรับผู้โดยสารชั่วโมงละ 1 ขบวน นั่นหมายความว่าหากคุณอยากจะมาเที่ยวที่นี่ สามารถนั่งรถไฟมาลงแล้วก็จะมีเวลาชมวิวได้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วค่อยกลับ หรือไปต่อที่หมายอื่นก็ยังได้

 

ดูสีของน้ำทะเลสิ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเค้าถึงตั้งฉายาให้แบบนั้น

.

 

ลองนึกถึงบรรยากาศช่วงเย็น ๆ พระอาทิตย์ใกล้ตกดินดูสิ มันจะโรแมนติกขนาดไหนนนนน

 

หากเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจก็มาร์กเอาไว้เลย วิธีไปก็คือจะต้องนั่งรถไฟสาย JR Shinetsu Line ที่เชื่อมต่อระหว่างจังหวัดนางาโนะ และจังหวัดนิอิงาตะ ที่อยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น

นอกจากการชมวิวทะเลแล้ว ที่สถานีแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่นสะพานโยเนยาม่า, สวนสาธารณะริมทะเลมิซากิ, หมู่บ้านชาวประมงคาเป้ เป็นต้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : soranews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...