สถานีรถไฟ ที่อยู่ใกล้ทะเลมากที่สุดในญี่ปุ่น วิวสวยจัด ๆ อยากพาสาวที่ชอบไปสารภาพรักเลย

Date:

ในเมื่อญี่ปุ่นยังไม่เปิดประเทศ เราก็จะขอพาทุกท่านไปรับชมกันผ่าน “รูปภาพ” กันก่อนก็แล้วกัน

นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องขอบอกเลยว่างดงามมาก ๆ เลยล่ะครับ บรรยากาศในสถานที่แห่งนี้ขอบอกเลยว่ามันชวนให้จิตใจของเราสงบอย่างไม่น่าเชื่อ

แถมยังดูโรแมนติกสุด ๆ แบบว่าถ้ามีสาวที่ชอบสักคนก็อยากจะพามาที่นี่แล้วสารภาพรัก หรือขอแฟนที่คบกันมาอย่างยาวนานแต่งงานอะไรแบบนี้เลย

สถานที่ดังกล่าวนั้นมีสมญานามว่า Blue Ocean หรือ มหาสมุทรสีคราม เป็นสถานที่ตั้งขอสถานีรถไฟโอมิกาว่า (แปลว่า มหาสมุทรที่มีน้ำสีฟ้าคราม) ที่ตั้งอยู่ระหว่างทางไปยังจังหวัดนิอิกาตะ ของประเทศญี่ปุ่น

 

ภาพป้ายสถานี…

 

บรรยากาศเมื่อเดินลงมาจากรถไฟ (ชานชาลาฝั่งสถานี)

 

ชานชาลาที่ติดกับฝั่งทะเล และที่มาของชื่อสถานี…

 

สวยใช่มั้ยล่ะ?

.

 

สถานีโอมิกาว่าตั้งอยู่ในเมืองที่มีชื่อว่าคาชิวาซากิ เป็นสถานีที่ได้ชื่อว่าอยู่ติดกับทะเลมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะครับ

 

เพราะหากคุุณไปยืนอยู่ติดกับรั้วกั้นชานชาลา ก็จะเห็นหาดหินแบบนี้เลย

 

แถมยังเดินลงไปชมทะเลสวย ๆ แบบใกล้ ๆ แบบนี้ได้อีกด้วย

.

 

ที่สถานีโอมิกาว่าแห่งนี้จะมีรถไฟแวะมาจอดรับผู้โดยสารชั่วโมงละ 1 ขบวน นั่นหมายความว่าหากคุณอยากจะมาเที่ยวที่นี่ สามารถนั่งรถไฟมาลงแล้วก็จะมีเวลาชมวิวได้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วค่อยกลับ หรือไปต่อที่หมายอื่นก็ยังได้

 

ดูสีของน้ำทะเลสิ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเค้าถึงตั้งฉายาให้แบบนั้น

.

 

ลองนึกถึงบรรยากาศช่วงเย็น ๆ พระอาทิตย์ใกล้ตกดินดูสิ มันจะโรแมนติกขนาดไหนนนนน

 

หากเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจก็มาร์กเอาไว้เลย วิธีไปก็คือจะต้องนั่งรถไฟสาย JR Shinetsu Line ที่เชื่อมต่อระหว่างจังหวัดนางาโนะ และจังหวัดนิอิงาตะ ที่อยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น

นอกจากการชมวิวทะเลแล้ว ที่สถานีแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่นสะพานโยเนยาม่า, สวนสาธารณะริมทะเลมิซากิ, หมู่บ้านชาวประมงคาเป้ เป็นต้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : soranews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ของแปลกจากลิทัวเนีย มันฝรั่งทอดรส “จิมิ” รสชาติที่ชวนนึกถึงรักครั้งแรก

บริษัทในลิทัวเนียออกของแปลก มันฝรั่งทอดรส "จิมิ" รสชาติที่ชวนนึกถึงรักครั้งแรก ลืมมันฝรั่งทอดรสแปลกที่คุณเคยกินไปให้หมด เพราะคงไม่มีมันฝรั่งทอดที่ไหนแปลกไปกว่า "มันฝรั่งทอดรสจิ๋ม" จากบริษัท CHAZZ ในประเทศลิทัวเนียอย่างแน่นอน ตามรายงานข่าวบอกว่า...

หนุ่มทหารเรือนั่งกินข้าวอยู่ดี ๆ โต๊ะข้าง ๆ ถาม “ไม่รู้จักผู้การเหรอ?” บอกไม่รู้จักหาว่ากวนบาทา

เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังได้รับความสนใจจากโลกโซเชียลอยู่ตอนนี้เลยล่ะครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง คาดว่ามีอาชีพเป็นทหารเรือ กองอาวุธใต้น้ำ กรมสรรพาวุธ ไปนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่ร้านอาหารในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี   .   แต่ขณะที่กำลังทานอาหารอยู่ดี ๆ กลุ่มชายที่นั่งโต๊ะใกล้เคียง ก็ถามว่าไม่รู้จักผู้การเหรอ?...

เงินบาทอ่อนค่า มากสุดในรอบ 16 ปี ทะลุ 38 บาท/ดอลลาร์แล้ว 

เงินบาทอ่อนค่า มากสุดในรอบ 16 ปี ทะลุ 38 บาท/ดอลลาร์แล้ว ค่าเงินบาทยังคงอ่อนค่าลงต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ 28...

ดราม่า ครูเอามือถือ นร. ที่ฝากไว้มาถ่ายรูปทำคอนเทนต์ โดนวิจารณ์ละเมิดความเป็นส่วนตัว

เป็นประเด็นที่หลายคนกำลังให้ความสนใจในโลกโซเชียลเลยล่ะครับ เกี่ยวกับ "ความเหมาะสม" ของคุณครูท่านหนึ่ง ที่ถ่ายคลิปวิดีโอทำคอนเทนต์อัปโหลดลงโซเชียล (Tiktok) จากคลิปวิดีโอทราบว่าวันนั้นเป็นวันสอบ ซึ่งนักเรียนทุกคนจะต้องฝากโทรศัพท์ไว้ที่คุณครู โดยจะต้องทำการ "ปิดเครื่อง"...