ฟังเพลินๆ พระนอกแชร์ประสบการณ์ รัฐช่วยคนป่วย เยาวชน อนาคตของชาติ นั่งสมาธิที่วัดในโบสถ์คริสต์เก่า

Date:

 

เพื่อนๆ อาจจะคิดว่ารายการคุยกับ “พระ” เนี่ย จะต้องเป็นธรรมะธรรมโม น่าเบื่อรึเปล่านะ??

ขอบอกเลยว่า ไม่จ้า เพราะมีความวาไรตี้ขั้นสุด เหมือนรายการวาไรตี้ทั่วๆไป แต่ที่แซ่บคือ.. เขาเชิญพระมาเป็นแขกรับเชิญทุก EP.

ซึ่งดูใน EP.2 เนี่ย เนื้อหาเค้าน่าสนใจนะ เพราะเป็นการคุยกับพระที่เรียนจบสถาปัตย์มา ซึ่งท่านคือ “หลวงพี่ซ้ง” เอ่อ.. และต้องขออภัย ที่ต้องเรียกว่าเป็นหนุ่มหล่อเรียนดี มีงานทั้งละครและเดินแบบ

แต่ท่านมีความสนใจทางธรรม พอจบปริญญาตรีก็เลยบวชเป็นพระเลย

แล้วด้วยความที่ท่านเป็นพระที่มีความรู้เฉพาะทาง ก็เลยมีโอกาสได้ไปเป็นถึงเจ้าอาวาสประจำวัดที่เมืองนิวคาสเซิล ประเทศอังกฤษ แถมยังได้ใช้สกิลสถาปนิกที่เรียนมา ออกแบบวัดที่นิวคาสเซิลอีก ใช่! อ่านไม่ผิด

และที่สำคัญท่านเป็นคนคุมงานเองทั้งหมด ซึ่งมีความสวยงามจนต้องบอกว่านี่วัด หรือ Apple Store ไม่อยากให้พลาดรายการนี้เลย ได้ทั้งความบันเทิง แถมยังได้ความรู้แบบจัดเต็ม

 

 

ไม่อยากให้พลาด ไปดูวิดีโอเต็มๆ ได้ที่ช่องยูทูบ The Kreate

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...