ฟังเพลินๆ พระนอกแชร์ประสบการณ์ รัฐช่วยคนป่วย เยาวชน อนาคตของชาติ นั่งสมาธิที่วัดในโบสถ์คริสต์เก่า

Date:

 

เพื่อนๆ อาจจะคิดว่ารายการคุยกับ “พระ” เนี่ย จะต้องเป็นธรรมะธรรมโม น่าเบื่อรึเปล่านะ??

ขอบอกเลยว่า ไม่จ้า เพราะมีความวาไรตี้ขั้นสุด เหมือนรายการวาไรตี้ทั่วๆไป แต่ที่แซ่บคือ.. เขาเชิญพระมาเป็นแขกรับเชิญทุก EP.

ซึ่งดูใน EP.2 เนี่ย เนื้อหาเค้าน่าสนใจนะ เพราะเป็นการคุยกับพระที่เรียนจบสถาปัตย์มา ซึ่งท่านคือ “หลวงพี่ซ้ง” เอ่อ.. และต้องขออภัย ที่ต้องเรียกว่าเป็นหนุ่มหล่อเรียนดี มีงานทั้งละครและเดินแบบ

แต่ท่านมีความสนใจทางธรรม พอจบปริญญาตรีก็เลยบวชเป็นพระเลย

แล้วด้วยความที่ท่านเป็นพระที่มีความรู้เฉพาะทาง ก็เลยมีโอกาสได้ไปเป็นถึงเจ้าอาวาสประจำวัดที่เมืองนิวคาสเซิล ประเทศอังกฤษ แถมยังได้ใช้สกิลสถาปนิกที่เรียนมา ออกแบบวัดที่นิวคาสเซิลอีก ใช่! อ่านไม่ผิด

และที่สำคัญท่านเป็นคนคุมงานเองทั้งหมด ซึ่งมีความสวยงามจนต้องบอกว่านี่วัด หรือ Apple Store ไม่อยากให้พลาดรายการนี้เลย ได้ทั้งความบันเทิง แถมยังได้ความรู้แบบจัดเต็ม

 

 

ไม่อยากให้พลาด ไปดูวิดีโอเต็มๆ ได้ที่ช่องยูทูบ The Kreate

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...

ผู้ปกครอง วัยรุ่น BMW ผ่าไฟแดง ชนบัณฑิต พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ตำรวจ ยัน “ไม่พบแอลกอฮอล์”

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงคืนวันที่ 30 กันยายน 2565 ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี จังหวัดนครราชสีมา ได้เกิดเหตุวัยรุ่นอายุ 15 ปี และกลุ่มเพื่อนรวม...

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...